Vay vốn, vay kinh doanh là một trong những hình thức vay huy động vốn phát triển doanh nghiệp, cửa hàng. Vay vốn, vay kinh doanh có khó không? Cùng Jenfi Capital tìm hiểu chi tiết về quy trình vay vốn kinh doanh trong bài viết sau.

Tìm hiểu về vay vốn, vay kinh doanh là gì?

Vay vốn, vay kinh doanh là hình thức vay vốn ngân hàng để hỗ trợ kế hoạch kinh doanh phát triển doanh nghiệp, hộ kinh doanh vừa và nhỏ. Các ngân hàng thường hỗ trợ vay vốn kinh doanh không thế chấp hoặc vay thế chấp. Người đứng đầu doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh sẽ là người đứng đầu hợp đồng vay vốn với ngân hàng.

vay-von-vay-kinh-doanh-la-gi-lai-suat-va-quy-trinh-vay-von-kinh-doanh-co-kho-khong-1

Hạn mức cho vay của ngân hàng với doanh nghiệp có thể lên tới vài tỷ tùy vào quy mô và điều kiện đáp ứng của khách hàng khi vay vốn kinh doanh. Thời gian vay cũng linh hoạt từ 1 tháng đến 48 tháng tùy vào quy định của ngân hàng.

Với các khoản cho vay kinh doanh vừa và nhỏ, lãi suất cho vay của mỗi ngân hàng cũng khác nhau. Nhưng chủ yếu dao động ở mức lãi suất vay kinh doanh từ 6,7% – 8%/năm. Khách hàng vay vốn có thể chọn trả lãi theo tháng, theo quý, tùy vào thỏa thuận với ngân hàng.

Đặc điểm của vay vốn, vay kinh doanh

Vay vốn kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp có tiền đề phát triển nguồn vốn và tiến hành các kế hoạch kinh doanh đã đề ra. Đặc điểm của các khoản vay vốn kinh doanh là:

  • Hạn mức vay tối thiểu từ 20 triệu đồng, tối đa là mức linh hoạt.
  • Thời gian vay linh hoạt từ 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng hoặc 48 tháng tùy vào quy định cho vay của từng ngân hàng.
  • Lãi suất vay kinh doanh có thể trả bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Có thể trả theo tháng, theo quý, hoặc theo năm tùy vào thỏa thuận của 2 bên khi ký kết hợp đồng vay vốn, vay kinh doanh.

vay-von-vay-kinh-doanh-la-gi-lai-suat-va-quy-trinh-vay-von-kinh-doanh-co-kho-khong-2

Thủ tục và quy trình vay vốn kinh doanh từ ngân hàng

Để quá trình vay vốn, vay kinh doanh diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, mọi người nên tìm hiểu kỹ về các thủ tục vay và quy trình vay vốn kinh doanh như sau:

Thủ tục vay vốn, vay kinh doanh

Phía doanh nghiệp nên chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như sau:

– Hồ sơ pháp lý cá nhân: Gồm các giấy tờ tùy thân của người đứng đầu doanh nghiệp như CCCD, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy xác nhận tạm trú, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn…

 Hồ sơ tài sản trường hợp vay thế chấp tài sản: Cần có các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản như các loại giấy tờ đất đai, nhà ở, tài sản gắn liền với đất, giấy phép xây dựng, giấy đăng ký xe và bảo hiểm các loại phương tiện giao thông đang sở hữu.

vay-von-vay-kinh-doanh-la-gi-lai-suat-va-quy-trinh-vay-von-kinh-doanh-co-kho-khong-3

– Hồ sơ thu nhập bản thân: Nếu bạn thu nhập từ lương cần có hợp đồng lao động, sao kê bảng lương của ngân hàng. Nếu bạn có thu nhập từ việc cho thuê thì cần có giấy tờ sở hữu tài sản cho thuê hợp pháp, hợp đồng cho thuê. Trường hợp có thu nhập từ kinh doanh thì cần có giấy phép kinh doanh, sổ ghi chép, hoạt động thu chi, hóa đơn vào -ra và hồ sơ thuế….

– Hồ sơ mục đích sử dụng: Căn cứ vào mục đích sử dụng các đồng vốn của bạn mà bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ như hợp đồng mua bán, hóa đơn bán hàng với trường hợp vay tiêu dùng. Trường hợp vay sửa nhà, xây nhà cần có giấy phép xây dựng, bảng kê nguyên vật liệu sửa nhà, xây nhà… Vay mua nhà cần có hợp đồng mua bán, giấy tờ sở hữu nhà hợp pháp…

Quy trình thực hiện vay vốn kinh doanh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn kinh doanh

Khách hàng khi đến làm thủ tục vay vốn kinh doanh sẽ được cấp các thông tin về mục đích sử dụng vốn vay, thời gian vay, số tiền vay và có tài sản thế chấp không? Sau đó nhân viên sẽ giới thiệu các gói vay ưu đãi và hướng dẫn chuẩn bị các thủ tục vay vốn.

Bước 2: Gửi hồ sơ vay sang ngân hàng và chờ thẩm định cho vay

Ngân hàng sẽ tiến hành xác minh thông tin khách hàng đã cung cấp về khoản vay, tài sản thế chấp, thu nhập hàng tháng. Sau đó sẽ tiến hành kiểm chứng độ chính xác của hồ sơ vay vốn.

vay-von-vay-kinh-doanh-la-gi-lai-suat-va-quy-trinh-vay-von-kinh-doanh-co-kho-khong-4

Bước 3: Hồ sơ vay vốn được xét duyệt

Sau khi kết quả thẩm định được xét duyệt thì ngân hàng sẽ thành lập tín dụng và xin phê duyệt từ người có thẩm quyền. Sau đó nhân viên sẽ gửi thông báo đến khách hàng về khoản vay đã được phê duyệt.

Bước 4: Giải ngân tiền cho khách hàng

Sau khi 2 bên đã ký kết hợp đồng thì ngân hàng sẽ thực hiện nhiệm vụ giải ngân tiền cho khách hàng bằng hình thức cho vay tiền mặt hoặc chuyển khoản tùy vào lựa chọn của khách hàng.

Lãi suất vay kinh doanh là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng ngân hàng sẽ có mức lãi suất cho vay vốn là khác nhau. Tuy nhiên hiện nay các mức lãi suất của từng ngân hàng dao động từ 6-25%/năm với thời gian cho vay lên đến 48 tháng.

vay-von-vay-kinh-doanh-la-gi-lai-suat-va-quy-trinh-vay-von-kinh-doanh-co-kho-khong-5

Vay vốn, vay kinh doanh sẽ là tiền đề quan trọng để thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, phát triển kinh tế. Với đa dạng hình thức hỗ trợ cho vay thì đây là nguồn vốn mà nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng. Để hồ sơ vay vốn duyệt nhanh, mức lãi suất phù hợp thì bạn đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với Jenfi Việt Nam – đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng để được hỗ trợ tốt nhất.

Jenfi – Cung cấp tài chính linh hoạt, không thế chấp!

Bạn đang cần tìm nguồn tài chính ngắn hạn để kinh doanh, triển khai các chiến lược tiếp thị, mua hàng hóa? Jenfi cung cấp nguồn tài chính lên đến 10 tỷ VND với quy trình thẩm định đơn giản, giúp bạn tiếp cận nguồn vốn trong 5 ngày làm việc. Không thế chấp, lãi suất cực kỳ cạnh tranh.

Những Quyền Lợi từ Quỹ Đầu Tư Jenfi gồm

📈 | Cung cấp vốn ngắn hạn lên đến 12 tháng

💰 | Huy động lên đến 10 tỷ VND

🏠 | Không thế chấp tài sản

📚 | Quy trình đơn giản, giải ngân trong 5 ngày làm việc

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!