Quà tặng khách hàng là điều mà tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều cần chuẩn bị. Nhưng tặng quà gì? Dịp nào? Giá thành thế nào cho hợp lý với ngân sách là điều mà các doanh nghiệp luôn trăn trở.

Theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi vì bài viết này sẽ giúp giải đáp những băn khoăn về quà tặng khách hàng của các doanh nghiệp và gợi ý cho doanh nghiệp về các loại sản phẩm quà tặng khách hàng trong dịp mai sau.

Quà tặng khách hàng là gì?

qua-tang-khach-hang-1

Khách hàng là một yếu tố hàng đầu mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng rất muốn hướng tới. Vậy nên, trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay để các khách hàng yêu thích và sử dụng sản phẩm của 1 doanh nghiệp trong thời gian dài thì chất lượng của sản phẩm tốt thôi là chưa đủ.

Để khách hàng có sự hài lòng tuyệt đối cùng những trải nghiệm thú vị khi làm khách tại doanh nghiệp, thì các doanh nghiệp cần phải thường xuyên quan tâm, cần chăm sóc đến tinh thần và vật chất của khách hàng bằng cách tặng quà cho các khách hàng trong các dịp đặc biệt để tạo được mối quan hệ gần gũi và thân thiết với khách hàng.

Tầm quan trọng của quà tặng cho khách hàng đối với doanh nghiệp

Yếu tố truyền thông

qua-tang-khach-hang-2

Việc tặng quà cho các khách hàng là một trong những phương thức truyền thông gây ấn tượng và thông minh nhất cho các doanh nghiệp. Với cách này họ vừa có thể lấy được lòng khách hàng mà vừa thành công mang hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với công chúng.

Các doanh nghiệp hiện nay đều có in logo lên các sản phẩm quà tặng trước khi họ mang chúng tới tay khách hàng. Nói là tặng, nhưng khách hàng chính là những “công cụ” truyền thông miễn phí và mạnh mẽ nhất của doanh nghiệp đó, giúp cho doanh nghiệp quảng bá và tuyên truyền hình ảnh tốt nhất.

Thể hiện sự chuyên nghiệp

qua-tang-khach-hang-3

Một doanh nghiệp có những hoạch định rõ ràng trong việc tặng quà tri ân cho khách hàng thì sẽ làm cho khách hàng nghĩ ngay đến một doanh nghiệp lớn mạnh, chuyên nghiệp. Càng nhiều khách hàng nhận được những món quà từ doanh nghiệp càng thể hiện được quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp đó trên thị trường.

Không chỉ ở khách hàng mà khi đối tác nhìn thấy những sản phẩm có logo của doanh nghiệp đó được nhiều người dùng rộng rãi thì sẽ càng ấn tượng và có thiện cảm trong việc làm ăn kinh doanh.

Gắn kết cho mối quan hệ giữa khách hàng với doanh nghiệp

Việc ai đó tặng quà cho bạn thì sẽ dễ dàng tạo thiện cảm với bạn hơn so với những lời chào bằng miệng và điều đó là hiển nhiên. Vậy nên dù có là khách quen hay khách hàng mới, thì doanh nghiệp cũng đừng quên tặng quà cho họ để tạo được cho họ sự thân thuộc và mối quan hệ dễ dàng được dài lâu hơn.

qua-tang-khach-hang-4

Tăng doanh số

Có rất nhiều thời điểm mà doanh nghiệp đó có thể tặng quà cho khách hàng hoặc là doanh nghiệp tự tạo một chiến dịch như tặng quà, giảm giá, hay khuyến mãi… cho khách hàng trong những lần mà họ mua sản phẩm của doanh nghiệp.

Tặng quà cho khách hàng khi mua các sản phẩm sẽ giúp tạo hứng thú cho khách hàng và có thể tăng thêm số lượng sản phẩm mua của họ. Đồng thời tạo được động lực cho khách hàng mới sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

Nên chọn loại quà tặng doanh nghiệp mua sẵn hay thiết kế độc quyền riêng?

qua-tang-khach-hang-5

Quà tặng có sẵn

  • Ưu: hàng có sẵn nên nếu có yêu cầu in hình logo lên sản phẩm thì thời gian sản xuất cũng rất là nhanh chóng, giao hàng trong thời gian ngắn và rất phù hợp với những doanh nghiệp cần sản phẩm gấp.
  • Nhược: Vì là hàng có sẵn nên mẫu mã thường giới hạn, số lượng cũng có giới hạn cho nên doanh nghiệp không có nhiều lựa chọn về sản phẩm.

Quà tặng thiết kế

  • Ưu: mẫu mã của sản phẩm quà tặng đa dạng, linh động, đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp, tạo được dấu ấn riêng của doanh nghiệp đó với khách hàng từ các sản phẩm quà tặng được thiết kế độc quyền.
  • Nhược: Từ thời gian thiết kế cho đến hoàn thành sản phẩm, in logo sẽ mất nhiều thời gian, tốn kém hơn về tiền bạc và thời gian. Chỉ phù hợp cho các doanh nghiệp có đặt hàng trước từ vài tháng trở lên.

Trên đây là những điều cần biết về quà tặng khách hàng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Chúc bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình hình thức tặng quà ưng ý nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn quà tặng khách hàng tại https://hapodecor.vn/ để có thêm nhiều mẫu mã đó.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!