Đây được xem là một cuốn sách điển hình về thể loại self – help. Những cuốn sách về thể loại phát triển bản thân hầu như thường được viết cho giới trẻ Việt Nam hiện nay

Lý do cuốn sách này được xem là “bước đệm” hoàn hảo cho tương lai? Bởi đã có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi cho chính mình rằng: Tuổi trẻ này đáng giá bao nhiêu chưa? Tuổi trẻ thực ra là một định nghĩa khá mơ hồ, nó là thanh xuân, là ký ức hay những trải nghiệm sẽ đi theo bạn suốt cuộc đời. Chúng ta hiểu được rằng tuổi trẻ có thể là một quãng thời gian đẹp nhất, hạnh phúc nhất, ở quãng thời gian đó chúng ta được yêu thương, được quý mến, được thỏa thích làm những điều mà mình muốn.

Tuy nhiên đã bao giờ ta tự hỏi rằng trong cuộc sống này, bản thân mình đã làm được những gì khi còn trẻ chưa? Đó là một câu hỏi rất đỗi băn khoăn và ngần ngại của hầu hết các bạn trẻ hiện nay. Và cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

review-sach-tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu-rosie-nguyen-3

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ CUỐN SÁCH TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU

Rose Nguyễn (tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên) là một tác giả, một travel blogger, một giảng viên lớp học kỹ năng và huấn luyện viên yoga.

Cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu như một hành trình tự trải nghiệm bản thân của chính tác giả. Chị đã từng đi khắp nơi trên thế giới, được gặp gỡ và trải nghiệm thậm chí là vấp ngã để nhận ra rằng “Chúng ta chỉ thật sự hạnh phúc khi sống với đam mê của chính mình”. Điều đó đã giúp chị truyền cảm hứng mạnh mẽ đến những bạn trẻ Việt Nam và dẫn dắt họ đi tìm thấy con đường đam mê của mình.

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU

Mang theo thông điệp “Tuổi trẻ sẽ không bao giờ trở lại”, Rose Nguyễn hướng bạn trẻ đến việc xây dựng những ước mơ những mục tiêu quan trọng ngay khi bạn còn trẻ. Tuổi trẻ có thể sai, ngã nhưng bạn hoàn toàn có thể đứng dậy.

Cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” cùng với những bài học quý giá trên hành trình rèn luyện bản thân, mang đến cho bạn những tư tưởng vô cùng đắt giá và dạy cho ta biết ước mơ, biết khát vọng, hoài bão về tương lai để từ đó hoàn thiện cuộc sống, biến thanh xuân của chúng ta trở nên rực rỡ hơn.

GIÁ TRỊ NHẬN ĐƯỢC QUA CUỐN SÁCH TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU

TÔI ĐÃ HỌC NHƯ THẾ NÀO

Mang trong mình cái mác sinh viên Ngoại Thương ai cũng ngưỡng mộ nhưng cùng với những áp lực vô hình, tác giả như thuật lại câu chuyện của chính mình. Dẫu biết cuộc sống luôn có những quy chuẩn những mỗi cá nhân lại chỉ có những thế mạnh riêng. Vì vậy việc hiểu và tự lựa chọn con đường đi cho mình là điều quan trọng. Hãy biết tận dụng thời gian và phát triển bản thân một cách tốt nhất

Bên cạnh đó việc học qua những cuốn sách cũng là một kỹ năng mà các bạn trẻ hiện nay đang bỏ qua. Có thể có người đã đọc rất nhiều cuốn sách nhưng ai trong số đó đọc sách đúng cách và vận dụng nó trong cuộc sống hằng ngày.

review-sach-tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu-rosie-nguyen-2

ĐẦU TƯ CHO SỨC KHỎE

“Hãy cho tôi 1 năm tuổi trẻ, tôi sẽ trả bạn một tỷ đô xanh”. Sức khỏe là thứ quà vô giá mà ông trời bạn cho tuổi trẻ. Nhưng chính vì điều đó, nhiều bạn trẻ đang có những thói quen vô hình lạm dụng nó và sử dụng nó một cách sai cách

Tác giả chia sẻ rằng cô cũng là người đi ngủ lúc 10 giờ tối và dậy lúc 4 giờ sáng. Nếu đi ngủ sớm và thức dậy sớm, bạn có thể hoàn toàn đảm bảo được khung giờ nghỉ ngơi của cơ thể và chuẩn bị mọi việc cho một ngày mới tươi đẹp.

ĐAM MÊ CÓ PHẢI LÀ TẤT CẢ?

Thật ra trong mỗi công việc đều có những điều bạn thích và không thích. Vì vậy nếu bạn chưa tìm đươc điểm bạn thích trong công việc thì đơn giản là bạn chưa tìm được điểm bạn thích trong công việc đó. Tuổi trẻ đã qua và sẽ không bao giờ trở lại. Vì vậy nếu bạn chưa biết mình thích gì thì hãy tự mình tìm ra câu trả lời.

Làm thế nào để hiểu mình thích gì? Đó là câu hỏi lớn nhất của những người trẻ. Vẫn còn đâu đó những bạn trẻ vẫn chạy quanh ở một vòng tròn rỗng, họ vẫn chưa xác định được sở thích, đam mê của bản thân mình thậm chí còn không biết đi về đâu. Hãy bắt đầu với việc làm thật nhiều việc để tìm được việc mình thích hoặc tìm cách thích công việc mình hiện tại. Chúng ta hãy tập sống có trách nhiệm với cuộc đời của chính mình.

Tuổi trẻ còn dám thử dám làm, tận dụng thời gian này để trau dồi kiến thức và mài giũa kỹ năng. Học cách đi trên con đường của chính mình và tỏa sáng trên con đường đó.

ĐI LÀ MỘT CÁCH TỰ HỌC

Người ta vẫn nói “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Chúng ta còn trẻ, còn sức khỏe, chúng ta khao khát được học cái mới và trở nên tốt hơn. Vậy tại sao chúng ta không đi, đi càng xa, đi càng nhiều càng tốt. Hãy học mọi thứ, học từ bất kỳ nơi nào bạn đi, bạn đặt chân đến.

Cuốn sách còn chỉ ra những những thử thách chúng ta phải đối mặt trên hành trình khám phá khi chưa đủ vốn sống và kinh nghiệm.

LẤP LÁNH TRƯỚC KHI TỎA SÁNG

Tuổi trẻ là ước mơ, hoài bão, những khát khao bùng cháy mạnh mẽ của thời thanh xuân. Khi bạn đã tìm thấy ước mơ của mình hãy sống hết mình để thực hiện ước mơ đó. Thành công có rất nhiều định nghĩa và nó phụ thuộc vào mục tiêu của từng người.

Tuổi trẻ ở đời ai cũng chỉ có 1 lần, cái tuổi được phép thỏa sức sáng tạo làm điều mình muốn, được phép sai và thử lại.

LỜI KẾT CỦA TÁC GIẢ BÀI VIẾT – REVISACH.COM

Ai dám khẳng định: Tuổi trẻ tôi không bao giờ sai! Mà chỉ có thể tự hào và nói rằng “Hồi trẻ tôi cũng làm được nhiều điều hay và được đi đây đi đó”.

Hãy để tuổi trẻ được sống đúng với ý nghĩa mà nó đem lại. Hi vọng cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” sẽ là chiếc thuyền trở đầy hành trang tích cực cho chúng ta tiến bước vào đời.

 

 

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!