Dự án Velas được thành lập vào năm 2019, có sự kết hợp giữa Solana và Ethereum. Dự án này hướng tới mục tiêu giải quyết các vấn đề phổ biến trong không gian blockchain như: bảo mật, khả năng mở rộng và tốc độ giao dịch. Để hiểu rõ hơn về dự án Velas (VLX coin) và có nên đầu tư vào Velas coin hay không, mời bạn tìm hiểu thông tin bài viết!

Velas (VLX coin) là gì?

Velas là một blockchain trên nền tảng hợp đồng thông minh, có khả năng lưu trữ hàng nghìn ứng dụng phi tập trung (dApps) siêu nhanh và an toàn. Dự án này được thành lập năm 2019 và ngày càng phổ biến trên thị trường DeFi.

Với sự kết hợp giữa mã nguồn Solana và máy ảo Ethereum (EVM), Velas cung cấp khả năng mở rộng, hiệu suất cao với thời gian giao dịch cực kỳ nhanh chóng, chỉ 1,2 giây/giao dịch. Thêm vào đó, Blockchain Velas là một chuỗi hỗn hợp EVM / eBPF , nên được mệnh danh là một trong những blockchain siêu nhanh trên thế giới.

danh-gia-tong-quan-du-an-velas-vlx-coin-thong-tin-va-update-moi-nhat-ve-du-an-1

Velas là sự kết hợp giữa mã nguồn Solana và EVM cho khả năng mở rộng lớn

VLX coin là token gốc của mạng Velas, được sử dụng cho mục đích vận hành mạng Velas, tiêu biểu như: thanh toán các dịch vụ và giao dịch, kiếm phần thưởng từ việc đặt cược (staking)… Tổng cung token VLX là không giới hạn, trong đó nguồn cung hiện lưu hành là 2.294.772.750. Bạn có thể sở hữu VLX coin qua các sàn giao dịch như: KuCoin, Gate.io,…

Dự án Velas có gì nổi bật?

Dự án Velas nhằm mục đích giúp cho web 3.0 dễ dàng truy cập hơn, dân chủ cũng như hiệu quả hơn mà vẫn đảm bảo về tốc độ và độ bảo mật. Để đạt được điều này, dự án Velas có những điểm nổi bật như:

Khả năng mở rộng lớn

Blockchain Velas được đánh giá cao về khả năng mở rộng nên giúp nền tảng linh hoạt. Mức khả năng mở rộng của Velas hoàn toàn trên chuỗi mà không cần nhiều phân đoạn hay giải pháp lớp 2. Để thấy được điều này, hãy cùng xem so sánh về thông lượng giao dịch giữa Velas với Binance Smart Chain và Ethereum.

  • Velas: 75.000 giao dịch/giây
  • Bitcoin: 7 giao dịch/giây
  • Ethereum: 15 giao dịch/giây

Tích hợp máy ảo Ethereum – EVM

Velas tích hợp máy ảo Ethereum (EVM) của riêng dự án mà không cần học ngôn ngữ hay công cụ mới. Velas hiện hỗ trợ ví Web 3.0 MetaMask phổ biến, nhờ đó giúp người dùng dễ dàng tương tác với dự án.

Velas thân thiện với môi trường

Velas với hệ thống đồng thuận kết hợp Proof-of-Stake với Proof-of-History, nhờ đó, dự án thiết kế thân thiện so với các nền tảng cạnh tranh. Dự án tiết kiệm điện năng khi trình xác thực và hơn 100 node của nền tảng chỉ sử dụng lượng nhỏ điện năng.

Lộ trình phát triển của dự án Velas

Dự án Velas được ra đời để giải quyết các vấn đề về không gian blockchain ở thời điểm đó, bao gồm: tính bảo mật, khả năng mở rộng và tốc độ giao dịch. Lộ trình phát triển của dự án Velas chú trọng đến:

  • Cải thiện EVM: Velas đang chú trọng đến việc mở rộng triển khai máy ảo Ethereum khi tăng tốc độ, hợp lý hóa luồng tích hợp DApps đồng thời tăng cường khả năng tương thích của các công cụ trong hệ sinh thái EVM.

  • Tài khoản Velas: Dự án Velas đang xây dựng giải pháp xác thực không cần mật khẩu. Nhờ đó, người dùng có thể tương tác với DApps tiện lợi mà không mất đi tính bảo mật.

  • Velas Vault: Dự án Velas sắp cho ra mắt giải pháp Velas Vault giúp hỗ trợ lưu trữ phi tập trung các bí mật của người dùng và khóa cá nhân. Điều này giúp hỗ trợ quản lý phi tập trung với tài sản từ các blockchain khác như: giá BTC, ETH, ERC-20, BEP-20,…

Có nên đầu tư VLX coin hay không?

Nhìn chung, token VLX sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như chi phí giao dịch thấp, tốc độ giao dịch nhanh và có khả năng kết nối với Ethereum. Đồng thời, nền tảng này được xây dựng với công nghệ mới, hứa hẹn tương lai tươi sáng của dự án trong tương lai. Thêm vào đó, blockchain Velas đảm bảo tính an ninh tốt, qua mạng lưới thuật toán thuật toán Proof of Stake, giúp người dùng an tâm về tính bảo mật.

danh-gia-tong-quan-du-an-velas-vlx-coin-thong-tin-va-update-moi-nhat-ve-du-an-2

VLX coin sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật trên thị trường

Tuy nhiên, đây là dự án mới ra mắt không lâu, giá cả biến động mạnh nên rủi ro khi đầu tư lớn. Thêm vào đó, token VLX cũng chịu sự cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ khác trên thị trường. Có thể thấy, mặc dù cơ hội và lợi nhuận tốt nhưng dự án vẫn có tiềm ẩn rủi ro như hầu hết các dự án khác. Do đó, bạn nên căn cứ vào các thông tin trên trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không.

Trên đây là những thông tin tổng quan về dự án Velas và Velas coin. Nhìn chung, Velas là dự án Layer 1 khá thu hút với khả năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về lợi nhuận và các yếu tố rủi ro trước khi đưa ra quyết định.

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!