Những năm gần đây hình thức đăng tin trên các trang tuyển dụng được không ít doanh nghiệp và HR lựa chọn, giúp tiếp cận với nhiều ứng viên tiềm năng. Với sự xuất hiện của ngày càng nhiều những trang web tuyển dụng miễn phí, việc lựa chọn một trang phù hợp không đơn giản. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích về các kênh tuyển dụng free nhé.

Lợi ích khi đăng tuyển dụng free trên các website

Website tuyển dụng là một trong các kênh tìm việc được nhiều HR yêu thích bởi tính tiện lợi và phạm vi tiếp cận rộng. Đồng thời các kênh tuyển dụng free này còn mang đến nhiều lợi ích như:  

Nguồn ứng viên lớn

Các trang web được đầu tư giao diện chuyên nghiệp, tối ưu hóa thời gian tìm kiếm. Do vậy mỗi tin đăng thu hút lượng lớn ứng viên truy cập, nâng cao hiệu quả tuyển dụng.

top-5-kenh-tuyen-dung-free-ma-hieu-qua-uy-tin-1

Các trang tuyển dụng free có nguồn ứng viên lớn

Hơn nữa HR có thể đăng tuyển ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Nhà tuyển dụng cũng có thể liên lạc với ứng viên qua thông tin được lưu lại. Điều này lý giải vì sao lượng nhân sự cho các kênh tìm việc lại lớn như vậy.

Tối ưu chi phí tuyển dụng

Việc dùng các trang tuyển dụng free giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản ngân sách nhất định cho hoạt động tuyển dụng. Ngay cả khi trả phí thì so với các hình thức khác vẫn khá tiết kiệm. Ví dụ như đăng tin lên báo, dùng dịch vụ headhunter, trung tâm môi giới việc làm,..

Dễ dàng quảng bá thương hiệu

Khi đăng tuyển dụng free trên các  trang tuyển dụng, doanh nghiệp cũng có cơ hội tuyên truyền và xây dựng thương hiệu, kéo lượng lớn traffic từ kênh tuyển. Đặc biệt với các doanh nghiệp có website riêng sẽ được nhiều người biết tới thương hiệu, giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phát triển hơn.

Các kênh tuyển dụng free uy tín, hiệu quả

Doanh nghiệp có nhu cầu đăng tin tuyển dụng có thể lựa chọn một trong các trang web sau đây:

Tuyendung.topcv.vn

Được thành lập, ra mắt đầu năm 2014, tuyendung.topcv.vn là một trong những nền tảng có tốc độ phát triển nhanh chóng. Bên cạnh tính năng đăng tin, ứng viên tìm việc có thể tạo CV trực tiếp trên website. Chính yếu tố này khiến nhiều ứng viên truy cập vào trang.

top-5-kenh-tuyen-dung-free-ma-hieu-qua-uy-tin-2

Lựa chọn các trang tuyển dụng free uy tín

Hiện nay, tuyendung.topcv.vn trở thành trang tuyển dụng miễn phí, hỗ trợ doanh nghiệp đăng tin, giúp ứng viên tạo CV online dễ dàng tìm kiếm việc làm thích hợp. Dù chỉ mới thành lập được một thời gian không dài nhưng trang web cũng  đạt được những thành tựu nhất định như:

  • Trên 3.000.000 người dùng truy cập mỗi tháng
  • Hơn 5.500.000 ứng viên có CV online để tìm kiếm việc làm
  • Hơn 300.000 doanh nghiệp lớn nhỏ tham gia đăng tin tuyển dụng trên trang.

Một trong những ưu thế của kênh tìm việc này là:

  • Ứng viên dễ dàng tìm kiếm việc làm, chọn các công việc phù hợp năng lực
  • Những phản hồi từ nhà tuyển dụng cũng được gửi tới ứng viên nhanh chóng
  • Nội dung tin tuyển dụng đã được xác thực, do đó ứng viên không sợ gặp các doanh nghiệp lừa đảo.  

Vieclam24h

Là “con đẻ” của 24h.com.vn, trang web luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ công ty mẹ. Mỗi tháng có hơn 25.000 việc làm từ nhà tuyển dụng. Với khoảng 1,5 triệu hồ sơ ứng viên ở nhiều vị trí, mỗi ngày trang cũng có hàng trăm lượt truy cập.

Vì vậy Vieclam24h trở thành trang tuyển dụng uy tín và có lượt truy cập lớn tại Việt Nam. Tuy nhiên bản chất của trang vẫn mang tính rao vặt nên những năm gần đây không còn sức hút với ứng viên và doanh nghiệp như trước.

Vietnamwork

Đây cũng là một trong các trang web tuyển dụng hiệu quả dành cho nhà tuyển dụng. Các tin đăng trên trang được điều hướng đến những ứng viên từng có kinh nghiệm nhiều năm, đến từ những doanh nghiệp và tập đoàn lớn.

top-5-kenh-tuyen-dung-free-ma-hieu-qua-uy-tin-3

Lựa chọn các trang uy tín để đăng tuyển

Vị trí tuyển dụng trên Vietnamwork thường là quản lý, chuyên viên cấp cao, số lượng nhà tuyển dụng truy cập vào rất nhiều.

Careerlink

Đây là một trang tuyển dụng không quá xa lạ với ứng viên và HR. Đây là trang web chuyên tuyển dụng lao động cho nhiều doanh nghiệp, số lượng ứng viên tìm việc trên trang khá lớn, giúp ứng viên và nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy nhau.

Timviecnhanh

Đây là trang tuyển dụng việc làm có đa dạng lĩnh vực như: hành chính nhân sự, marketing, sales,.. trang web chủ yếu hướng đến đối tượng mới tốt nghiệp, những nhân sự có kinh nghiệm từ 2-3 năm ở những vị trí khác nhau. Trong đó ứng viên có kinh nghiệm vài năm thường chiếm tỷ lệ khá lớn.

Với những chia sẻ trên đây về các trang tuyển dụng free hi vọng doanh nghiệp nói chung và nhà tuyển dụng có thêm những thông tin hữu ích và sử dụng khi cần thiết. Việc cân nhắc lựa chọn các trang tuyển dụng phù hợp với nhu cầu và mục đích tuyển dụng giúp HR nhanh chóng tuyển được ứng viên mà vẫn tiết kiệm chi phí và thời gian tuyển dụng.

 

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!