Cuối tháng 4/2022, VinFast ra mắt 5 mẫu xe máy điện mới, trong đó có 4 mẫu xe là bản nâng cấp và 1 mẫu xe mới hoàn toàn. Đặc biệt, cả 5 xe đều được trang bị pin LFT hoàn toàn mới do chính hãng hợp tác nghiên cứu sản xuất, có khả năng di chuyển tới 200km sau mỗi lần sạc đầy.

Trang bị công nghệ pin LFT do VinFast hợp tác sản xuất

5 mẫu xe mới ra mắt của VinFast bao gồm: Evo 200, Feliz S, Klara S 2022, Vento S và Theon S. Toàn bộ đều được trang bị pin LFT (LiFePO4 – Lithium Ferrous Phosphate) hoàn toàn mới, do VinFast hợp tác với Gotion High -Tech để nghiên cứu và sản xuất.

VinFast công bố 5 mẫu xe máy điện mới với loạt trang bị cao cấp 1

VinFast công bố 5 mẫu xe máy điện mới trang bị pin LFT (Nguồn: Sưu tầm)

Theo hãng công bố, pin có tuổi thọ vượt trội với khả năng dung nạp tới 70% năng lượng sau 2.000 lần sạc – xả. Đặc biệt, so với loại pin cũ, mức độ an toàn và sự ổn định của pin LFT cũng vượt trội hơn hẳn, đồng thời hạn chế tác động tới môi trường do không sử dụng những vật liệu hiếm.

VinFast công bố 5 mẫu xe máy điện mới với loạt trang bị cao cấp 7

Cận cảnh bộ pin LFT của VinFast (Nguồn: Sưu tầm)

VinFast Evo 200 – mẫu xe hoàn toàn mới

Trong dàn xe mới ra mắt của VinFast, Evo 200 là mẫu hoàn toàn mới. Trong đó số “200” trong tên gọi chính là tầm di chuyển tối đa mà phương tiện có thể đạt được khi sạc đầy pin và vận hành ở điều kiện tiêu chuẩn. Động cơ đặt ở bánh sau có khả năng cho tốc độ lên tới 70km/h.

Theo VinFast công bố, mẫu xe máy điện Evo 200 có mức giá là 22 triệu VNĐ. Ngoài ra, những thông tin về chính sách ưu đãi khi đặt cọc sản phẩm sẽ được công bố vào tháng 8 năm 2022.

VinFast công bố 5 mẫu xe máy điện mới với loạt trang bị cao cấp 2

Evo 200 có kế hoạch phân phối muộn nhất trong 5 mẫu xe mới của hãng (Nguồn: Sưu tầm)

Thông tin tổng quan về Feliz S

Mẫu xe Feliz S kích thước các chiều dài – rộng – cao là 1.912 – 693 – 1.128 mm, thiết kế mềm mại, nữ tính, tương tự với phiên bản thế hệ trước. Khả năng tải trọng của xe là 130kg, đạt tiêu chuẩn chống nước cao nhất (IP67). Tính cả pin, xe nặng 110kg. Ngoài ra, phương tiện còn được trang bị hệ thống đèn toàn LED, trong đó đèn pha trước công nghệ  LED Projector cao cấp. 

Điểm tạo nên sự khác biệt lớn nhất đối với mẫu Feliz trước đó là ở phiên bản này, xe trang bị cụm pin LFP, cho khả năng di chuyển tối đa 198 km (sạc đầy pin, vận hành ở điều kiện tiêu chuẩn). Xe có khả năng đạt vận tốc lớn nhất 80km/h. Ở thời điểm hiện tại, giá niêm yết của Feliz S là 29,9 triệu VNĐ.

VinFast công bố 5 mẫu xe máy điện mới với loạt trang bị cao cấp 3

Hình ảnh xe VinFast Feliz S thế hệ mới (Nguồn: Sưu tầm)

VinFast Vento S có giá thấp hơn so với phiên bản trước

Về thiết kế, VinFast Vento S có kích thước dài – rộng – cao lần lượt là 1.863 x 692 x 1.100 mm. Trọng lượng xe bao gồm cả pin nặng 122kg, khả năng tải tới 130kg. Tương tự như nhiều mẫu xe máy điện chất lượng cao của VinFast, xe được trang bị đèn pha LED Projector và toàn bộ xi nhan, đèn hậu LED tiết kiệm năng lượng. Xét về khả năng vận hành, xe có thể di chuyển quãng đường dài nhất là 160km ở điều kiện tiêu chuẩn.

Điều ấn tượng nhất về mẫu xe này chính là tốc độ tối đa có thể lên tới 90km/h khi chạy ở chế độ Sport. Còn đối với chế độ Eco, vận tốc cao nhất đạt được là 50km/h, phù hợp với thói quen sử dụng xe trong điều kiện giao thông đô thị. Giá bán lẻ của VinFast Vento S là 56 triệu VNĐ.

VinFast công bố 5 mẫu xe máy điện mới với loạt trang bị cao cấp 4

VinFast Vento S có hình thức dễ chiếm được cảm tình của đông đảo khách hàng (Nguồn: Sưu tầm)

VinFast Theon S – mẫu xe cao cấp nhất của hãng xe Việt

Ở thời điểm hiện tại (tháng 7/2022), VinFast Theon S là mẫu xe máy điện có mức giá cao nhất của hãng: 69,9 triệu VNĐ. Các thông số của xe lần lượt là: kích thước dài – rộng – cao là 1.994 x 690 x 1.150 mm, yên cao 780mm, khoảng sáng gầm 145mm, nặng 145kg (gồm cả pin), khả năng chịu tải 130kg, chống nước và bụi tiêu chuẩn IP67.

Xét về khả năng di chuyển, VinFast Theon S có khả năng chinh phục được quãng đường 150km là tối đa sau khi được sạc đầy pin. Với khối động cơ công suất mạnh mẽ, cực đại lên tới 7.1kW, xe có thể tăng tốc nhanh chóng, chỉ mất 4.9s để đạt 50km từ trạng thái đứng yên. 

VinFast công bố 5 mẫu xe máy điện mới với loạt trang bị cao cấp 5

VinFast Theon S là mẫu xe điện cao cấp nhất hiện nay của hãng (Nguồn: Sưu tầm)

Bộ sạc kèm xe

Theo thông tin từ nhà sản xuất, 4 mẫu xe máy điện đời mới Feliz S, Klara S 2022, Vento S và Theon S của VinFast đều sử dụng bộ sạc có công suất 1000W, sạc đầy pin trong 6 tiếng đồng hồ. Riêng VinFast Evo đi kèm với sạc 400W, sạc đầy trong 10 giờ.

Khi xe cạn năng lượng, người dùng có thể tự sạc tại nhà hoặc sử dụng 1 trong 2 gói thuê pin (linh hoạt hoặc cố định) của hãng. Trong đó giá thuê pin dành cho mỗi dòng xe sẽ khác nhau. Khách hàng cũng có thể mua để sở hữu pin với giá 19,9 triệu VNĐ mỗi pin.

VinFast công bố 5 mẫu xe máy điện mới với loạt trang bị cao cấp 6

Bộ sạc 1000W kèm một số mẫu xe VinFast có khả năng sạc đầy trong 6 tiếng (Nguồn: Sưu tầm)

Kết nối và điều khiển phương tiện qua ứng dụng di động

Cả 5 mẫu xe máy điện mới ra mắt của VinFast đều có tính năng kết nối với di động. Theo đó, phương tiện sẽ được liên kết với xe thông qua ứng dụng VinFast E-Scooter do chính hãng phát triển. Như vậy, người dùng có thể kiểm tra thông tin và điều khiển xe xa một cách dễ dàng. Ứng dụng di động được tích hợp nhiều tính năng thú vị, trong đó bao gồm:

  • Tìm xe từ xa
  • Định vị xe
  • Bật hoặc tắt cảnh báo chống trộm
  • Tự chẩn đoán và thông báo lỗi cho người dùng
  • Lịch sử hành trình, trạng thái xe, tình trạng pin
  • Thông tin các trạm sạc gần nhất.

Với khả năng vận hành mạnh mẽ và loạt công nghệ hiện đại, sự xuất hiện của những phương tiện này khiến khiến thị trường xe thêm sôi động. Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm những mẫu xe máy điện được ưa chuộng của VinFast đã được ra mắt từ các thời điểm trước để tìm được phương tiện phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!