Vay tiền nhanh hiện đang là một giải pháp thiết thực và nhanh chóng dành cho những khách hàng đang gặp vấn đề tài chính, cần tiền gấp. Trong thị trường vay tài chính sôi động như hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký vay tiền nhanh ở nhiều đơn vị cho vay uy tín. Tuy vậy câu hỏi đặt ra là liệu rằng có nên vay tiền nhanh không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn đọc vấn đề trên.

Có nên vay tiền nhanh hay không?

Trước khi đi vào vấn đề có nên vay tiền nhanh hay không thì chúng ta cùng nhau phân tích những ưu điểm cùng hạn chế của hình thức vay tiền nhanh.

vay-tien-nhanh-co-nen-hay-khong-luu-y-khi-vay-tien-nhanh-1

Ưu điểm nổi bật của việc vay tiền nhanh

Vay tiền nhanh là một hình thức còn rất mới tại Việt Nam. Nó hiện đã chiếm một thị phần lớn trong miếng bánh cho vay tiêu dùng. Những lợi thế to lớn của hồ sơ, về sự thuận tiện và nhanh chóng trong quá trình xử lý đã góp phần rất lớn vào sự phát triển của hình thức này.

vay-tien-nhanh-co-nen-hay-khong-luu-y-khi-vay-tien-nhanh-2

  • Quy trình đơn giản hóa: Tất cả những gì bạn cần làm là tải tất cả thông tin hồ sơ của mình lên ứng dụng là bạn đã hoàn thành xong hồ sơ vay vốn của mình.
  • Phê duyệt khoản vay nhanh: Thường so với các ngân hàng, thời gian phê duyệt khoản vay có thể mất đến một tuần. Tuy nhiên, với hình thức vay tiền nhanh, thời gian duyệt khoản vay chỉ trong 24h.
  • Hỗ trợ đa dạng: dành cho một số ngân hàng và công ty tài chính; chỉ những khách hàng ở một số khu vực mới được hỗ trợ. Còn với ứng dụng cho vay thì bạn hoàn toàn có thể vay nhanh ở bất cứ đâu.
  • Không cần tài sản đảm bảo: Bạn hoàn toàn không cần tài sản thế chấp để vay tiền theo hình thức này.

Hạn chế rủi ro của việc vay tiền nhanh

Bất kỳ loại hình kinh doanh nào cũng có hai mặt, và cho vay tiền nhanh cũng vậy. Các khoản vay tiền nhanh thường là các đơn vị cho vay không thường niên tại Việt Nam. Vì vậy họ hoàn toàn có thể làm trái luật pháp Việt Nam. Hãy cùng xem xét một số rủi ro nổi bật dưới đây:

  • Lãi suất và phí không rõ ràng: Bất kể bạn đọc đi đọc lại bao nhiêu lần tỷ giá và lệ phí liên quan đến khoản vay của bạn. Tuy nhiên, tỷ lệ này rất khác so với hợp đồng vay.
  • Khủng bố đòi nợ: Không ai muốn bị chậm thanh toán, trả chậm cả. Các ứng dụng cho vay tiền nhanh này thường gọi điện và nhắn tin cho bạn trước ngày đến hạn thanh toán mười ngày để nhắc bạn về khoản nợ của mình. Nếu chậm nợ thông tin của bạn sẽ được gửi đến dark web. Mặc dù trước đó, đơn vị này đã thông báo là tuyệt đối giữ bí mật.

Nhiều tổ chức không uy tín sẽ sử dụng các chiêu trò để thu hút khách hàng

Vậy rốt cuộc có nên vay tiền nhanh? Bạn yên tâm, trên thực tế, không phải ứng dụng nào cũng có đủ kỹ năng và chiêu thức lách luật để lừa dối khách hàng. Bạn nên tìm kiếm một tổ chức tín dụng thực sự hoạt động hợp pháp. Đây là những công ty độ uy tín cao và được người dùng đón nhận.

Lưu ý khi vay tiền nhanh

vay-tien-nhanh-co-nen-hay-khong-luu-y-khi-vay-tien-nhanh-3

Tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin về đơn vị cho vay

Trong vô số các công ty cho vay tiền nhanh hiện nay, bạn nên lựa chọn kỹ nơi bản thân sẽ nộp hồ sơ vay để hạn chế hết mức có thể những khó khăn và rủi ro gặp phải:

  • Công ty có uy tín và tên tuổi trên thị trường hay không
  • Lưu lượng truy cập từ các kênh thông tin chính thống (trang web, mạng xã hội, v.v.).
  • Nhận xét, feedback của những khách hàng đã sử dụng qua dịch vụ vay tiền nhanh.
  • Thái độ của những tư vấn viên, nhân viên chăm sóc khách hàng tại đơn vị cho vay đó.

Đọc hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng vay tiền nhanh

Hãy chú ý đến các điều khoản có trong hợp đồng vay

Khách hàng cần đọc kỹ từng chi tiết trong “hợp đồng” giữa mình và người cho vay, nắm rõ thông tin, kịp thời tìm ra những điểm chưa hợp lý. Các đơn vị cho vay uy tín luôn công bố rõ ràng, minh bạch các thông tin cần thiết về số tiền lãi, thời gian và phương thức trả nợ.

Lưu ý mức lãi suất và các khoản phí không rõ ràng

Đừng vội tin vào mức lãi suất được niêm yết trên các trang web hoặc ứng dụng cho vay mà hãy nhìn vào tỷ giá thực trong hợp đồng cho vay. Ví dụ tỷ lệ niêm yết trên website là 14% / năm nhưng trong hợp đồng tín dụng lên đến 20% / năm trở lên thì bạn phải tuyệt đối xem xét độ tin cậy của công ty này.

Có một khoản phí không lường trước không được ghi trong hợp đồng thường được gọi là “phí ẩn”. Vì vậy, trước khi ký hợp đồng tự tin, bạn nên tìm hiểu về các loại phí ẩn này bao gồm phí thẩm định hồ sơ, phí trả chậm… Đặc biệt là phí phạt trả chậm thường rất cao.

Qua bài viết này,Tài Chính Tín Dụng đã giúp bạn hiểu rõ hơn vay tiền nhanh có nên không. Dựa trên những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất của hình thức vay tiền nhanh, từ đó lựa chọn được đơn vị vay và khoản vay phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!