Trong thời gian gần đây, cổ phiếu của GTN đã có sự chuyển động mạnh mẽ trên sàn chứng khoán. Để đánh giá tiềm năng đầu tư của Công ty Cổ phần GTNFOODS này hãy tham khảo bài viết phân tích cơ bản về kỹ thuật cổ phiếu GTN dưới đây.

ve ky thuat co phieu gtn
GTN thành lập vào ngày 30/05/2011 với mức vốn điều lệ 80 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần GTNFOODS (GTN) thành lập ngày 30/05/2011 với mức vốn điều lệ 80 tỷ đồng, hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực sản xuất tre công nghiệp, khoáng sản, nhựa, nông sản thực phẩm, thi công hạ tầng, bán hàng gia dụng nhập khẩu và kinh doanh khách sạn. Từ sau thương vụ M&A với Vinamilk, GTN vụt sáng thành doanh nghiệp “mới nổi” trên sàn chứng khoán trong nhiều năm “lận đận”. Điển hình, trong thời gian gần đây cổ phiếu của GTN có dấu hiệu tăng giá và nhiều phiên giao dịch chạm trần. Vậy liệu GTN có phải doanh nghiệp tiềm năng, để nhà đầu tư có thêm thông tin chúng tôi đã phân tích cơ bản về kỹ thuật cổ phiếu GTN – Công ty Cổ phần GTNFOODS.

Tổng quan về Công ty Cổ phần GTNFOODS

Giới thiệu doanh nghiệp GTN

ve ky thuat co phieu gtn
Công ty sữa Vinamilk đã trở thành công ty mẹ của GTNFOODS từ cuối năm 2019.

Công ty Cổ phần GTNFOODS (viết tắt là GTN) có tiền thân là Công ty Cổ phần Khoáng sản và Môi trường Đại Việt được thành lập vào ngày 30/5/2011. Từ năm 2014, công ty đã chuyển hướng kinh doanh tập trung vào nông nghiệp xanh và hàng tiêu dùng. Triển khai chiến lược kinh doanh này, GTN đã đầu tư vào Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam (Vilico), Tổng công ty Chè Việt Nam (Vinatea), Công ty Cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng (Ladofoods). Năm 2014, GTN lên sàn giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE).

Từ năm 2013, GTN bắt đầu triển khai chiến lược M&A những doanh nghiệp thực phẩm mang chuỗi giá trị nông nghiệp khép kín. Đến cuối năm 2019, Vinamilk (HOSE:HM:VNM) đã sở hữu 75% cổ phần và thâu tóm GTN. GTN định hướng trở thành doanh nghiệp hàng đầu ở Việt Nam về thực phẩm sạch cùng với chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững – khép kín trong ngành sữa và chè. 

Từ đó, trong năm 2020 GTN hưởng lợi từ ngành sữa và ghi nhận mức tăng trưởng hai chữ số nhờ nhận thức sức khỏe được nâng lên dưới áp lực đại dịch. Dự kiến, trong giai đoạn 2021-2025, doanh thu những sản phẩm từ sữa Việt Nam sẽ duy trì ở mức 7-8%/năm.

Thông tin niêm yết doanh nghiệp GTN

ve ky thuat co phieu gtn
Bảng xác định dòng tiền chuyển động trên thị trường chứng khoán của GTN.

Ngày niêm yết: 2006/01/19.

Số lượng cổ phiếu niêm yết: 1.451.453.429 cổ phiếu.

Số lượng cổ phiếu vẫn đang lưu hành: 1.451.246.749 cổ phiếu.

Phân loại ngành:

  • Ngành cấp 1: Sản xuất.
  • Ngành cấp 2: Sản xuất thực phẩm.
  • Ngành cấp 3: Sản xuất những sản phẩm sữa.

Vị thế doanh nghiệp

Thế mạnh GTN là đội ngũ lãnh đạo có trình độ và kinh nghiệm cả trong nước lẫn quốc tế. Hơn hết, các công ty thành viên đều có quá trình phát triển lâu dài, đã và đang khẳng định được vị thế trong nước.

Công ty mẹ Vinamilk đứng số 1 tại thị trường sữa Việt Nam, công ty con là Mộc Châu Milk có tổng số lượng đàn bò sữa khoảng 23.000 con, trong đó, 3.000 con nuôi tại 3 trại chăn nuôi tập trung, 20.000 bò khoán cho hộ nông dân, đạt sản lượng 100.000 tấn sữa tươi/năm.

Hiện nay, công ty chiếm 9% thị phần sữa uống cả nước, khoảng 14% thị phần khu vực miền Bắc. Công ty liên kết là Tổng công ty Chè Việt Nam có tổng diện tích trồng chè 4.700ha đạt sản lượng tiêu thụ bình quân 10.000 tấn chè/năm được phân phối tiêu thụ qua hơn 400.000 điểm và xuất khẩu hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Phân tích cơ bản về kỹ thuật cổ phiếu GTN

Đặc điểm giao dịch cổ phiếu của GTN

Qua phân tích diễn biến giá của GTN, giá ở bất cứ thời điểm nào của cổ phiếu này được ảnh hưởng cùng chiều bởi giá cổ phiếu 1 ngày trước và không chịu ảnh hưởng bởi trung bình giá cổ phiếu những ngày giao dịch trước. Đây là thông tin để các bạn tham khảo khi thực hiện mua/bán cổ phiếu GTN. Giá cổ phiếu có bị ảnh hưởng bởi giá giao dịch những ngày trước hay không phụ thuộc tính chất giao dịch riêng của mỗi cổ phiếu hoặc tâm lý giao dịch đối với yếu tố kỹ thuật (T+2) của thị trường chứng khoán tại Việt Nam.

Phân tích cơ bản về kỹ thuật cổ phiếu GTN

ve ky thuat co phieu gtn
Biểu đồ kết quả hoạt động kinh doanh của GTN đến tháng 3/2020.

Cập nhật KQKD quý 3/2020 của GTN, công bố DTT và LNST lần lượt đạt 776 tỷ đồng (-7% yoy) và 87,2 tỷ đồng (+289% yoy). Lũy kế trong 9 tháng năm 2020, DGC (HM:DGC) đạt ngưỡng 2.144 tỷ đồng doanh thu (-6% yoy) và LNST đạt tới 72,7 tỷ đồng (+923% yoy). Qua đó, GTN đã hoàn thành 76% kế hoạch DT và 73% KH LNST của năm 2020.

Biên lợi nhuận gộp tăng từ 15% (năm 2019) lên 29% trong 9 tháng đầu năm 2020 với sự hậu thuẫn của Vinamilk, khi tiếp cận được vùng nhiên liệu, hệ thống quản lý và các kênh phân phối – bán hàng của Vinamilk. GTN được kỳ vọng sẽ đạt mức lợi nhuận gộp khoảng 40%, nhờ việc tăng mức sở hữu, cải thiện năng suất đàn bò, tận dụng hệ thống phân phối hơn 250.000 điểm bán lẻ của VNM trên toàn quốc.

Phân tích dòng tiền cổ phiếu của GTN

Xác định chu kỳ tăng trưởng của GTN

ve ky thuat co phieu gtn
Biểu đồ thể hiện quá trình chu kỳ tăng trưởng của GTN trong thị trường.

 Chỉ tiêu tài chính GTN

ve ky thuat co phieu gtn
Bảng thể hiện các chỉ tiêu tài chính cơ bản của GTN.

 Phân tích cơ bản kỹ thuật cổ phiếu GTN 

ve ky thuat co phieu gtn
Biểu đồ thể hiện phân tích kỹ thuật cổ phiếu của GTN.
  • Đường xu hướng kéo dài từ tháng 4/2020 khiến giá chạm đúng ngưỡng hỗ trợ mạnh. Với áp lực tăng mạnh trong tháng 8/2020, giá GTN phát sinh khả năng thành lập mẫu hình “Pump and Dump”. Tuy nhiên, mẫu hình đỉnh bằng đã loại bỏ nguy cơ này.
  • Vào đầu tháng 10/2020, dòng tiền thực hiện phân phối khá chuẩn mực vào thời điểm nhịp tích lũy vùng đỉnh hụt thanh khoản thành vùng phân phối khi thanh khoản dội tăng cao. Giá sau kiểm chứng lại vùng 38.2% và giữ nền ở vùng 22.900đ/cổ phiếu.
  • Khi giá tăng, chỉ báo RSI cũng dao động trong kênh phân kỳ âm. Theo đó, vùng biên cản trên hình thành điểm thoát hàng với mã cổ phiếu GTN. Đồng thời động lượng điều chỉnh mức rơi xuống vùng dưới độ level 40. Nói cách khác, tư duy bán vẫn tiếp tục diễn biến.

Theo quá trình diễn biến GTN, từ chỉ báo Fibonacci khả năng giá sẽ điều chỉnh tiếp về vùng 21.200đ/cổ phiếu. Vì vậy, ưu tiên quản trị rủi ro và hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu này. Có thể tiếp tục quan sát và mở vị thế mua thăm dò nếu giá về vùng 20.000đ/cổ phiếu và tạo nền mới tại mức này.

Bài viết trên đây giải đáp các thông tin về kỹ thuật cổ phiếu GTN cũng như các phân tích chuyển động dòng tiền và các chỉ tiêu tài chính cơ bản để nhà đầu tư có thêm thông tin chính xác và chi tiết về Công ty Cổ phần GTNFOODS – GTN. Hãy lựa chọn kênh đầu tư một cách sáng suốt và thành công nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!