Du học Canada để định cư là con đường được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Không chỉ sở hữu nền giáo dục chất lượng hàng đầu cùng thủ tục xin visa đơn giản mà Canada cũng là một trong những đất nước đáng sống trên thế giới. Nếu cũng đang có quan tâm đặc biệt đến chương trình du học và định cư tại Canada, đừng bỏ lỡ một số những thông tin cực hấp dẫn dưới đây!

Du học Canada

Vì sao nên chọn lựa du học Canada để định cư?

Với nhiều chính sách định cư, Canada dần trở thành “miền đất hứa” thu hút đông đảo sự chú ý của du học sinh Việt. Đặc biệt đây cũng là một trong số ít những quốc gia có chính sách khuyến khích định cư cực kỳ hấp dẫn cho du học sinh nước ngoài. 

Du học Canada

Thủ tục xin visa du học Canada đơn giản, cho phép bảo lãnh người thân

Khác với những quy định khắt khe của nhiều quốc gia về thủ tục xin visa cũng như bảo lãnh người thân qua thăm. Canada ban hành thủ tục, chính sách khá đơn giản. 

Đặc biệt chỉ cần bạn là công dân Việt Nam có hộ chiếu còn hạn 10 năm (hộ chiếu mới) và có người bảo lãnh thì có thể xin cấp visa dạng thăm thân, công tác hoặc du lịch. Như vậy du học sinh Canada hoàn toàn có thể bảo lãnh bố mẹ hoặc người thân sang thăm dưới dạng visa này. 

Chi phí du học Canada tiết kiệm

Khi làm một phép so sánh đơn giản, chúng ta có thể dễ dàng thấy được mức chênh lệch chi phí du học sinh hoạt tại Canada và các nước phát triển như Anh, Úc hay Mỹ. Hiện tại mức học phí của một sinh viên du học tại nước này chỉ khoảng 450 triệu/ năm, rẻ hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục và đào tạo tại Canada cũng được giới chuyên môn đánh giá khá tốt.

Nhiều lựa chọn về bậc học và du học nghề tại Canada

Nếu có quan tâm đến du học Canada, bạn cũng có khá nhiều lựa chọn về các bậc học. Ví dụ như: Cao đẳng, đại học, cao đẳng nghề, cao đẳng cộng đồng, cao đẳng thực hành,… Sau khi kết thúc khóa học, du học sinh có thể tùy chọn đi làm luôn hoặc học lên đại học. 

Cơ hội việc làm tại Canada lớn

Canada là quốc gia rộng lớn và phát triển nhưng dân số chỉ khoảng 38 triệu dân. Nên có rất nhiều chính sách để thu hút người lao động và nhập cư tại đây. Nên cơ hội làm việc dành cho bạn tại Canada là vô cùng lớn.

Học sinh quốc tế tại Canada được cho phép làm thêm tối đa 20 tiếng/ tuần và học fulltime là 30 tiếng/tuần. Với thời gian khá rảnh, nhiều bạn trẻ lựa chọn làm bán thời gian để có thêm kinh phí cho sinh hoạt và học tập.

Ngoài ra với hình thức đào tạo đi đôi với thực hành, du học sinh sau mỗi khóa học đều có khá nhiều cơ hội để tìm được một công việc ưng ý với mức thu nhập khá. 

Định cư dễ dàng với nhiều chính sách hấp dẫn

Canada cũng đã ban hành nhiều chính xác khuyến khích du học sinh định cư sau khi học xong. Với những điều kiện khá đơn giản cùng cơ hội phát triển lớn, đây đã và đang là mục tiêu của nhiều bạn trẻ khi đến với đất nước này.

5 bang tại Canada có chính sách định cư dễ dàng cho du học sinh

Nếu muốn có cơ hội học tập và định cư tại Canada, bên cạnh việc chọn ngành và trường học, khu vực học cũng đặc biệt quan trọng. Với các thủ tục xét định cư đơn giản, dưới đây là 5 bang mà du học sinh Việt Nam nên tham khảo!

Du học Canada

Chính sách định cư khi du học Canada bang Quebec

Quebec được biết đến là cái nôi của những trường đại học nổi tiếng tại Canada. Có thể kể đến như: Université de Montréal, Université Laval, McGill University và Concordia University.

Để đăng ký du học định cư tại bang Quebec, du học sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện sau:

  • Thời gian học tập từ 2 năm trở nên.
  • Điều kiện tốt nghiệp phù hợp.
  • Có trình độ tiếng Pháp đạt từ trung cấp.

Chính sách định cư khi du học Canada bang Nova Scotia

Điều kiện xét định cư tại bang Nova Scotia khá đơn giản, không quá quan trọng thang điểm mà chỉ cần xét duyệt trên một số thông tin như: Tuổi, trình độ tiếng, kinh nghiệm làm việc,…

Chính sách định cư khi du học Canada bang Manitoba

Manitoba thuộc miền Trung Canada. Nơi đây được biết đến là một vùng đất thanh bình với nền kinh tế, xã hội phát triển. Không chỉ được yêu thích bởi điều kiện định cư “đơn giản”, mức chi phí sống ở đây cũng khá hợp lý, không quá cao.

Chính sách định cư khi du học Canada bang British Columbia

British Columbia được đánh giá là một trong những bang có điều kiện định cư khá dễ dàng. Du học sinh chỉ cần có 1 trong 2 điều kiện sau sẽ được xét duyệt định cư.

  • Tham gia chương trình học Post Graduates.
  • Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp ( Có bằng đại học, có việc làm, thời gian học ít nhất 8 tháng).

Chính sách định cư khi du học Canada bang New Brunswick

Đây luôn là một điểm đến hấp dẫn với các bạn du học sinh. Không chỉ sở hữu khi hậu cùng quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp, người dân New Brunswick cũng khá thân thiện và mến khách. Cùng với đó điều kiện xét duyệt định cư tại bang New Brunswick cũng khá đơn giản dựa trên độ tuổi, thang điểm, trình độ tiếng và công việc của du học sinh. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về chương trình du học định cư Canada cũng như điều kiện của du học sinh để được định cư lâu dài tại xứ sở lá phong đỏ. Mong rằng những chia sẻ được tổng hợp trong bài viết có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tham khảo, lựa chọn du học. Du học Edutime chúc bạn thành công trong những dự định sắp tới. 

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!