Laptop HP Pavilion là mẫu máy tính xách tay văn phòng, có thế mạnh về cấu hình, hệ thống camera và âm thanh, phù hợp với các hoạt động livestream, phát video trực tuyến và chơi game, giải trí. Ở dòng máy này, chỉ có một số ít mẫu được trang bị đèn bàn phím.

word image 5870 1 1

Hướng dẫn cách bật đèn bàn phím laptop HP Pavilion

Laptop HP Pavilion có đèn bàn phím không?

Laptop HP Pavilion xử lý tốt từ những công việc chớp nhoáng trong ngày cho đến những trận game kéo dài thâu đêm. Đặc biệt, được đầu tư vào hệ thống âm thanh, camera và màn hình tuyệt hảo, Pavilion là sự lựa chọn lý tưởng cho các buổi livestream, họp và học online.

Nhờ khả năng vận hành không mệt mỏi này, laptop HP Pavilion được nhiều người có thói quen sử dụng laptop với tần suất dày đặc cùng thời lượng dài chọn lựa. Việc học tập, làm việc và giải trí trên chiếc Pavilion suốt cả đêm là điều thường gặp.

Tuy nhiên, thương hiệu HP lại chưa đầu tư đèn bàn phím cho toàn bộ các mẫu laptop thuộc dòng Pavilion, dẫn đến khó sử dụng được trọn vẹn trong điều kiện thiếu sáng. Dù vậy, nhờ những ưu điểm vượt trội về mặt hiệu năng, đồ họa và hệ thống công nghệ, laptop HP Pavilion vẫn được người tiêu dùng yêu thích và tin tưởng.

word image 5870 2 1

Pavilion chỉ có một số ít mẫu được trang bị đèn LED bàn phím

Dòng laptop HP Pavilion nào có đèn bàn phím?

Pavilion bao gồm 4 series nhỏ là Pavilion 14, Pavilion 15, Pavilion X360 và Pavilion Plus (dòng mới). Trong đó, chỉ có series X360 được trang bị đèn LED bàn phím, giúp bạn dễ dàng thao tác trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ngoài ra, bàn phím của series laptop HP này còn có khả năng chống nước hiệu quả. Bạn có thể thoải mái vừa dùng máy, vừa sử dụng đồ uống mà không lo về việc vô tình làm tràn nước lên bề mặt máy.

Đồng thời, Pavilion X360 cũng là một dòng laptop mạnh mẽ, linh hoạt, thân thiện với người dùng. Bản lề có thể xoay gập 360 độ, màn hình phần lớn là có cảm ứng, hoàn toàn phù hợp với những người dùng đam mê sáng tạo.

HP Pavilion x360 13-u038TU - Chính hãng | Thegioididong

Pavilion X360 là series máy tính xách tay có trang bị đèn LED bàn phím

Để biết chiếc laptop HP Pavilion X360 của mình có đèn bàn phím hay không, bạn chỉ cần kiểm tra phím chức năng F5 xem có ký hiệu 3 kẻ vạch cùng những tia sáng tỏa ra ở góc trái hay không.

Nếu phím F5 trống trơn tức là máy của bạn không được hỗ trợ đèn bàn phím. Còn nếu phím F5 có ký hiệu ánh sáng, đồng thời máy của bạn thuộc một trong số các mẫu sau đây thì chắc chắn có trang bị đèn bàn phím.

Hướng dẫn cách bật đèn bàn phím laptop HP Pavilion

Để bật đèn bàn phím trên máy laptop HP Pavilion X360, bạn chỉ cần nhấn trực tiếp nút F5 hoặc nhấn tổ hợp phím FN + F5. Thông thường, đèn bàn phím X360 có từ 2-3 cấp độ sáng. Bạn có thể nhấn liên tiếp tổ hợp phím FN + F5 để tăng độ ánh sáng và tắt đèn phím khi đã đạt cường độ tối đa.

word image 5870 4 1

Sử dụng phím chức năng F5 để bật đèn bàn phím trên laptop HP Pavilion X360

Trong trường hợp tổ hợp phím chức năng không hoạt động được, bạn cần khởi động lại máy về chế độ mặc định (hard reboot). Tuy rằng nhà sản xuất không khuyến khích người dùng tự thực hiện hard reboot do có khả năng làm ảnh hưởng đến chất lượng của máy, nhưng để bật được đèn bàn phím theo thiết kế nguyên bản thì đây vẫn là cách hữu hiệu.

Bạn có thể tiến hành hard reboot máy để khởi động lại hệ thống đèn bàn phím ở dòng máy laptop HP Pavilion X360 theo các bước như sau:

  • Bước 1: Tháo pin laptop trước khi xử lý phần cứng của máy. Ở các dòng Pavilion, bạn cần tháo bàn phím và một số linh kiện (cáp sạc, USB, ổ địa, loa,…) ra trước rồi mới có thể tháo rời được pin. Vì thế nhà sản xuất không khuyến cáo áp dụng phương pháp hard reboot.
  • Bước 2: Nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 20 giây để xả hết năng lượng còn dư lại bên trong máy.
  • Bước 3: Lắp lại pin và nắp pin để bật máy trở lại. Nếu pin không còn nhiều năng lượng thì bạn cắm thêm sạc trước khi lắp pin.
  • Bước 4: Bật máy tính lên để khởi động máy tính như bình thường.
  • Bước 5: Bật đèn nền bàn phím theo phương pháp thủ công (nhấn phím F5 hoặc tổ hợp FN + F5).

word image 5870 5 1

Tiến hành hard reboot để đưa máy về chế độ mặc định

Pavilion X360 được thiết kế để tạo ra sự đột phá trong cả hiệu năng và đồ họa. Không chỉ cung cấp một khả năng vận hành mạnh mẽ cùng cấu hình cao, Pavilion X360 còn đem lại một trải nghiệm dễ chịu và trọn vẹn hơn khi được lắp đặt hệ thống đèn bàn phím dịu mắt.

Bên cạnh series X360, các dòng laptop HP Pavilion chất lượng khác cũng đem lại trải nghiệm độc đáo và chuyên nghiệp cho người sử dụng. Tuy không phải mẫu máy nào cũng có đèn bàn phím, nhưng những thế mạnh về hiệu suất, cấu hình và công nghệ của Pavilion hoàn toàn có thể khiến bạn hài lòng trong tất cả công việc, học tập và giải trí thường ngày!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!