Muốn định cư Mỹ cần thủ tục gì? Một câu hỏi khá phổ biến đối với những ai đang khao khát qua Mỹ định cư. Có nhiều danh mục giúp chúng ta có thể xin visa định cư Mỹ. Cụ thể trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về các diện định cư Mỹ có nhiều ưu thế hiện nay, đó là visa định cư Mỹ diện làm việc.

Những điều kiện bắt buộc khi định cư diện làm việc tại Mỹ

Mỹ là đất nước tiên tiến và phát triển về mọi mặt, đó là lý do mà nhiều người muốn định cư tại Mỹ để tăng cơ hội phát triển về cuộc sống lẫn công việc. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ vấn đề khi tìm hiểu vấn đề muốn định cư ở Mỹ cần những gì và  các điều kiện cơ bản cần đáp ứng để không mất quá nhiều thời gian và chi phí. Hiện nay các chương trình định cư Mỹ diện làm việc đang chiếm khá nhiều ưu thế. Để xin thẻ xanh Mỹ theo diện này, trước hết bạn cần xác định xem bản thân phù hợp với diện nào sau đó tiến hành thủ tục xin visa định cư và thẻ xanh. Sau khi hồ sơ được phê duyệt bạn có thể đến Mỹ sinh sống và làm việc. muon-dinh-cu-o-my-can-nhung-thu-tuc-gi-1

Thủ tục định cư Mỹ diện việc làm cần những gì?

Để xin visa định cư Mỹ diện việc làm trước hết bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tùy thân cần thiết và các tài liệu được yêu cầu theo từng danh mục.

Tiếp đó, bạn có thể phải trải qua các quy trình như xin cấp chứng nhận lao động, nộp Đơn xin Nhập cư Dành cho Người lao động Nước ngoài (I-140) và các quy trình khác như nộp Đơn xin Điều chỉnh Trạng thái Cư trú (I-485) nếu như bạn đang ở Mỹ hoặc xin Xử lý Hồ sơ tại Lãnh sự nếu bạn sống tại Việt Nam.

Tùy vào các chương trình định cư khác nhau mà đương đơn sẽ phải thực hiện những yêu cầu về quy trình và thủ tục có thể khác nhau..

Chương trình định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Dưới đây là các chương trình định cư Mỹ với những tiêu chí cụ thể mà bạn cần nắm bắt:

EB-1A/EB2.NIW – Diện tài năng

Đây là hai loại visa định cư, tự bảo lãnh, thời gian duyệt hồ sơ nhanh hơn so với các visa định cư khác. Đối tượng được áp dụng chương trình này là những cá nhân có năng lực vượt trội, có thành tích chuyên môn xuất sắc và có thể chứng minh được thông qua các tài liệu, bằng chứng thực tiễn; cá nhân làm việc trong lĩnh vực STEM hoặc nhân tài trong một số nghề nghiệp như vận động viên, Doanh nhân, CEO, Game thủ (cờ thủ, E-gamer), Quản lý, Chuyên gia cấp cao,…

Các chương trình Định cư Mỹ thông tin thủ tục xin Visa tổng hợp 2022

Chi phí khi định cư Mỹ diện EB-1A VÀ EB2.NIW sẽ thấp hơn các diện khác vì không cần bảo lãnh và không cần đầu tư. Bạn cũng không cần trải qua bước xin cấp Chứng nhận Lao động. Với diện EB-1A, Đương đơn có thể xin xét duyệt hồ sơ cấp tốc nhằm rút ngắn thời gian trong vòng 15 ngày. Người được cấp Thẻ Xanh với diện định cư này hoàn toàn có thể cư trú, kinh doanh, xin việc và học tập ở bất kỳ đâu trên đất Mỹ.

EB2.Advanced Degree – Diện Bằng Cấp Cao

Đây là chương trình visa định cư cho phép người có bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân được phép làm việc và sinh sống lâu dài tại Mỹ. Đối tượng áp dụng là những du học sinh Mỹ (visa F-1); người sở hữu visa không định cư (H-1B, L1,…); Cá nhân có bằng Cử nhân trở lên và có 5 năm kinh nghiệm đúng chuyên ngành hoặc người có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ thì không cần kinh nghiệm làm việc.

Điều kiện để được định cư Mỹ theo Visa diện HO | Định Cư Toàn Cầu - Viking Global Group (VKG) - Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Toàn Diện

Với diện EB2 Advanced Degree, Đương đơn sẽ đến Mỹ lấy Thẻ Xanh vĩnh viễn, được làm việc đúng chuyên môn của mình và không phải làm các công việc nặng nhọc. Đương đơn sẽ được hưởng quyền lợi An sinh Xã hội như công dân Mỹ và có thể bảo lãnh vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi đang độc thân nhận Thẻ Xanh với chi phí không đổi.

EB3 Professionals – Diện Chuyên Gia

Diện EB3 Professional là chương trình định cư và làm việc tại Mỹ dành cho người có học vị từ Cử nhân trở lên, hoàn toàn không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Đối tượng phù hợp với chương trình này là những người có bằng Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ; người có khả năng giao tiếp Tiếng Anh tốt đối với diện Chuyên gia; Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, vì vậy chương trình này hoàn toàn phù hợp với du học sinh vừa tốt nghiệp Đại học tại Mỹ.

Dòng vốn trong khoản vay của chương trình EB-5 - Tư Vấn Đầu Tư EB5

Với chương trình định cư này, Đương đơn sẽ đến Mỹ lấy Thẻ Xanh vĩnh viễn và được làm việc đúng chuyên môn, được hưởng quyền lợi An sinh Xã hội; Có thể bảo lãnh vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi cùng nhận Thẻ Xanh với chi phí không đổi.

Những thông tin chi tiết về định cư Mỹ sẽ giúp bạn tìm hiểu và nắm được cách định cư Mỹ phù hợp, an toàn và tối ưu nhất. Để biết thêm về các chương trình định cư Mỹ, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với US DIRECT IMM.

Thông tin chi tiết liên hệ:

  • US DIRECT IMM – Điểm đến tín nhiệm của người Việt có ước mơ định cư Mỹ
  • Địa chỉ: Midtown The Grande M5, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0907 635 834 – 028 5411 3131
  • Email: visa@usdirect1.com
  • Website: https://www.usdirect1.com/

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!