Ngành dinh dưỡng là một ngành học khá hot trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên,  Ngành dinh dưỡng là gì? hay Học dinh dưỡng ra làm gì? vẫn là câu hỏi được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Vậy để có được câu trả lời cho chính mình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu đôi nét về ngành dinh dưỡng

hoc dinh duong
Giới thiệu đôi nét về ngành dinh dưỡng

Ngành dinh dưỡng là ngành học chuyên nghiên cứu, theo dõi và đánh giá về tình hình dinh dưỡng của bệnh nhân tại các cơ sở khám chữa bệnh hay tại cộng đồng. Ngoài ra, ngành dinh dưỡng còn là truyền thông, đưa ra những lời khuyên, hướng dẫn cộng đồng xây dựng chế độ dinh dưỡng sao cho khoa học, an toàn để bảo vệ sức khỏe. 

Khi học ngành dinh dưỡng, các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về dinh dưỡng cộng đồng. Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi và rèn luyện các kỹ năng khai thác cũng như thu thập thông tin về dinh dưỡng để có thể đưa ra chuẩn đoán và xử lý vấn đề nhanh chóng, chính xác.

Học dinh dưỡng ra trường làm gì? Cơ hội việc làm ra sao?

cách tải ảnh từ twitter về máy tính
Học dinh dưỡng ra trường làm gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Ngành dinh dưỡng được đưa vào đào tạo với nhiều mục tiêu cụ thể, xây dựng quy trình để có thể chăm sóc về mặt dinh dưỡng cũng như tư vấn cho cộng đồng chế độ dinh dưỡng hợp lý. Chính vì vậy, có thể nói cơ hội việc làm của ngành dinh dưỡng rất rộng mở, dưới đây sẽ là câu trả lời về  “ngành dinh dưỡng ra trường làm gì?”

  • Là người đóng vai trò làm người hướng dẫn, đưa ra lời khuyên về các vấn đề dinh dưỡng trên các phương tin truyền thông để giúp nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề dinh dưỡng. 
  • Xây dựng và đưa ra kế hoạch chế độ dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu và tình trạng sức khỏe của mỗi người.
  • Cung cấp thông tin dinh dưỡng phù hợp với từng cá nhân cụ thể. Ví dụ đối với những bệnh nhân cao huyết áp, bệnh nhân tiểu đường,… thì chuyên gia dinh dưỡng sẽ hướng dẫn họ sử dụng những loại thức ăn khác nhau.
  • Giải đáp thắc mắc về dinh dưỡng của bệnh nhân đồng thời thực hiện đánh giá về nhu cầu sử dụng, chế độ ăn uống của bệnh nhân..

Nhu cầu về sức khỏe, dinh dưỡng, chăm sóc, tư vấn,….ngày càng gia tăng trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển. Ngày càng có nhiều người quan tâm và chú trọng về các chế độ dinh dưỡng, ăn uống sao cho lành mạnh, đặc biệt là nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên trên thực tế, nhu cầu xã hội về dinh dưỡng cao nhưng nhân lực làm về dinh dưỡng lại không đáp ứng hiệu quả. 

Chính vì vậy, một mục tiêu mà ngành y tế đặt ra đó là làm thế nào để các cơ sở y tế, bệnh viện được cung cấp đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng được đào tạo bài bản chuyên sâu và chuyên nghiệp. Điều này cho thấy, cơ hội việc làm trong tương lai của ngành dinh dưỡng vô cùng mở rộng.  

Chắc hẳn với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được phần nào thắc mắc “ Học dinh dưỡng ra làm gì phải không? Những người làm dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tất cả những việc liên quan đến phòng bệnh và điều trị bệnh nhân đều cần đến những lời khuyên dinh dưỡng từ các chuyên gia trong ngành này. Vậy học ngành dinh dưỡng ở đâu là tốt nhất?

Học ngành Dinh dưỡng ở đâu?

hoc dinh duong 2
Trường đại học Đông Á – Đà Nẵng đào tạo ngành dinh dưỡng tốt nhất

Hiện tại, có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh đại học ngành dinh dưỡng bao gồm:

  • Đại học Y dược Hồ Chí Minh: Điểm chuẩn trung bình 21,7 điểm
  • Đại học Y Hà Nội: Điểm chuẩn trung bình 21 điểm
  • Đại học Thăng Long: Điểm chuẩn trung bình 18,20 điểm
  • Đại Học Đông Á – Đà Nẵng: Điểm chuẩn trung bình 18 điểm
  • Đại học Y tế công cộng: Điểm chuẩn trung bình 18 điểm
  • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Điểm chuẩn trung bình 20,15 điểm

Một trong những trường mà chúng tôi muốn muốn giới thiệu đến các bạn là  Đại học Đông Á Đà Nẵng – ngôi trường đào tạo ngành dinh dưỡng tốt nhất khu vực miền Trung. Sinh viên học ngành dinh dưỡng tại đây sẽ được học theo hướng thực hành ứng dụng và trải nghiệm thực tế. Chương trình học của trường được xây dựng trên “ Mô hình đổi mới chương trình đào tạo chuyên gia dinh dưỡng” nằm trong dự án phát triển nguồn lực dinh dưỡng của Nhật Bản. 

Có thể nói, sinh viên ngành dinh dưỡng tại trường sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm học tập và mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai. Chính vì vậy, hàng năm Trường Đại học Đông Á tuyển sinh thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc “ học dinh dưỡng ra làm gì?’ và một số cơ hội dành cho các bạn sinh viên Đông Á. Hy vọng các bạn sẽ có những quyết định tốt cho tương lai sắp tới.  

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!