Việc làm Hải Phòng đang thu hút sự quan tâm lớn của các ứng viên trong khu vực phía Bắc. Tham khảo 5 việc làm tại Hải Phòng dưới đây để tìm kiếm công việc phù hợp.

Hải Phòng là một trong những thành phố lớn, năng động nhất cả nước. Sự phát triển kinh tế của tỉnh thành này đã tạo nhiều công việc làm cho người lao động. Có vô số cơ hội việc làm Hải Phòng cho bạn lựa chọn. Dưới đây TopCV sẽ bật mí giúp bạn 5 cơ hội việc làm hấp dẫn để người lao động tham khảo.

Nhân viên hành chính, nhân sự

Nhân viên hành chính, nhân sự là việc làm Hải Phòng hot nhất hiện nay. Công việc có mức lương dao động từ 5-8 triệu đồng. Hiện tại, ở một số quận của Hải Phòng như: Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An…. đang có nhu cầu cao tuyển dụng vị trí này.

Đối với công việc hành chính, nhân sự yêu cầu người ứng tuyển phải hội tụ một số những kỹ năng quan trọng như: Sắp xếp công việc, quản lý sổ sách, hồ sơ nhân viên,….

5-viec-lam-hai-phong-sieu-hot-nam-2022-1
Việc làm hành chính, nhân sự phổ biến tại Hải Phòng

Ngoài ra, nhân viên cũng cần phải thực hiện tiếp nhận công văn, văn bản, giấy tờ chuyển tới. Cùng với đó là lưu trữ dữ liệu, văn bản tài liệu cùng nhiều vấn đề quan trọng khác căn cứ theo quy định của doanh nghiệp. Hiện tại, mức lương cho vị trí này phổ biến ở mức từ 5-8 triệu đồng rất phù hợp với các bạn trẻ.

Nhân viên kế toán – Việc làm Hải Phòng hot

Vị trí việc làm kế toán tại Hải Phòng phổ biến tại khu vực quận Hải An, Lê Chân, Đồ Sơn, Ngô Quyền,… Đây là khu vực tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp. Để hoàn thành tốt công việc này đòi hỏi các nhân viên cần có tinh thần trách nhiệm cao, sự tỉ mỉ, cẩn thận và chu đáo trong công việc.

Công việc thường ngày của nhân viên kế toán bao gồm một số các đầu việc như: Kiểm tra đối chiếu số liệu giữa các đơn vị nội bộ, dữ liệu chi tiết hay tổng hợp số liệu, thuế GTGT, báo cáo thuế khối văn phòng, lập quyết toán văn phòng công ty.

5-viec-lam-hai-phong-sieu-hot-nam-2022-2
Việc làm Hải Phòng siêu hot – Kế toán

Hiện tại, mức lương dao động cho vị trí này khoảng từ 4-8 triệu đồng. Các bạn có thể tham khảo tới vị trí công việc này để có được lựa chọn việc làm sao cho phù hợp với khả năng của mình nhất.

Nhân viên kinh doanh

Đây là vị trí công việc tương đối khó đối với nhiều ứng viên. Để phát triển tốt ở vị trí này, các bạn cần hội tụ các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng thuyết phục khách hàng, trò chuyện, thương lượng cũng như giải đáp các thắc mắc,….

Công việc chính của nhân viên kinh doanh bao gồm: Duy trì quan hệ kinh doanh hiện có để thu thập đơn hàng, nhận đơn đặt hàng. Bên cạnh đó, cũng thiết lập các mối quan hệ kinh doanh mới thông qua việc lập kế hoạch cũng như tổ chức lịch công tác hàng ngày đối với các quan hệ kinh doanh hiện có hay những quan hệ kinh doanh tiềm năng khác.

Đồng thời, nhân viên kinh doanh cần hội tụ kỹ năng lập kế hoạch công tác tuần, tháng để trình lên trưởng phòng. Qua đó, hiểu rõ được thuộc tính cũng như sản phẩm để có thể đưa ra các giải pháp tối ưu cạnh tranh trên thị trường.

Nhân viên Marketing

Đối với công việc nhân viên Marketing, có đa dạng các vị trí việc làm đối với ngành nghề này mà các bạn có thể quan tâm như: Nhân viên SEO, thiết kế Website, Nhân viên sáng tạo nội dung,….

Tùy theo kinh nghiệm cũng như kỹ năng mà các ứng viên sẽ nhận được mức lương phù hợp. Trong đó, trung bình dao động từ 6-15 triệu đồng. So với những ngành nghề khác đây là việc làm có mức lương tương đối cao.

5-viec-lam-hai-phong-sieu-hot-nam-2022-3
Marketing cũng là nghề nghiệp phổ biến tại đất cảng

Tuy vậy, nhân viên Marketing có khối lượng công việc lớn, phải cập nhật kiến thức liên tục. Qua đó, mới có thể đáp ứng được nhu cầu công việc. Bởi hiện tại, thông tin trên mạng xã hội thay đổi ngày càng chóng mặt. Các nhân viên Marketing cần phải có sự học hỏi, tìm tòi để tiếp cận vấn đề đạt được kết quả tốt nhất trong công việc.

Nhân viên kỹ thuật/công nghệ thông tin

Tại khu vực các quận thuộc thành phố Hải Phòng vị trí nhân viên kỹ thuật được tuyển dụng ngày càng nhiều. Để đảm nhận được công việc này đòi hỏi các bạn phải được đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật.

Đối với vị trí kỹ thuật, bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc tại các công ty, doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các công việc liên quan tới kỹ thuật phần mềm, công nghệ thông tin.

Đây là công việc khó nên mức lương tương đối cao. Người ứng tuyển cần kỹ năng, kiến thức chuyên môn cao mới có thể đảm nhận. Đối với nhân viên kỹ thuật mức lương dao động từ 8-20 triệu đồng tùy theo kinh nghiệm làm việc.

Hải Phòng là một trong những trung tâm kinh tế nổi bật trên cả nước. Vì vậy, việc tìm việc làm Hải Phòng không quá khó khăn. Bên cạnh những việc làm văn phòng, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số việc làm lao động phổ thông với mức thu nhập ổn định. Truy cập ngay TopCV để cập nhật những thông tin việc làm hấp dẫn này!

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!