Trong mỗi một công ty hay một doanh nghiệp, để công việc đạt được kết quả tốt nhất, hiệu quả nhất thì những người lãnh đạo cần nắm rõ được tình hình của công ty thông qua các bản báo cáo của nhân viên. Vậy 1 bản báo cáo thông thường gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu và download mẫu báo cáo công việc hàng tuần, hàng ngày, hàng tháng chuẩn, chuyên nghiệp phía dưới này nhé.

Việc nhân viên viết báo cáo sao cho chuyên nghiệp, khoa học, tổng quát sẽ giúp cho lãnh đạo bao quát được tình hình công ty và bạn sẽ ghi điểm hơn trong mắt sếp.

Các mẫu báo cáo khoa học- dễ dàng sử dụng gồm các yếu tố

 • Báo cáo công việc là bảng tổng hợp những công việc mà nhân viên của một công ty hay một doanh nghiệp đã hoàn thành trong một thời gian nhất định như ngày, tuần, tháng, năm,… Ngoài ra, qua bản báo cáo, các nhà lãnh đạo còn có thể thấy được sự hiệu quả khi các nhân viên làm việc nhóm để giải quyết các dự án, vấn đề mà cấp trên bàn giao.
 • Nội dung chung của một bản báo cáo công việc:
 • Tên công ty, doanh nghiệp mà nhân viên đang làm việc.
 • Tên nhân viên kèm theo chức vụ, phòng ban của nhân viên đó.
 • Thời gian nhân viên viết báo cáo.
 • Nội dung các công việc mà nhân viên đã xử lý xong, nội dung công việc còn tồn đọng chưa xử lý được ngay.
 • Kết quả sau khi đã xử lý các công việc.
 • Ý kiến, đánh giá, góp ý của ban lãnh đạo.

Download mẫu báo cáo công việc hàng ngày

 • Mẫu báo cáo công việc hằng ngày: Các công việc mà nhân viên cần báo cáo theo ngày thường sẽ không quá nhiều, mọi người có thể dùng phần mềm excel để trình bày công việc( nếu có số liệu) cho thật khoa học, ban lãnh đạo cũng dễ kiểm soát hơn.
 • Nội dung báo cáo: Báo cáo chi tiết các công việc bạn đã làm trong ngày, kèm theo đó là những kết quả công việc và đóng góp ý kiến của bản thân.
 • Hình thức báo cáo: bạn nên tham khảo những mẫu báo cáo trên excel hoặc trên word để làm các bản báo cáo của bạn một cách đầy đủ, khoa học. Nếu như bạn quá bận rộn, không đủ thời gian làm báo cáo thì bạn có thể tìm link của các bản báo cáo trên mạng, tải về và điền thông tin cũng như nội dung công việc của bạn vào đấy.

Download mẫu báo cáo công việc hàng ngày

Link tải mẫu báo cáo theo ngày:

Download

Download mẫu báo cáo công việc hàng tuần, tháng

 • Mẫu báo cáo theo tuần, tháng: trong quá trình làm việc, nhân viên sxe được giao một số công việc với thời hạn là theo tuần hoặc theo tháng. Sau khi nhân viên đã hoàn thành deadline xong thì sẽ phải làm một bản báo cáo với nội dung là kết quả công việc mà mình đã hoàn thành với lượng báo cáo sẽ nhiều hơn báo cáo tuần và đòi hỏi chi tiết hơn.
 • Nội dung báo cáo: khác với việc báo cáo hàng ngày thì báo cáo theo tuần và tháng sẽ cần chi tiết hơn vì lượng công việc rất nhiều. Riêng với những leader thì không chỉ là báo cáo về nội dung, kết quả công việc mà còn cần báo cáo chi tiết về các thành viên nữa.
 • Hình thức báo cáo: tương tự như báo cáo theo tuần với các mục không khác nhau nhiều và nếu như bạn cũng quá bận rộn với những deadline tiếp theo thì dưới đây là mẫu báo cáo bạn chỉ cần thay thông tin của mình vào và nộp cho ban lãnh đạo.

Download mẫu báo cáo công việc hàng tuần, tháng

Link tải mẫu báo cáo theo tuần, tháng

DOWNLOAD

DOWNLOAD

Download mẫu báo cáo công việc hàng năm

 • Mẫu báo cáo theo năm: đây có thể xem là bản báo cáo quan trọng nhất vì cuối năm là lúc tổng kết lại những công việc đã làm trong cả một năm, những nỗ lực, cố gắng của nhân viên. Người viết báo cáo này cần trình bày bản báo cáo một cách hết sức chi tiết, tổng quan, khéo léo, nêu rõ được các mặt đã hoàn thành tốt, xuất sắc và cả những công việc chưa hoàn thành được hoặc hoàn thành chưa tốt.
 • Nội dung báo cáo: bản báo cáo này là bản báo cáo quan trọng nhất trong một năm, chủ yếu để báo cáo về những kết quả cá nhân và tập thể đã đạt được, những kế hoạch,  nội dung công việc chưa hoàn thành xong, những cố gắng của nhân viên trong suốt một năm làm việc dài.
 • Hình thức báo cáo: đây là bản báo cáo để đánh giá cụ thể các cá nhân, tập thể, phòng ban nên người làm báo cáo cần khéo léo, tỉ mỉ. Dưới đây là mẫu báo cáo để các bạn tham khảo sao cho bản báo cáo của mình chuyên nghiệp nhất.

Download mẫu báo cáo công việc hàng năm

Link tải mẫu báo cáo theo năm:

Download

Các tips làm báo cáo đẹp, ghi điểm trong mắt ban lãnh đạo: 

Báo cáo là một công việc mà khi đi làm, các bạn sẽ phải lặp đi lặp lại nó hàng tháng, hàng tuần, thậm chí hàng ngày. Vậy một mẫu báo cáo đẹp sẽ có lợi ích gì?

Báo cáo được coi là ngôn ngữ giao tiếp giữa nhân viên với cấp trên trực tiếp của mình, thể hiện trong đó là hiệu quả công việc, suy nghĩ – tư duy cá nhân và cả thái độ với công việc và người nhận báo cáo. Vậy nên một bản báo cáo đẹp, khoa học, dễ đọc sẽ giúp bạn ghi điểm hơn trong mắt lãnh đạo đấy.

Vậy đây sẽ là những mẹo nhỏ dành cho bạn để có được mẫu báo cáo công việc đẹp, dễ ghi điểm hơn với cấp trên:

 • Xác định rõ được mục đích của bản báo cáo: hãy dành thêm một chút thời gian để suy nghĩ về nội dung mà bạn định viết vào bản báo cáo chứ đừng viết bừa, viết đại nội dung vào báo cáo. Việc làm đấy sẽ khiến sếp bạn rất khó chịu và đánh giá bạn là người không đủ năng lực.
 • Ngôn ngữ khi viết báo cáo: đây không phải một lỗi lớn nhưng có một số người vẫn mắc phải khi viết báo cáo. Khi dùng ngôn ngữ trong bản báo cáo, bạn cần phải sử dụng ngôn ngữ phổ thông, dễ đọc, dễ hiểu sẽ khiến sếp bạn rất thoải mái khi đọc.
 • Xem lại, chỉnh sửa bản báo cáo trước khi nộp: có một số bạn có thói quen viết xong báo cáo là nộp luôn, không thèm xem lại. Như vậy thì bạn sẽ không thể kiểm soát được các hạt sạn có trong báo cáo của mình và nếu sếp bạn tìm thấy có lỗi thì bạn sẽ bị khiển trách và sẽ bị đánh giá là cẩu thả.

Trên đây là một số bản báo cáo mà mình đã tìm hiểu được cũng như là link download mẫu báo cáo công việc hàng tuần, hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Ngoài ra là một số tips nho nhỏ để làm cho bản báo cáo của bạn hoàn hảo hơn, gây thiện cảm tốt với ban lãnh đạo của bạn. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!