Bộ thắng đĩa trước là một trong những bộ phận không thể thiếu, đóng vai trò rất quan trọng của hãng xe Honda nói riêng và các dòng xe khác nói chung. Vậy giá bộ thắng đĩa trước Honda là bao nhiêu? Bộ thắng đĩa trước có đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ thông tin về vấn đề này qua bài viết sau đây.

giá bộ thắng đĩa trước honda
Tìm hiểu về giá bộ thắng đĩa trước Honda

Giới thiệu chung về bộ thắng đĩa trước Honda

Bộ thắng đĩa trước hay thường gọi là phanh đĩa trước ở xe máy. Đây là một bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến việc đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe khi tham gia giao thông.

Bộ phận thắng đĩa trước có chức năng giúp xe giảm tốc độ và dừng lại một cách an toàn khi đang di chuyển. Vì vậy, việc sở hữu một bộ thắng đĩa trước chất lượng là yếu tố rất được nhiều người quan tâm và chú trọng.

Cấu tạo của bộ thắng đĩa trước Honda

Bộ thắng đĩa trước của xe Honda gồm 3 bộ phận là chủ yếu. Cụ thể như sau:

  • Má phanh còn gọi là bố thắng là một khối thống nhất, hai má phanh kẹp vào 2 bên mặt của đĩa phanh, đồng thời kẹp chặt lấy đĩa phanh trong quá trình hoạt động. Đối với bộ phận này được xẻ rãnh để thoát bụi và nhiệt trong trình hoạt động.
  • Đĩa phanh: được gắn lên cụm may – ơ của bánh xe một cách trực tiếp. Tương tự bố thắng, bộ phận này cũng được xẻ rãnh để làm tăng khả năng tản nhiệt cũng như giảm thiểu tối đa sự mài mòn.
  • Bộ piston điều chỉnh: piston dầu là loại piston thắng đĩa thường sử dụng nhất. Bộ phận này có chức năng truyền lực cho bố thắng.
giá bộ thắng đĩa trước honda
Thông tin về bộ phận thắng đĩa trước Honda

Bộ thắng đĩa trước Honda có những ưu và nhược điểm gì?

Đa số ở mỗi bộ phận của xe Honda đều có những ưu điểm nổi trội và nhược điểm cần lưu ý riêng. Cụ thể ở bộ thắng đĩa trước như sau:

  • Ưu điểm: đối với thắng đĩa có cấu tạo đơn giản và gọn nhẹ giúp cho việc kiểm tra, bảo dưỡng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ở hệ thống phanh đĩa các bộ phận đều được nằm bên ngoài nên tiếp xúc với không khí giúp khả năng tỏa nhiệt cũng tốt hơn.
  •  Nhược điểm: do nguyên tắc hoạt động của bộ phận này phụ thuộc vào dầu phanh nhiều nên cần phải lưu ý thay định kỳ. Việc các bộ phận phơi ra bên ngoài sẽ không được che chắn nên dễ bị bụi bẩn và dính nước. Đối với má phanh cũng dễ bị mài mòn do quá trình phanh mạnh và nhanh.

Tìm hiểu giá bộ thắng đĩa trước Honda

Hiện nay, giá của bộ thắng đĩa trước phụ thuộc vào từng dòng xe, đời xe hay thương hiệu xe để đưa ra các mức giá khác nhau. Thông thường, giá thành của bộ phận này dao động từ khoảng 300 nghìn đồng đến 1.5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, giá của sản phẩm còn phụ thuộc vào từng cửa hàng và thời điểm. Đối với giá bộ phận thắng đĩa trước Honda vào khoảng 300 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng. Lưu ý, trước khi thay bạn cần phải tìm hiểu kỹ để tránh tình trạng nâng giá hay bị chặt chém tại các cửa hàng không uy tín.

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng bộ phận thắng đĩa trước

Bộ phận thắng đĩa trước bị hỏng hay mất tác dụng nguyên nhân chủ yếu là do xi lanh bị trơ, bó và lớp xi mạ bị hỏng dẫn đến hiện tượng piston bị kẹt phải thay mới. Bên cạnh đó, hệ thống phanh dầu, bố thắng dễ bị ăn mòn làm chai bề mặt ma sát dẫn đến phanh bị kêu hoặc má phanh bị mất chức năng.

giá bộ thắng đĩa trước honda
Một số vấn đề cần lưu ý về bộ phận thắng đĩa trước

Nếu trong quá trình điều khiển bạn bóp phanh có tiếng kêu thoát ra là do má phanh và đĩa tiếp xúc với nhau. Đồng thời khi di chuyển lớp cát bụi bám vào đĩa phanh gặp trời mưa hay nước cũng sẽ tạo ra tiếng kêu. Vì vậy, khi sử dụng bộ phận thắng đĩa trước bạn cần lưu ý đến những hiện tượng trên tránh bị hư hỏng.

Bộ thắng đĩa trước Honda nên mua ở đâu?

Khi bạn quyết định thay bộ phận thắng đĩa trước thì hãy tìm những cửa hàng Honda hay phụ kiện xe máy chính hãng đáng tin cậy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo các trang thông tin điện tử uy tín để có thể mua được sản phẩm chất lượng mà giá cả phải chăng.

Từ đó, việc lựa chọn cho mình một bộ phận thắng đĩa trước sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn khi điều khiển xe trên đường bởi chất lượng sản phẩm được đảm bảo.

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất liên quan đến giá bộ thắng đĩa trước Honda. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều điều thú vị nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!