Kiểm tra biển số xe hiện nay đã có thể thực hiện online với các thao tác rất đơn giản, nhanh chóng. Tra cứu biển số xe giúp những người mua xe cũ, các tài xế xe nhanh chóng nắm bắt thông tin chiếc xe mà mình đang đi hoặc đang định mua. Hãy cùng tìm hiểu cách tra cứu qua bài viết sau.

Những cách kiểm tra biển số xe 

kiem tra bien so xe
Ảnh minh họa các kiểm tra biển số xe.

Hiện nay có 3 cách để tra cứu biển số xe:

 • Cách 1: Tra cứu trực tiếp bằng cách đến cục đăng kiểm Việt Nam. Cách này sẽ hơi mất thời gian vì bạn sẽ phải đến trực tiếp cơ quan của cục đăng kiểm Việt Nam và có thể sẽ phải chờ đợi 1 khoảng thời gian nhất định.
 • Cách 2: Tra cứu online theo đường link của cục đăng kiểm Việt Nam. Đây là cách vô cùng thuận tiện đang được nhiều người sử dụng. Bạn chỉ cần có kết nối internet, thao tác vô cùng đơn giản và nhanh chóng.
 • Cách 3: Tra cứu qua các app tra cứu biển số xe.

Mục đích của việc kiểm tra thông tin biển số xe

Giúp bạn biết được rõ xe xuất xứ từ đâu, liệu xe có phải là xe do trộm cắp không.

Giúp bạn tránh khỏi những rắc rối, nhầm lẫn không đáng có khi có mua xe máy, xe đạp điện, ô tô cũ.

Hỗ trợ bạn trong việc xác minh thông tin của một chiếc xe vừa gây ra tai nạn trên đường và bỏ chạy.

Giúp bạn xác nhận được những thông tin về chiếc xe mà người bán xe giới thiệu liệu có đúng hay không.

Đây cũng là cách kiểm tra biển số xe là thật hay giả một cách chính xác nhất.

kiem tra bien so xe
Ảnh minh họa.

Những ưu điểm của khi tra cứu biển số xe online

Kiểm tra biển số xe máy, ô tô online là một cách rất phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng. lý do là bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích khi người dùng có thể tra cứu thông tin chủ xe ô tô, xe máy qua mạng.

Những lý do cơ bản nhất bạn nên tra cứu biển số xe online là:

 • Tiết kiệm thời gian thay vì phải tới và chờ đợi tại Cục Đăng Kiểm.
 • Tạo điều kiện để các thủ tục hành chính, giao dịch mua bán, sang tên đổi chủ… hỗ trợ việc tra cứu thông tin thuận tiện và dễ dàng hơn.Vì thao tác tra cứu online có thể lấy thông tin và cung cấp cho đối tác giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng thay vì tới Cục Đăng Kiểm.
 • Việc tra cứu biển số xe máy, ô tô được thực hiện online chính vì vậy bạn có thể dễ dàng tra cứu ở bất cứ mọi nơi, bất cứ thời điểm nào. Điều này giúp bạn chủ động trong việc nắm bắt thông tin của xe.

Nhìn chung, việc tra cứu biển số ô tô, xe máy online mang lại rất nhiều những hữu ích. Chính vì thế các chủ phương tiện nên sử dụng để có thể dễ dàng nắm bắt thông tin đăng kiểm ô tô, xe máy cá nhân.

Từ việc có thể kiểm tra biển số phương tiện và thông tin chủ xe, bạn có thể nhanh chóng biết được thời điểm nên đi đăng kiểm lại để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Các bước kiểm tra biển số xe

kiem tra bien so xe
Kiểm tra biển số xe online.

Bước 1: Vào trang web của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, nhấn vào mục biển đăng ký;

Bước 2: Nhập các thông tin cần yêu cầu để tra cứu biển số xe, trong đó bao gồm:

 • Biển số đã đăng ký: Điền các thông tin cần yêu cầu một cách chuẩn xác của biển số xe đã đăng ký bao gồm cả số lẫn chữ. Nếu:
  • Biển số 4 số: Điền đầy đủ thông tin biển số bạn đã đăng ký, bạn có thể nhập bằng chữ thường hoặc chữ in hoa, nhập có dấu gạch ngang hoặc không có cũng không sao. Ví dụ: 59A9566, 59a9566, 59A-9566.
  • Biển số 5 số: Điền như biển số 4 số nhưng thêm chữ T ở cuối nếu là biển số xe màu trắng, chữ X ở cuối nếu biển số xe màu xanh. Ví dụ: 59A99566T, 59A99566X.
 • Mã xác nhận: Bạn cần nhập chính xác dãy ký tự đã được cho, hạn chế việc nhầm lẫn giữa các chữ viết hoa và chữ viết thường hoặc giữa chữ o và số 0. 
 • Tem và giấy chứng nhận hiện tại của cá nhân

Để có thể kiểm tra thông tin biển số xe online trên website của Cục Đăng Kiểm thì bắt buộc phải có số tem, giấy chứng nhận mới có thể kiểm tra được. 

Thông tin khi kiểm tra trực tuyến trên website tại cục đăng kiểm cho ta biết 1 số thông tin nhất định liên quan đến phương tiện còn thông tin về chủ sở hữu phương tiện thì sẽ được đảm bảo tuyệt đối vì tính bảo mật.

Lưu ý khi điền thông tin này, bạn nhập dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số: VD: KC-2560472. 

Sau khi đã nhập đầy đủ mã xác thực và các thông tin cần thiết thì các bạn đã có thể tiến hành tìm kiếm biển số xe. 

Bước 3: Nhấn Tra cứu, kết quả tra cứu biển số xe sẽ hiển thị trên màn hình với những thông tin cần thiết trong giấy đăng ký xe của chủ phương tiện với Cục Đăng Kiểm Việt Nam như sau:

 • Phương tiện này không tồn tại (nếu bạn nhập sai biển số đăng ký).
 • Sai mã xác nhận (trong trường hợp bạn nhập không chính xác mã xác nhận).
 • Thông tin biển số xe cần tra cứu ( nếu bạn nhập chính xác biển số đăng ký và mã xác nhận).

Như vậy chúng tôi vừa cung cấp cho bạn cách để kiểm tra biển số xe online một cách dễ dàng và thuận tiện. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể tự mình tra cứu biển số xe máy, xe ô tô tại nhà, giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!