Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào là băn khoăn của nhiều bạn trẻ khi quyết định học tập ở xứ Phù Tang. Bạn không biết học ngành nào có cơ hội việc làm tốt, lương cao và phù hợp với nhu cầu nhân lực tại Việt Nam hoặc Nhật Bản? Dưới đây là TOP 5 ngành học tiềm năng, các bạn du học sinh sang Nhật tham khảo để biết nên học ngành gì nhé!

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Trong những năm gần đây, “già hóa dân số” ở Nhật không chỉ ảnh hưởng đến các ngành kinh tế mà còn có nhiều tác động to lớn đến ngành y tế của đất nước Phù Tang, đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn, có trình độ chuyên môn cao làm việc trong lĩnh vực này. Vì vậy, nếu như bạn có đam mê với ngành y thì du học ngành điều dưỡng ở Nhật sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng giúp bạn có thể trau dồi thêm kiến thức, được tiếp cận với những kỹ thuật y khoa tiên tiến nhất đồng thời đây cũng chính là công việc giúp bạn có mức thu nhập cao, ổn định tại nơi đây.

 Đứng đầu trong danh sách các ngành nên du học Nhật Bản hiện nay đó là ngành điều dưỡng.
Đứng đầu trong danh sách các ngành nên du học Nhật Bản hiện nay đó là ngành điều dưỡng.

Khác với những chuyên ngành khác, bạn có thể vừa học vừa làm thêm đúng với chuyên ngành của mình, tại các bệnh viện, viện dưỡng lão,… vừa được làm quen với công việc thực tế có thêm kinh nghiệm, vừa  có thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt, học phí đắt đỏ tại đây. Bạn có thể tham khảo chi phí du học Nhật Bản tại Thanh Giang để có sự chuẩn bị chu đáo hơn cho hành trình du học nhé!

Còn nếu như bạn muốn về Việt Nam làm việc thì với tấm bằng điều dưỡng quốc tế và chứng chỉ N2 tiếng Nhật thì sẽ rất thuận lợi để có được công việc cùng một mức lương hấp dẫn.

Tuy nhiên, để có thể du học Nhật Bản ngành điều dưỡng đòi hỏi bạn phải có trình độ học vấn cao, kiến thức tốt, có đức tính cẩn thận, tỉ mỉ và mang cái “Tâm của nghề Y”. Và đặc biệt, yêu cầu tiếng Nhật khá cao để có thể tiếp xúc và giao tiếp được với người Nhật.

Du học Nhật bản ngành công nghệ thông tin

Đứng thứ 2 là chuyên ngành Công nghệ thông tin. Trong thời đại 4.0 như hiện nay, không chỉ ở Nhật Bản mà ở bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới, ngành học này cũng đang phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Công nghệ thông tin là một trong những ngành có mức lương hấp dẫn nhất
Công nghệ thông tin là một trong những ngành có mức lương hấp dẫn nhất

Nhật Bản là quốc gia có nền khoa học kỹ thuật cực kỳ phát triển, chất lượng đào tạo ngành công nghệ công tin cũng đứng đầu nên bạn sẽ được đào tạo trong môi trường giáo dục tốt nhất. Bên cạnh đó, đây là ngành có mức thu nhập cao, dễ xin việc nên được rất nhiều du học sinh Nhật Bản lựa chọn.

Sau khi học công nghệ thông tin tại Nhật Bản bạn có thể làm được các công việc như: lập trình viên phần mềm, bảo mật thông tin, quản trị mạng, phân tích thiết kế hệ thống…

Tuy nhiên, nếu muốn theo học tốt ngành công nghệ thông tin khi đi du học Nhật Bản thì bạn phải là người nhạy bén, có tư duy logic tốt. Ngoài ra, khả năng ngoại ngữ của bạn cũng cần tốt không chỉ tiếng Nhật mà cả tiếng Anh nữa, vì bạn sẽ phải đọc và học khá nhiều tài liệu tin học tiếng Anh. Ngành học này thường được nhiều bạn nam chọn lựa.

Du học Nhật Bản ngành biên – phiên dịch

Biên phiên dịch những năm gần đây trở thành một chuyên ngành “hot” cho những bạn có năng khiếu và yêu mến chuyên ngành ngôn ngữ khi đi du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc. Theo đó, du học Nhật Bản ngành phiên dịch, biên dịch là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh yêu mến xứ Phù Tang.

Biên phiên dịch là một trong những ngành nghề “Hot” dễ xin việc nhất hiện nay
Biên phiên dịch là một trong những ngành nghề “Hot” dễ xin việc nhất hiện nay

Không phải tự nhiên mà nhiều bạn lại chọn ngành biên phiên dịch tiếng Nhật như vậy, bởi nhiều ưu điểm trong việc đào tạo du học Nhật Bản ngành này sẽ mang lại cho các bạn sinh viên có nhiều cơ hội phát triển và có được nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại có rất nhiều công ty Nhật Bản mở rộng hoạt động và đầu tư vào thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, bên cạnh việc có được những kỹ năng và chuyên môn về công việc, nếu bạn sành sỏi ngôn ngữ này bạn cơ hội có được những công việc rất tốt khi về nước như:

  • Biên phiên dịch tiếng Nhật
  • Nhân viên hành chính trong các văn phòng tiếng Nhật
  • Giáo viên ngành ngôn ngữ Nhật
  • Thư ký, trợ lý giám đốc tiếng Nhật

Tại Thanh Giang hàng năm nhu cầu nhân sự biết tiếng Nhật vô cùng lớn, bạn có thể ứng tuyển tại các vị trí: giáo viên tiếng Nhật, nhân viên kinh doanh, biên phiên dịch,.. với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Du học Nhật bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Du học Nhật Bản ngành du lịch được cho là ngành công nghiệp “không khói” mang lại nhiều giá trị kinh tế cho nhiều quốc gia trên thế giới. Song song với đó là có thể quảng bá những hình ảnh của mỗi quốc gia, những nét văn hóa truyền thống và con người của mỗi quốc gia với bạn bè quốc tế. Vì vậy có thể nói đây là một ngành học có xu thế phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Du lịch là ngành “công nghiệp không khói” mang lại nhiều giá trị kinh tế
Du lịch là ngành “công nghiệp không khói” mang lại nhiều giá trị kinh tế

Đặc biệt, Việt Nam chúng ta được thiên nhiên ưu đãi cho quá nhiều sự xinh đẹp cùng với một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, đi dọc từ Bắc chí Nam. Chính vì thế, việc phát triển mạnh ngành du lịch là điều có thể làm được nếu như chúng ta có nguồn nhân lực giỏi về chuyên môn, vững vàng kỹ năng. Hiện nay đây là lĩnh vực mà rất nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp, bởi họ là những người có tư duy, nhanh nhạy, sáng tạo và có gu thẩm mỹ.

Du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng, khách sạn bạn sẽ được học và thực tập tại các nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp đạt chuẩn quốc tế, với những kinh nghiệm của những chuyên gia hàng đầu. Từ đó bạn có thể học hỏi cách làm dịch vụ của người Nhật – những điều đã giúp cho ngành “công nghiệp không khói” của họ phát triển như ngày nay.

Ngoài ra, để có thể gắn bó với nghề đòi hỏi bạn là người yêu thích đi du lịch, có khả năng ngôn ngữ tốt, hoạt ngôn. Ngoài vốn tiếng Nhật thì trình độ  tiếng Anh cũng cần phải tốt nếu bạn muốn phát triển cao hơn. Tuy nhiên ngành này chịu khá nhiều rủi ro không thể tránh khỏi khi dịch bệnh, ví dụ Covid như hiện nay là một ví dụ.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học là một trong những ngành học của thời đại mới, hiện đang được chú trọng đầu tư phát triển vô cùng mạnh mẽ ở Nhật. Quả thực nếu bạn giỏi trong lĩnh vực này thì bạn sẽ được săn đón dù ở bất kỳ đâu vì ngành này cực kỳ “khát” nguồn nhân lực có trình độ cao.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học, xu thế của nhiều bạn trẻ đam mê nghiên cứu
Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học, xu thế của nhiều bạn trẻ đam mê nghiên cứu

Công nghệ sinh học không chỉ dừng lại ở những kỹ thuật cũ đơn giản mà còn đòi hỏi những kỹ thuật mới, tiên tiến, hiện đại hơn. Nhật Bản ưu tiên rất lớn cho ngành này khi thiết lập nhiều viện nghiên cứu, hội đồng chiến lược …

Công nghệ sinh học cũng tác động to lớn đến lĩnh vực Y tế, ví dụ như việc phát minh các loại vắc xin Covid 19 hiện nay. Bên cạnh đó, công nghệ sinh học  luôn song hành với công nghệ thực phẩm – một ngành thiết yếu của cuộc sống. Nhờ các công trình nghiên cứu về men, enzyme, các hóa chất được sử dụng trong thực phẩm… đã góp phần vào sự thay đổi tích cực trong cách dự trữ, chế biến và bảo quản thực phẩm ở Nhật.

Hiện nay, ngành công nghệ sinh học của Nhật đã vươn lên là một trong những nước đứng đầu thế giới. Từ đó có thể thấy, cơ hội việc làm đang mở rộng với các du học sinh theo học ngành nghề này. Nếu bạn lựa chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học thì cần lưu ý rằng đây là ngành đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, tỉ mỉ và cẩn thận, đam mê nghiên cứu và học hỏi.

Thực tế khi sang Nhật du học, bạn sẽ tham gia học tiếng tại trường Nhật ngữ từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm, tuy vào kỳ học mà bạn đăng ký nhập học. Vậy nên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề chọn ngành, bởi trong khoảng thời gian sinh sống và học tập tại Nhật có thể sẽ giúp bạn tìm thấy được ngành mà mình yêu thích hoặc có một định hướng phù hợp cho tương lai.

Một học viên của Thanh Giang đã từng nói rằng: “Tuổi trẻ tôi muốn đi thật xa, đi để trải nghiệm, để nhìn thấy thế giới mà hồi trước cha mẹ tôi không có điều kiện để đi. Đây là con đường không hề dễ dàng nhưng tôi chấp nhận, tôi tin rằng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết thì đằng sau những cơn mưa ta sẽ thấy cầu vồng”. Thanh Giang cảm thấy vô cùng tự hào về một thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết và bản lĩnh. Các em à, hãy an tâm bởi Thanh Giang luôn đồng hành cùng các em!

DU HỌC THANH GIANG CONINCON

  • Trụ sở chính: Lô N7A, Khu tái định cư X2A, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, HN
  • Hotline: 091 858 2233
  • Fanpage:https://www.facebook.com/duhoc.thanhgiang.com.vn/
Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!