Hiện nay, nhiều gia đình Việt thường chọn Tượng Quan Công để trưng bày và thờ cúng, không chỉ vì giá trị thẩm mỹ và chất lượng của tượng mà còn vì giá trị văn hoá và ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại. Tượng được xem là một vật phẩm mang lại may mắn và trấn trạch, cho nên dù trong tư thế đứng, ngồi hay cưỡi ngựa, nó đều mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ. Hãy cùng Gỗ Đỉnh tìm hiểu thêm về bức tượng này nhé.

Truyền thuyết về Quan Công

Quan Công, hay còn được gọi là Quan Vũ, tự Vân Trường, là một trong những anh hùng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc. Ông sinh ra trong một gia đình nghèo và thiếu thốn, nhưng vẫn được học văn và võ. Quan Công được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như Quan Đế, Mỹ Nhiêm Công, Quan Nhị Ca, Quan Thánh,… Ông nổi tiếng trong thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc và được biết đến nhiều nhất ở Đông Nam Á.

Với tính hào hiệp và bảo vệ kẻ yếu, Quan Công đã phạm tội giết người và phải rời quê hương. Tại đào hoa viên, ông gặp Lưu Bị và Trương Phi, ba người kết nghĩa huynh đệ và thề sống chết có nhau. Quan Công và Khổng Minh là hai cánh tay đắc lực của Lưu Bị. Sau khi Quan Công qua đời, ông được phong là Thánh Võ, còn Khổng Minh được phong là Thánh Văn.

Trong dân gian, Quan Công được coi là biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa, bảo vệ kẻ yếu và đánh đuổi thù ghét. Tuy nhiên, những phẩm chất này cũng khiến ông trở nên kiêu ngạo, nóng nảy và không biết nhu, biết cương. Những ưu điểm và khuyết điểm này đã tạo nên một hình tượng đặc biệt cho Quan Công trong lòng người dân. Chính vì thế mà người ta mới thường điêu khắc những bức Tượng Quan Công để chưng trong nhà.

word image 5680 1Quan Công trong quan niệm dân gian của người xưa

Ý nghĩa về mặt phong thủy Tượng Quan Công

Tượng Quan Công được đánh giá là có tính trấn trạch cao, được coi là biểu tượng của tính can đảm, hào hiệp, trượng nghĩa, kiên cường và trung thành tuyệt đối. Hiện nay, Tượng Quan Công hay còn gọi là tượng Quan Vân Trường, được sử dụng như một vật phẩm phong thủy có tác dụng trừ tà, bảo vệ gia đình và mang lại bình an cho gia chủ.

Tượng gỗ Quan Công thường được miêu tả với hình ảnh khí khái mãnh liệt, gương mặt cương nghị, dữ dằn, mặt đỏ, râu dài và tư thế sẵn sàng chiến đấu với Long đao trên tay.

Tượng Quan Công được đặt trong nhà để giải trừ hạn đen, khí xấu, đẩy lùi ác nhân và tránh kẻ tiểu nhân gièm pha, phá hoại. Nó còn được coi là Thần bảo hộ cho sự thành công, thuận lợi trong kinh doanh, buôn bán. Vì Quan Công là người rất giữ chữ Tín, nên Tượng Quan Công rất được ưa chuộng trong giới làm ăn, buôn bán.

Để giúp cho tình cảm gia đình luôn êm ấm, hòa thuận, tượng này có thể được đặt ở trong nhà. Tuy nhiên, không nên đặt Tượng Quan Công trong tủ kín, nơi thiếu trang nghiêm, ẩm thấp. Đối với những ngôi nhà nằm ở hướng xấu, ảnh hưởng tới gia chủ, nên đặt Tượng Quan Công nó sẽ giúp gia chủ trấn giữ ở cửa, quay mặt ra hướng chính diện của cửa lớn.

Với những người làm chức lớn trong các lĩnh vực như kinh doanh hay các nhà lãnh đạo, chính trị có tầm quan trọng, đặt Tượng Quan Công bằng gỗ sau lưng, tại nơi làm việc, sẽ giúp chủ nhân luôn nhận được sự giúp sức mạnh mẽ có thể chống lại các thế lực thù địch, xấu xa và mang lại thành công trong công việc kinh doanh.

word image 5680 2Ý nghĩa về mặt phong thủy Tượng Quan Công Gỗ

Gia chủ tuổi nào nên lựa chọn vật phong thủy là Tượng Quan Công?

Theo nguyên lý âm dương ngũ hành, Tượng Quan Công thuộc Mộc và Mộc sinh ra Hỏa, vì vậy người mệnh Hỏa rất hợp để sử dụng Tượng Quan Công. Tuy nhiên, để chọn được Tượng Quan Công phù hợp, người ta cần xét đến tuổi của gia chủ. Theo bảng 12 con giáp, tuổi Tuất, tuổi Ngọ, và tuổi Thìn là những tuổi rất tốt để sử dụng Tượng Quan Công nhằm bảo hộ bản mệnh cho gia chủ.

Tuy nhiên, nếu gia chủ là tuổi Thân thì không nên sử dụng Tượng Quan Công. Khi mua Tượng Quan Công, gia chủ cần tỏ lòng tôn kính và đặt tại vị trí trang trọng, sạch sẽ. Nếu sử dụng Tượng Quan Công để trấn trạch trừ tà, đẩy lùi vận đen, khí xấu thì cần làm lễ khai quang và thờ cúng đầy đủ.

word image 5680 3Tuổi hợp mệnh để có thể chọn Tượng Quan Công mang đến điều tốt lạnh

Trên đây là những tổng hợp kiến thức về Tượng Quan Công mà bạn nên biết để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp cho gia chủ. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay tư vấn gì có thể liên hệ qua:

  • Gỗ Đỉnh – Chuyên cung cấp hàng ngàn sản phẩm Tượng Gỗ, Lục Bình Gỗ, Tranh Gỗ, Nội Thất Gỗ.
  • Website: https://godinh.com/
  • Hotline: 08 6863 2345 – 07 8481 3456 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Vận chuyển tận nơi trên toàn quốc
Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!