Có thể thấy hiện nay, nhu cầu mua xe trả góp ở Bến Tre đang ngày càng tăng cao. Không chỉ đem đến cho khách hàng phương tiện di chuyển tiện ích mà hình thức mua xe trả góp còn giúp giải quyết nỗi lo tài chính một cách nhanh chóng, dễ dàng. Vậy mua xe trả góp là gì? Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về hình thức mua xe mới này.

mua xe trả góp ở bến tre
Tìm hiểu mua xe trả góp ở Bến Tre

Mua xe trả góp là gì? 

Mua xe trả góp được biết đến là một hình thức mua xe mà người mua sẽ không cần phải thanh toán tất cả số tiền trong một lần mua. Thay vào đó có thể trả góp theo từng giai đoạn tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa ngân hàng với người tiêu dùng. Từ đó, giải quyết được vấn đề khó khăn về tài chính cho khách hàng.

Đồng thời, hình thức mua xe này cũng không đặt ra nhiều điều kiện và tiêu chuẩn khắt khe. Vậy nên, việc mua xe trả góp đang được nhiều khách hàng ưa chuộng tại Bến Tre nói riêng và trên cả nước nói chung.

Những điều kiện cần biết khi mua xe trả góp ở Bến Tre

Để có thể sở hữu cho mình chiếc xe theo hình thức trả góp, bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện đã được quy định. Cụ thể như sau:

 • Người mua xe phải có độ tuổi đủ từ 22 đến 60 tuổi hoặc tại thời điểm kết thúc thời hạn vay vốn chưa quá 65 tuổi.
 • Là người có công việc ổn định, đủ để chứng minh được nguồn thu nhập thỏa mãn điều kiện vay mua xe trả góp. Nếu khách hàng là cá nhân muốn vay mua ô tô phải có mức thu nhập tối thiểu là 8,5 triệu đồng/ tháng. Nếu là công ty hay doanh nghiệp phải được thành lập từ 6 tháng trở lên đồng thời tình hình doanh thu ổn định trong vòng 6 tháng gần nhất và không bị nợ xấu ngân hàng.
 • Cần có tài sản đảm bảo.
 • Hợp đồng mua bán xe cùng các giấy tờ khác có liên quan.

Lãi suất mua xe trả góp tại các ngân hàng uy tín ở Bến Tre như thế nào?

Hiện nay, việc mua xe trả góp đang rất phổ biến. Vậy nên, tại các ngân hàng việc áp dụng các chính sách cho vay mua xe cực kì hấp dẫn. 

Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn các gói vay từ nhiều ngân hàng khác nhau sao cho phù hợp nhất về tỷ lệ được vay tối đa, lãi suất vay và kỳ hạn vay. Từ đó, khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng phương án trả nợ hợp lý nhất. 

mua xe trả góp ở bến tre
Lãi suất mua xe trả góp tại một số ngân hàng ở Bến Tre hiện nay

Ví dụ với khoản vay 500 triệu đồng và thời hạn vay 5 năm thì việc áp dụng chính sách vay ở các ngân hàng tại Bến Tre là khác nhau. Ngân hàng Vietinbank cho vay với tỷ lệ tối đa là 80%, lãi suất là 7,7%/ năm cùng với lãi suất sau ưu đãi là 11%/ năm. Cùng với gói vay này, tại ngân hàng BIDV áp dụng tỷ lệ cho vay tối đa là 70%, lãi suất sau ưu đãi là 10,5%/ năm và lãi suất ưu đãi là 7,8%/ năm. Hay tại Sacombank áp dụng tỷ lệ cho vay tối đa là 100% cùng với mức lãi suất 8,8%/ năm và lãi suất sau ưu đãi là 12%.    

Mua xe trả góp ở Bến Tre cần tiến hành các thủ tục gì? 

Nếu khách hàng đã lựa chọn được ngân hàng vay và dòng xe phù hợp thì cần chuẩn bị các thủ tục giấy tờ sau đây để hoàn thành hồ sơ vay mua xe trả góp. Hồ sơ gồm có: 

Đối với cá nhân là khách hàng

 • Giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân, sổ hộ khẩu,…
 • Giấy tờ chứng minh mức thu nhập cá nhân, nhà cửa, đất đai,…
 • Đơn hướng dẫn vay vốn theo mẫu của ngân hàng.

Thủ tục dành cho khách hàng là một doanh nghiệp

 • Bên cạnh các giấy tờ tùy thân của người đại diện mua xe cần có giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế, mẫu dấu. 
 • Báo cáo thuế, báo cáo tài chính năm gần nhất.
 • Đơn xin vay vốn, phương án trả lãi và gốc theo mẫu của ngân hàng. 
 • Các giấy tờ khác có liên quan theo yêu cầu của ngân hàng đề ra. 
mua xe trả góp ở bến tre
Các thủ tục cần thiết khi mua xe trả góp tại Bến Tre

Có nên lựa chọn hình thức mua xe trả góp?

Trước khi quyết định mua xe trả góp thì bạn cần cân nhắc thật kỹ bởi giá trị của một chiếc xe không phải nhỏ, nó có thể dao động từ vài chục triệu đến trăm triệu hay vài tỷ đồng. Vì vậy, tùy vào khả năng tài chính mà cân nhắc khoản vay sao cho phù hợp để có thể dễ dàng trả nợ khi đến tháng. 

Nếu khách hàng có thu nhập ổn định thì việc mua xe trả góp sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc làm ăn bởi nó vừa hỗ trợ việc di chuyển vừa đem lại nguồn tài chính. Từ đó, việc thanh lý nợ sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng cần đề phòng một số rủi ro có thể xảy ra ảnh hưởng đến việc mua xe trả góp.

Hy vọng với các thông tin chúng tôi đã cung cấp trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về việc mua xe trả góp ở Bến Tre. Đừng ngần ngại gì nữa hãy đến ngay các đại lý hay doanh nghiệp xe để lựa chọn cho mình chiếc xe phù hợp nhất nhé! 

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!