Camera hợp chuẩn nghị định 10 (hay camera đáp ứng nghị định 10/2020/NĐ-CP) là chủ đề được nhiều đơn vị kinh doanh vận tải quan tâm. Tuy nhiên với những người không chuyên về lĩnh vực này thì từ khóa camera nghị định 10 còn lạ lẫm. Để biết camera nghị định 10 là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua phần thông tin dưới đây nhé!

Camera nghị định 10 là gì?

Camera nghị định 10 được hiểu là hệ thống camera giám sát trên xe container, xe đầu kéo, xe khách đáp ứng đồng thời các tiêu chí sau:

nhung-kien-thuc-can-biet-ve-camera-nghi-dinh-10-1

– Truyền dẫn được dữ liệu hình ảnh lên server của Tổng cục đường bộ Việt Nam

– Có đầy đủ giấy chứng nhận hợp quy của Bộ Truyền Thông Thông Tin.

– Có khả năng giám sát tài xế đối với xe container và xe đầu kéo.

– Có khả năng giám sát toàn bộ khoang hành khách, khu vực cửa lên xuống và tài xế đối với xe khách từ 9 chỗ trở lên.

– Có thông số kỹ thuật phù hợp đáp ứng nghị định 10/2020/NĐ-CP thông tư 12/2020/TT-BGTVT.

Camera nghị định 10 có ưu điểm gì?

Thực tế, nếu các chủ phương tiện tuân thủ những nguyên tắc mà pháp luật đặt ra liên quan đến camera hợp chuẩn nghị định 10, chắc chắn sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Cụ thể:

nhung-kien-thuc-can-biet-ve-camera-nghi-dinh-10-2

 • Quản lý được lộ trình chi tiết, qua đó cho phép người điều khiển phương tiện định vị, theo dõi và giám sát được xe của mình.
 • Quản lý hình ảnh, video của lái xe và toàn bộ khoang hành khách
 • Tối ưu được chi phí vận hành, điều này chính là giải pháp giúp các doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ vận chuyển của mình.
 • Kiểm soát rủi ro một cách hiệu quả, giúp doanh nghiệp và chủ phương tiện phát hiện, xử lý kịp thời vi phạm cũng như những trường hợp gian lận. Đồng thời cảnh báo tài xế lái xe về những vi phạm vượt quá tốc độ sẽ bị phạt nguội.
 • Giám sát và báo cáo thường xuyên, với tính năng này thì người lái xe sẽ được hỗ trợ rất nhiều về các loại báo cáo về số kilomet, báo cáo về tốc độ,….
 • Ưu điểm tiếp theo của camera Nghị định 10 là người sử dụng có thể xem trực tuyến video, xem lại video, xem ảnh chụp tự động, lưu video và ảnh  xuống các thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh.

Camera nghị định 10 có giá thành như thế nào?

Cũng như các dòng camera khác, giá camera nghị định 10 khá đa dạng, thuộc nhiều phân khúc, phục vụ mọi nhóm khách hàng khác nhau trên thị trường. Phân khúc camera nghị định 10 giá rẻ có thể kể đến các dòng sản phẩm camera chụp hình của Bình Anh hoặc Adsun.

Tuy nhiên, chúng chủ yếu để đáp ứng theo quy định của nhà nước, chứ chưa đáp ứng tốt được nhu cầu giám sát của doanh nghiệp. Mức giá của camera nghị định 10 giá rẻ giao động từ 3,5 – 4,5 triệu đồng tùy hãng, cũng như lựa chọn của khách hàng.

Đơn vị cung cấp camera nghị định 10 giá rẻ, uy tín, chất lượng

Camera giám sát nói chung và camera nghị định 10 nói riêng đang ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên các phương tiện giao thông như xe khách, xe container, xe đầu kéo,… Chính vì thế hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh mặt hàng này để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

nhung-kien-thuc-can-biet-ve-camera-nghi-dinh-10-3

Trong đó, Navicom Việt Nam luôn là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp giải pháp giám sát phương tiện vận tải chuyên dụng. Chúng tôi là địa chỉ được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi:

 • Navicom đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực camera giám sát ô tô chuyên dụng với hàng ngàn thiết bị được bán và lắp đặt mỗi năm.
 • Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã nghiên cứu, thử nghiệm và chọn lọc ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, độ bền cao nhất đáp ứng tốt nhu cầu quản lý, giám sát của các đơn vị kinh doanh vận tải.
 • Đối với sản phẩm điện tử, hoạt động nghiên cứu và thử nghiệm là vô cùng quan trọng. Các thiết bị cần trải qua thời gian chạy thực tế thì mới có thể đánh giá chính xác được chất lượng cũng như tỉ lệ lỗi.
 • Trong khi đó, hầu hết các nhà cung cấp camera nghị định 10 trên thị trường chỉ mới bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu về dòng sản phẩm này nên hoàn toàn không có kinh nghiệm về hệ thống camera giám sát chuyên dụng trên ô tô.
 • Navicom cam kết cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt nhất trên thị trường. Với phân khúc camera nghị định 10 giá rẻ, Navicom Việt Nam hiện có mẫu camera Navicom J247Pro Max với mức giá khoảng 3,9 triệu đồng.
 • Khi sử dụng camera nghị định 10 của chúng tôi, khách hàng không chỉ xem được hình ảnh theo đúng nghị định 10, mà còn có thể giám sát được tài xế, khoang hành khách 24/7 ngay cả khi xe tắt máy.
 • Đặc biệt, các dòng camera nghị định 10 của chúng tôi còn có tính năng tải video từ xa thay vì trực tiếp đến tận xe để lấy dữ liệu như các dòng camera nghị định 10 giá rẻ khác.

Lời kết

Như vậy thông qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn một số kiến thức về camera nghị định 19. Hy vọng bài viết không chỉ giúp bạn có thêm hiểu biết về dòng sản phẩm này mà còn lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín, đáng tin cậy.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!