Những năm gần đây, loại hình dịch vụ văn phòng ảo ra đời thay thế cho loại loại văn phòng truyền thống. Cụm từ “văn phòng ảo” cũng mới được du nhập vào Việt Nam những năm gần đây nên vẫn có khá xa lạ với nhiều người.

Không ít người thắc mắc rằng văn phòng ảo là gì? văn phòng ảo có được đăng ký kinh doanh hay không và tiêu chí của nó ra sao? Để hiểu rõ về loại hình văn phòng này mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

van phong ao 1
Văn phòng ảo là gì? Những điều cần biết về văn phòng ảo

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo (Virtual Office) được biết đến là một thuật ngữ dành cho hình thức cho thuê văn phòng đại diện mà theo đó các thông tin giao dịch sẽ được chuyển hướng về trụ sở chính. Văn phòng ảo cho phép người sử dụng sở hữu mọi tiện ích như một văn phòng thực tế, bao gồm các bộ phận lễ tân, phòng tiếp khách, địa chỉ đăng ký kinh doanh, số điện thoại, số fax,…

Loại hình văn phòng ảo này sẽ phù hợp với các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp tư nhân mới bước chân vào thị trường kinh doanh. Để cắt giảm nhiều chi phí và duy trì hoạt động của công ty thì việc lựa chọn văn phòng ảo thay vì văn phòng truyền thống là một sự lựa chọn hợp lý.

van phong ao 2
Loại hình văn phòng ảo đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp non trẻ, mới bước chân vào thị trường

Một số ưu và nhược điểm của văn phòng ảo cần biết

Ưu điểm của văn phòng ảo

  • Tiết kiệm tối đa chi phí: ưu điểm lớn nhất của dịch vụ văn phòng ảo chính là ở việc tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Cũng chính vì điều này mà thị trường văn phòng ảo ngày càng phát triển mạnh ở Việt Nam. Thay vì phải bỏ ra số tiền lớn để thuê loại hình văn phòng truyền thống thì lựa chọn văn phòng ảo với mức chi phí thấp. Với các doanh nghiệp quy mô nhỏ hay các bạn trẻ muốn khởi nghiệp thì nên lựa chọn loại hình này.
  • Vị trí thuận lợi: Ngoài chi phí thì vị trí địa lý cũng là một vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm khi thuê văn phòng. Vậy nên, thường thấy các công ty, doanh nghiệp sẽ chọn đặt văn phòng ảo tại các trung tâm thành phố lớn. Ở TPHCM, nhu cầu tìm thuê văn phòng ảo quận 1 cũng rất đa dạng và phát triển. Chưa xét đến chất lượng dịch vụ hay sản phẩm của doanh nghiệp như thế nào nhưng ấn tượng đầu tiên để khách hàng nhìn vào là diện mạo của một công ty. Một công ty ở trung tâm thành phố với phong cách hiện đại, mang tính chuyên nghiệp sẽ thu hút khách hàng và lấy được lòng tin của họ.
  • Nhiều tiện ích: Khi thuê văn phòng ảo, công ty, doanh nghiệp sẽ không cần phải mua sắm, lựa chọn bất kỳ thiết bị hay đồ dùng văn phòng phẩm nào, nhờ vậy mà cũng giúp đơn vị tiết kiệm được tối đa chi phí. Việc bảo trì các trang thiết bị cũng được bên cung cấp lo liệu nên cũng không cần phải quan tâm đến vấn đề này

Nhờ có loại hình dịch vụ văn phòng ảo giúp các doanh nghiệp xây dựng hình ảnh công ty một cách chuyên nghiệp nhất nhưng vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí. Những gì loại hình văn phòng truyền thống có thì văn phòng ảo cũng có thể đáp ứng được hết.

Nhược điểm của văn phòng ảo

Đặc tính của mô hình văn phòng ảo là các doanh nghiệp sẽ chỉ được sử dụng chung một địa chỉ. Vậy nên nếu khi có nhu cầu muốn tổ chức cuộc họp tại văn phòng hay hẹn gặp khách hàng thì cần phải đặt lịch trước với bên cho thuê để tránh trùng lịch với các công ty khác.

Mỗi loại hình dịch vụ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, không có loại hình nào là hoàn hảo hết. Tuy nhiên với những ưu điểm và lợi ích thiết thực mà văn phòng ảo có được thì mô hình này được đánh giá cao, phù hợp với các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp và doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

van phong ao 3
Ưu điểm và nhược điểm của loại hình dịch vụ văn phòng ảo

Tìm thuê văn phòng ảo quận 1 nhanh chóng tại Mogi

Mogi.vn là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ môi giới bất động sản và văn phòng cho thuê quận 1 uy tín, chất lượng trên thị trường. Hiện nay Mogi.vn có hàng ngàn tin đăng về cho thuê văn phòng và cho thuê văn phòng ảo trọn gói ở quận 1. Các thông tin được cập nhập một cách thường xuyên, liên tục chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm thuê văn phòng của các công ty, doanh nghiệp.

Nếu như có nhu cầu hãy liên hệ với Mogi để lựa chọn được loại hình văn phòng ảo phù hợp nhất.

van phong ao 4
Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo uy tín tại Mogi.vn

Trên đây là một số chia sẻ về văn phòng ảo là gì và những điều cần biết khi lựa chọn văn phòng ảo mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng ưu và nhược điểm của văn phòng ảo để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Trụ sở chính 28-20 đường số 3 – Hưng Gia 5 – Phường Tân Phong – Quận 7 – TP.HCM
  • SĐT: (028) 73001234
  • Email: [email protected]
5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!