Ngày xưa chỉ đơn giản là chiếc xe máy để di chuyển thuận tiện hơn nhưng bây giờ không những di chuyển tốt mà còn cần phải bền và đẹp. Từ những cái yếm xe, yên xe rồi cả vành xe cũng cần gia công cẩn thận. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn giá vành xe máy Goshi và các loại vành phổ biến trên thị trường.

Tìm hiểu về vành xe máy

Vành xe máy chính là bộ phận nằm ở trên bánh xe có tác dụng làm khung cho lốp xe gắn vào. Vành xe có độ bền rất cao, dùng được trong thời gian dài tuy nhiên nếu trong quá trình sử dụng bị va vấp làm vành cong hoặc xuống cấp thì bạn cần phải thay một chiếc vành mới để đảm bảo an toàn cho bản thân.

giá vành xe máy goshi

Vành xe máy được sản xuất từ 2 nguồn đó chính là sản xuất nội địa trong nước và sản xuất từ nước ngoài nhập khẩu vào Việt Nam.

Vành xe máy được sản xuất và nhập khẩu vào Việt Nam thì có một số loại phổ biến như Union, Araya,…Những chiếc vành này có độ bền rất cao nhưng có giá thành cao hơn hẳn so với vàng sản xuất nội địa Việt Nam.

Vành xe máy sản xuất nội địa Việt Nam: vành Goshi, vành SYM,…Với những chiếc vành này tuy độ bền không cao như các vành được nhập khẩu nhưng đổi lại giá thành lại rất hợp lý cạnh tranh trực tiếp với các chiếc vành nhập khẩu.

Giá vành xe máy Goshi và các loại vành phổ biến trên thị trường

Vành xe máy được chia làm 3 loại theo kích cỡ 225 – 17, 250 – 17, 275 – 17 tương ứng với số liệu 17×1.2, 17×1.4, 17×1.6. Với mỗi loại giá vành xe máy Goshi sẽ có sự khác biệt và sử dụng cho từng loại xe khác nhau.

Loại 225 – 17: Vành Goshi ở kích thước này có giá là 280 nghìn đồng so với vành đến từ KKTL có giá là 155 nghìn đồng. Mức giá cách biệt như thế nhưng vẫn được khách hàng ưa chuộng chứng tỏ sự uy tín và chất lượng của vành xe máy Goshi.

Loại 250 – 17: Ở kích thước 17×1.4 vành Goshi có giá là 320 nghìn đồng . Vành này được sử dụng chủ yếu cho các dòng xe cỡ trung bình như RSX, Suzuki Sport, SYM Magic,…

Loại 275 – 17: Giá của vành Goshi là 350 nghìn đồng. Các dòng xe chủ yếu sử dụng loại vành này là Wave Blade, Jupiter, Suzuki Raider,…

Cách chọn vành chất lượng tốt

Lựa chọn hãng uy tín

Khi muốn thay một chiếc vành mới thì bạn nên chọn những chiếc vành có xuất xứ từ những thương hiệu có uy tín, chất lượng cao. Nếu có điều kiện nên chọn mua những chiếc vành nhập khẩu còn không thì nên chọn các chiếc vành từ nội địa Việt Nam có nguồn gốc rõ ràng như vành Goshi.

Hình dạng, màu sơn của vành

Khi lắp đặt vành mới thì bạn nên xem xét ký hình dạng và màu sơn của chiếc vành. Vành tốt thì cần có hình dáng cong đều, không bị cong vênh. Còn đối với màu sơn thì cần xem xét độ phủ sơn có đều hay không , mỏng hay không. Nếu là những chiếc vành được sản xuất gia công đơn giản thì sơn hay bị vón cục, không đều và lớp sơn dày. Một mẹo khác để thử màu sơn đó là hà hơi lên vành xe, nếu hơi nước bốc hơi luôn thì chứng tỏ là vành có chất lượng tốt, sơn đảm bảo.

Chữ thập trên vành xe

Chữ thập trên vành xe tốt được dập cẩn thận, khoảng cách giữa các chữ trong tên thương hiệu đều nhau và không bị gỉ. Còn nếu khoảng cách giữa các chữ không đều nhau và xuất hiện hiện tượng rỉ sét thì đó chính là chiếc vành được sản xuất gia công giả mạo, chất lượng thấp.

giá vành xe máy goshi

Mối nối trong vành

Đặc điểm khác để chọn được vành xe tốt đó là chỗ nối. Một chiếc vành được sản xuất chuyên nghiệp có nguồn gốc rõ ràng thì mối nối trong vành sẽ mịn, không bị lồi hay lõm ở bất kỳ điểm nào.

Lỗ nan hoa trong vành

Vì là khung của bánh xe nên trên xe sẽ có các lỗ nan hoa và lỗ van để giúp xe vận hành ổn định. Cũng như dập tên của thương hiệu thì chiếc vành chất lượng cao sẽ được đục bằng máy nên khoảng cách đều nhau. Và tại các lỗ nan hoa thì sẽ không có tình trạng xước. Khi bạn mua phải một chiếc vành giả thì ở các lỗ nan hoa sẽ có các vết xước vì trong quá trình đục không được mài gọn, đó cũng là lý do dẫn đến việc xe thường xuyên bị bục săm.

Chất lượng thép

Thép được dùng để sản xuất vành khi thả xuống đất âm thanh vang lên nghe rất vang còn nếu là chiếc vành kém chất lượng thì khi thả xuống sẽ phát ra âm thanh rất tù và tẹt.

Bề mặt vành

Cuối cùng đó chính là bề mặt vành xe. Bạn nên để vành lên bề mặt phẳng để kiểm tra xem có đạt yêu cầu hay không.

giá vành xe máy goshi

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về giá vành xe máy Goshi và các loại vành phổ biến trên thị trường đồng thời là một số kinh nghiệm để chọn được chiếc vành tốt. Cảm ơn các bạn đã tham khảo.

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!