Sang trọng, bắt mắt, nhưng dễ lau chùi và bảo trì, bàn ăn bằng kính là một lựa chọn đẹp, vượt thời gian có thể biến hầu hết các phòng ăn trở nên đẹp mắt và sang trọng. Mặc dù không phải lúc nào nó cũng là sự lựa chọn rõ ràng nhất, nhưng vật liệu này chắc chắn có một vài đặc điểm khiến các mẫu kính khác hẳn với những chiếc bàn truyền thống .

1.Ưu điểm của bàn ăn bằng kính

Ưu điểm bàn ăn bằng kính

1.1 Đó là một tuyên bố phong cách mang lại vẻ ngoài thanh lịch

Như chúng tôi vừa đề cập, bàn ăn bằng kính là một lựa chọn ít rõ ràng hơn trong thị trường bị chi phối bởi các thiết kế bằng gỗ:

Điều này có nghĩa là, khi bạn thêm một chiếc vào phòng ăn của mình, nó sẽ ngay lập tức nổi bật và thu hút sự chú ý của khách, thể hiện gu thẩm mỹ tốt, tư duy bên ngoài và con mắt thiết kế nội thất;

Nhờ mặt trên bằng kính, nó cũng sẽ tạo ra một sự rung cảm tinh tế hoặc, tùy thuộc vào phong cách mà bạn quyết định lựa chọn, một bầu không khí ăn uống trang trọng hoặc thậm chí cao cấp .

Ưu điểm bàn ăn bằng kính

1.2 Nó có thể làm cho một căn phòng nhỏ trông thoáng hơn và rộng hơn

Điều làm bàn ăn bằng kính ngoài bất kỳ vật liệu nào khác là độ trong suốt của chúng:

Bởi vì nó không che khuất tầm nhìn phía sau bề mặt trên cùng của nó, một chiếc bàn kính tạo ra ảo giác về không gian ăn uống của bạn rộng hơn nhiều so với thực tế, điều này có thể làm nên điều kỳ diệu trong những phòng ăn nhỏ hơn đã cảm thấy hơi chật chội;

Điều này cũng sẽ làm cho toàn bộ căn phòng của bạn trông thoáng hơn ;

Thêm vào đó, bởi vì nó phản chiếu ánh sáng hiệu quả hơn các vật liệu khác, một mặt kính có thể tăng cường độ sáng cho phòng ăn có ít ánh sáng tự nhiên .

Ưu điểm bàn ăn bằng kính

1.3 Thật dễ dàng để làm sạch và bảo trì

Khi nói đến bàn ăn, một trong những điều tốt nhất về kính là nó là một vật liệu không xốp:

Cho dù nó chỉ cần lau nhanh hay bạn đã đổ một ít rượu vang đỏ lên toàn bộ bề mặt của nó, sẽ rất dễ dàng để làm sạch nó;

Tất cả những gì bạn cần là khăn ẩm hoặc ướt là chiếc bàn kính xinh đẹp của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường.

1.4 Bàn kính có nhiều kiểu dáng khác nhau

Chỉ vì chúng thích hợp hơn một chút, không có nghĩa là bàn ăn bằng kính chỉ có một số phong cách:

Ngược lại, bạn có thể tìm thấy chúng ở mọi kích cỡ, hình dạng (như vuông , tròn hoặc bầu dục ) và kiểu dáng ;

Bàn ăn bằng kính là một lựa chọn đặc biệt phổ biến trong các căn phòng hiện đại hơn hoặc đương đại hơn ; tuy nhiên, tùy thuộc vào phong cách bạn chọn, bạn cũng có thể giới thiệu chúng trong các cài đặt khác;

2. Nhược điểm của bàn ăn bằng kính

Nhược điểm bàn ăn bằng kính

2.1 Nó phải được làm sạch thường xuyên

Thực tế là bàn ăn bằng kính có thể được làm sạch hoặc lau một cách dễ dàng vẫn là một tin tuyệt vời. Tuy nhiên, vì bản chất của bề mặt trên cùng của nó, hãy cẩn thận: nó sẽ cần được làm sạch thường xuyên hơn nhiều so với các chất thay thế bằng gỗ.

Từ dấu vân tay đến các điểm bị vẩn đục, hầu hết các bề mặt kính sẽ làm cho chúng trở nên rõ ràng hơn.

Nhược điểm bàn ăn bằng kính

2.2 Nó có thể là một mối nguy an toàn

Bàn ăn bằng kính khá bền, nhưng những tai nạn luôn có thể xảy ra:

Nếu bạn có những đứa trẻ hoặc vật nuôi không thể đoán trước chạy xung quanh trong nhà , hãy nhớ rằng, nếu chúng làm vỡ kính, nó sẽ vỡ thành hàng nghìn mảnh vụn, có thể dẫn đến thương tích;

Các góc kính sắc nhọn cũng có thể gây khó chịu cho cả trẻ em và người lớn. Đó là lý do tại sao lựa chọn an toàn nhất là chọn các thiết kế hình tròn và hình bầu dục. Nếu bạn đang mong đợi một chiếc bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật, hãy cân nhắc chọn một kiểu máy có các cạnh được bảo vệ hoặc bo tròn.

Nhìn chung, những ưu và nhược điểm của bàn ăn bằng kính cho bạn thấy rằng có nhiều lợi ích hơn là đồ chua tiềm năng.

Miễn là bạn vui vẻ giữ nó sạch sẽ (hoặc không quá ám ảnh bởi dấu vân tay có thể nhìn thấy) và bạn không phải lo lắng về việc trẻ em chơi xung quanh nó, bạn chắc chắn có thể cân nhắc việc đưa một chiếc bàn kính tuyệt đẹp vào phòng ăn của mình.

Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng nó nếu bạn có một không gian khá nhỏ hoặc thiếu ánh sáng: bạn sẽ không tin rằng nó sẽ tạo ra sự khác biệt như thế nào!

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!