Ra mắt trên thị trường Việt Nam từ năm 2013, quỹ mở ngày càng thu hút đông đảo nhà đầu tư. Với nhiều ưu thế về tính thanh khoản, sự linh hoạt và hiệu quả hoạt động đã được chứng minh. Hiện nay, quỹ mở đang là kênh đầu tư nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Đầu tư quỹ mở

Quỹ mở và cơ hội phát triển

Tại Việt Nam, các nhà đầu tư tài chính cá nhân không có nhiều lựa chọn. Ngoài hình thức phổ biến nhất là gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng với lãi suất không cao, nhiều người có thể chọn đầu tư vào bất động sản hoặc mua bán vàng với kỳ vọng lợi suất cao hơn. Tuy nhiên, với diễn biến khó lường và tiềm ẩn rủi ro cao từ thị trường, những hình thức đầu tư này đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm, hiểu biết và có nguồn vốn dồi dào để đạt được lợi nhuận. Và rõ ràng, không phải nhà đầu tư nào cũng đáp ứng được những điều kiện đó. Đặc biệt là với những nhà đầu tư cá nhân, nếu trường hợp không có nhiều thời gian, kinh nghiệm lẫn tiền bạc, hầu như họ không có cơ hội để đầu tư.

Để đáp ứng nhu cầu của hầu hết nhà đầu tư cá nhân, thị trường tài chính Việt Nam bắt đầu chứng kiến sự xuất hiện của một loạt các quỹ mở – được vận hành bởi các công ty quản lý quỹ. Theo nhiều chuyên gia đánh giá, quỹ mở sẽ tăng tốc nhanh chóng trong thời gian sắp tới, nhờ những đặc tính ưu việt của nó. Hành lang pháp lý đã và đang được hoàn thiện theo hướng khuyến khích và hỗ trợ hoạt động quỹ mở. Các công ty quản lý quỹ trên thị trường cũng ngày một chuyên nghiệp hơn với nền tảng công nghệ tiên tiến và an toàn.

Đầu tư quỹ mở

Quỹ mở là một hình thức đầu tư tập thể, được góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu đầu tư. Các nhà đầu tư góp vốn bằng cách mua chứng chỉ do quỹ phát hành. Số tiền mà nhà đầu tư ủy thác sẽ được công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp sử dụng để được đầu tư có chọn lọc, theo chiến lược đã định sẵn của quỹ vào trái phiếu, cổ phiếu hay các công cụ khác trên thị trường chứng khoán. Quỹ mở giúp làm tăng giá trị tài sản quỹ, đem lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Tham gia quỹ mở là một giải pháp tích lũy lâu dài thông minh để đạt được các mục tiêu tài chính quan trọng trong cuộc sống (mua nhà, du học, hưu trí… v.v).

Có nên đầu tư quỹ mở không?
Có nên đầu tư quỹ mở không?

Bên cạnh đó, quỹ mở còn có lợi thế về tính thanh khoản linh hoạt khi bạn có thể linh hoạt rút vốn lúc cần thiết, bằng cách bán lại chứng chỉ quỹ để lấy tiền mặt.

Mỗi khách hàng cá nhân tham gia quỹ mở chỉ với một một số tiền không cao, phổ biến ở mức trung bình khoảng 5 triệu/ tháng nếu tham gia đầu tư định kỳ, nhưng sẽ hưởng lợi từ một danh mục đầu tư lớn, đa dạng, hạn chế rủi ro. Quỹ mở đa dạng hóa các khoản đầu tư vào nhiều cổ phiếu và trái phiếu, đặc biệt là trái phiếu doanh nghiệp – là loại tài sản mà các nhà đầu tư cá nhân không nhiều cơ hội được tiếp cận.

Quỹ mở Techcombank và lý do nên đầu tư?

Hiện tại, quỹ mở Techcombank (iFund) có các dạng quỹ mở nổi bật với danh mục đầu tư khá đa dạng như: Quỹ đầu tư Cổ phiếu Techcom (TCEF) và Quỹ Đầu tư Trái phiếu Techcom (TCBF) và Quỹ mở đầu tư trái phiếu linh hoạt (FlexiCA$H). Tùy mục tiêu và mong muốn đầu tư, khách hàng có thể lựa chọn tham gia các Quỹ này với số tiền đầu tư chỉ từ 10.000 VNĐ. Tại đây, khách hàng có thể yên tâm bởi kênh đầu tư an toàn, thanh khoản linh hoạt cùng thủ tục thuận tiện, dễ dàng với lệnh định kỳ tự động.

Lý do nên đầu tư quỹ mở là gì?
Lý do nên đầu tư quỹ mở là gì?

Đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, danh mục đầu tư đa dạng

Điều đặc biệt khi tham gia đầu tư quỹ mở tại Techcombank, đội ngũ quản lý chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của Techcom Capital sẽ đánh giá cẩn trọng, toàn diện, khách quan các cơ hội đầu tư trên nguyên tắc lựa chọn các tài sản đem lại thu nhập tốt hoặc có cơ hội tăng giá cao. Các khoản đầu tư sau đó sẽ được Techcom Capital theo dõi và quản lý chặt chẽ theo hướng bảo vệ tối đa lợi ích cho khách hàng, dưới sự giám sát của ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và UBCKNN. Hàng tháng, nhà đầu tư sẽ nhận được các báo cáo về hoạt động của các quỹ từ Techcom Capital.

Công cụ hỗ trợ để hoạch định đầu tư hấp dẫn

Với các dạng quỹ mở trên, Techcom Capital đồng thời giới thiệu đến nhà đầu tư một giải pháp đầu tư Quỹ mở thông minh: Chương trình đầu tư định kỳ (“SIP – Systematic Investment Plan). Tức là khi tham gia SIP, bạn sẽ thực hiện mua chứng chỉ quỹ theo một chương trình định trước.

Quy trình đầu tư thuận tiện, an toàn

Cách mà quy trình đầu tư quỹ mở diễn ra
Cách mà quy trình đầu tư quỹ mở diễn ra

Quy trình đầu tư quỹ TCEF và TCBF và thực hiện các giao dịch mua/bán chứng chỉ quỹ rất thuận tiện, dễ dàng, an toàn. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải bận tâm về việc phải thực hiện thao tác chuyển tiền mỗi khi đến kỳ đầu tư nhờ tiện ích chuyển tiền tự động từ tài khoản của Ngân hàng Techcombank số tiền mua chứng chỉ quỹ.

Như vậy, có thể thấy đầu tư quỹ mở rất dễ dàng và tiện lợi. Đặc biệt là đối với các nhà đầu tư cá nhân, chưa có nhiều kinh nghiệm thị trường và số vốn ít, quỹ mở là kênh đầu tư phù hợp nhất. Các bạn có thể truy cập trang web iFund.com.vn để tham khảo nhiều kiến thức liên quan đến đầu tư quỹ mở.

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!