Có lẽ GIVI đã là một thương hiệu quá thân thuộc đối với những người đi moto xe máy. Nhất là những người đã quyết định làm bạn với những cung đường, chuyến phượt. Trong số đó, áo mưa bộ là trang bị phượt không thể thiếu đối với biker phượt chính hiệu. Hiện nay, áo mưa Givi có khá nhiều mẫu mã với giá tiền và công dụng khác nhau. Vì thes bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn cách chọn áo mưa Givi phù hợp.

cac-tieu-chi-chon-ao-mua-phu-hop-1

Giới thiệu về áo mưa Givi

Thực tế, áo mưa Givi được sản xuất ở Việt Nam và nhà máy GIVI được đặt tại khu công nghiệp Tân Đức, Đức Hòa, Long An. Tuy nhiên, áo mưa GIVI được sản xuất theo dây chuyền công nghệ của Italy và xuất khẩu đi các nước như Mexico, Malaysia, Brazil, Italy,…Mỗi năm, GIVI Việt Nam xuất khẩu hơn 300,000 bộ áo mưa cao cấp đi nước ngoài.

Hơn nữa, sản phẩm này được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển trong điều kiện mưa gió khắc nghiệt và thất thường của thời tiết. Vì thế, áo mưa bộ GIVI là lựa chọn tuyệt vời dành cho các phượt thủ.

Cách chọn mua áo mưa Givi như thế nào?

Thoạt nhìn, áo mưa Givi có thiết kế khá giống nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua áo mưa Givi theo các tiêu chí sau đây:

Độ chống thấm

Thông thường, độ chống thấm của áo mưa được đo lường bằng độ cao của cột nước được đặt trên vật liệu vải chống thấm. Khi đó, nhà sản xuất sẽ thêm nước cho cột nước cho đến khi nước bắt đầu rỉ qua mặt bên kia của vải chống thấm. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu theo cách đơn giản sau:

cac-tieu-chi-chon-ao-mua-phu-hop-2

 • Độ chống thấm 2000mm: chống thấm tốt cho các cơn mưa nhẹ
 • Độ chống thấm 5000 mm: chống thấm tốt cho các cơn mưa kéo dài
 • Độ chống thấm 10000 mm: chống thấm tốt cho các cơn bão (nếu giọt nước đập vào mặt thấy đau)
 • Độ chống thấm 15000 mm: Dùng cho việc di chuyển lâu dài trong điều kiện mưa bão lớn kéo dài.

Dựa vào vị trí của  túi

Thông thường, các vị trí đặt túi của áo mưa Givi gồm:

 • Túi Napoleon: loại túi này nằm ở phần ngực bên trong của áo, nhìn ở bên ngoài sẽ không thấy. Để có thể mở túi này, bạn sẽ phải kéo dây kéo áo xuống và miệng túi nằm ngang song song với mép dây kéo vạt áo bên trái. Túi này sẽ có khả năng chống thấm và có thể chứa điện thoại an toàn.
 • Túi ở bụng áo: được  thiết kế như áo khoác du lịch, áo field jacket. Đây chính là kiểu túi có nắp, chỉ có khả năng kháng nước chứ không chống nước hoàn toàn, do nước vẫn có thể len vào kẽ nắp túi.
 • Túi ngực ở bên ngoài: Túi này nằm ở mặt ngoài của áo, nhìn từ bên ngoài có thể thấy được. Túi này sẽ kháng nước chứ không chống nước hoàn toàn, vì nước vẫn có thể vào qua đường phéc mơ tuya.

Quan tâm đến mũ trùm đầu, khe lấy gió và lót áo

Không phải mẫu áo mưa Givi nào cũng có những chi tiết này nên bạn cần xem xét trước khi chọn. Khe lấy gió chính là một khe cắt ngang lưng áo, mục đích là chừa khoảng hở cho không khí đi vào bên trong áo, nhưng nước lại không chảy vào được.

cac-tieu-chi-chon-ao-mua-phu-hop-3

Tiếp theo, lót áo là một lớp lưới lót bên trong lớp nilon chống thấm. Nó có tác dụng không cho lớp nilon dính vào áo và có khả năng thông gió. Dù áo mưa 2 lớp mặc sẽ thoải mái và dễ chịu hơn, nhưng áo dày và nặng hơn áo một lớp.

Mũ trùm đầu của áo mưa rất hữu ích khi bạn sử dụng bộ áo mưa này khi không đội mũ bảo hiểm. Đối với những bạn hay đi du lịch, đến các điểm tham quan phải xuống xe đi bộ vào, mũ trùm đầu sẽ giúp bạn không bị ướt phần đầu.

Lý do vì sao nên chọn áo mưa GIVI?

Một số lý do khiến bạn chọn áo mưa Givi gồm:

 • Áo mưa GIVI được làm từ chất liệu Nilon PVC 95% nên khả năng chống thấm sẽ cao hơn hẳn so với áo mưa bộ làm từ cao su thường.
 • Tiếp đến là phần ghép nối, phần quan trọng không kém để giúp chiếc áo mưa chống nước tốt nhất. Bên cạnh đó, đường may của áo mưa đi phượt GIVI được gia công ép nhiệt, phủ lên bề mặt đường may 1 lớp nilon nhằm tăng độ gắn kết, độ bền cho áo. Do đó, ngăn việc nước mưa thấm vào bên trong qua đường chỉ may.
 • Hơn nữa, bên trong áo mưa bộ Givi đi phượt được lót một lớp vải lưới tạo sự thông thoáng. Từ đó, giúp người mặc cảm thấy dễ chịu và không bị dính áo mưa vào người.

cac-tieu-chi-chon-ao-mua-phu-hop-4

 • Đặc biệt hơn là ở phía trước ngực áo mưa bộ Givi có túi chống nước để được những vật dụng quan trọng như ví tiền, điện thoại, giấy tờ…. Nhờ vậy mà bạn sẽ dễ dàng lấy chúng ra mà không cần cởi áo, quá tiện phải không nào.
 • Đặc biệt, một số áo mưa bộ GIVI còn được trang bị thêm vật liệu phản quang phía trước áo, sau lưng, và 2 bên cánh tay của áo. Từ đó, sẽ giúp cảnh báo các xe phía sau hoặc trước mặt, cũng như tăng độ an toàn khi đi phượt trong trời tối hay thời tiết xấu.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cách chọn áo mưa Givi phù hợp mà các bạn có thể tham khảo.
Địa chỉ:  44 Tân Lập 1, Hiệp Phú, Quận 9, Thủ Đức, HCM
Sđt liên hệ: 034 225 3357 – 098 9928 456

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!