Windows Server 2008 R2 là hệ điều hành được Microsoft sản xuất. Nó là sự kế thừa và phát triển của hệ điều hành Windows Server 2003. Hệ điều hành này đã mở rộng những công nghệ hiện có và nâng cấp thêm những tính năng mới giúp linh hoạt hơn khi sử dụng. Điều này khiến hệ điều hành được nhiều người dùng và các tổ chức tin tưởng sử dụng.

Vậy Windows server 2008 R2 có những tính năng mới nào, làm sao để tải phần mềm này? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về những tính năng và cách download hệ điều hành này nhé.

Download windows server 2008 r2 bản mới nhất

Giới thiệu khái quát về Windows server 2008 R2

Windows server 2008 R2 là một trong những hệ điều hành của hãng Microsoft, hệ điều hành này chuyên dành cho máy chủ. Đây là một phiên bản Windows khá phổ biến, được nhiều quản trị viên dùng để quản lý mạng nội bộ của công ty hoặc trường học hay dịch vụ lưu trữ internet.

Hệ điều hành này được ra mắt không lâu sau khi windows server 2008 được phát hành và sử dụng. Nó được cung cấp kèm theo những phiên bản khác và dành cho những máy tính sử dụng hệ điều hành 64bit. Hệ điều hành này hỗ trợ đa mục đích, phù hợp với máy chủ của các doanh nghiệp vừa và lớn.

Vì hệ điều hành Windows Server 2008 R2 đã có cùng mã với Windows Vista. Vì vậy, nó tự động đi kèm với các tính năng quản lý, kỹ thuật và khả năng bảo mật mới đối với Windows Vista. Một số tính năng có thể kể đến như: viết lại ngăn xếp mạng, cài đặt dựa trên hình ảnh nâng cao…

Hệ điều hành này đã được cải tiến Windows Firewall cùng với cấu hình an toàn. Có thể nói Windows Server 2008 R2 đã bao gồm tất cả những bản cập nhật của Microsoft. Nó cung cấp cho người sử dụng tính sẵn sàng cao trong những dịch vụ và các ứng dụng thông qua Failover Clustering.

Hệ điều hành này đi kèm với hỗ trợ giúp xử lý các hoạt động máy chủ và quản lý mạng. Nó cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn cho người dùng giúp họ thực hiện những hoạt động cơ bản mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào. Nhờ sử dụng bộ công cụ DART, và Windows Defender, hệ điều hành sẽ giúp phục hồi và xử lý sự cố của hệ thống đồng thời được tăng cường bảo mật.

Cách download hệ điều hành Windows Server 2008 R2

Những tính năng mới của Windows server 2008 R2

Có thể kể đến những tính năng tiêu biểu của Windows server 2008 R2 như sau: Hệ điều hành này là phiên bản nâng cấp, là sự kế thừa ấn tượng của hệ điều hành Windows server 2003; được xây dựng trên cơ sở mã giống như windows vista; được tự động đi kèm với những tính năng kỹ thuật, quản lý, bảo mật và các tính năng như viết lại ngăn xếp mạng, cài đặt dựa trên hình ảnh nâng cao; được nâng cấp phần mềm windows firewall giúp bảo mật cao hơn và có cấu hình an toàn.

Hệ điều hành này bao gồm những bản cập nhật tốt nhất. Nó có nhiều lựa chọn và những tính năng vô cùng hữu ích. Hệ điều hành này cung cấp hiệu suất hoạt động tốt hơn và giúp xử lý dữ liệu nhanh chóng hơn. Môi trường mạng cũng được đánh giá là ổn định hơn và an toàn hơn. Hơn thế, hệ điều hành Windows server 2008 R2 còn có đồ họa đẹp hơn.

Cấu hình yêu cầu để tải Windows server 2008 R2

Để download và sử dụng Windows server 2008 R2, máy tính của bạn cần đáp ứng một số yêu cầu như sau:

  • Bộ nhớ, RAM: yêu cầu RAM là 2MB, tối thiểu là 512MB RAM.
  • Cần 5GB dung lượng đĩa cứng trống.
  • Yêu cầu màn hình là 800×600 hoặc hơn.
  • Bộ xử lý Intel Pentium là 1,4GHZ trở lên.

Cách download hệ điều hành Windows Server 2008 R2

Bạn có thể tìm thấy nhiều link tải hệ điều hành này thông qua mạng internet. Hiện nay, có một số phiên bản kèm theo của hệ điều hành bao gồm: Standard, Web, HPC (High Performance Computing), Enterprise, Datacenter, Itanium và phiên bản cuối cùng là Foundation. Trong đó, phiên bản foundation chủ yếu dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phiên bản này bị hạn chế trong một số tính năng.

Dưới đây là các bước tải hệ điều hành Windows Server 2008 R2:

Cách download hệ điều hành Windows Server 2008 R2

Bước 1: Bạn có thể bấm vào link sau để tải tải file nén của hệ điều hành về máy.

Download

Sau khi bấm vào link download, bạn có thể lựa chọn phiên bản phù hợp với máy tính của mình, và lựa chọn link tải qua google drive, qua Onedrive, … Sau đó, bạn hãy chờ file được tải về.

Bước 2: Sau khi tải file về, bạn hãy giải nén file qua phần mềm giải nén WINRAR để có được file cài hệ điều hành.

Bước 3: Bạn hãy mở phần “Thông tin tập tin”, ở mục này, bạn sẽ thấy mã MD5. Đây chính là đoạn mã của bộ cài. Trong trường hợp không khớp mã MD5, bạn nên tải lại để tránh tình trạng bị lỗi khi cài hệ điều hành Windows server 2008 R2.

Bước 4: Sau khi giải nén thành công, bạn hãy bắt đầu chạy phần mềm và kích hoạt bản quyền để có thể sử dụng hệ điều hành vĩnh viễn.

Cách download hệ điều hành Windows Server 2008 R2

Hệ điều hành Windows Server 2008 R2 là hệ điều hành được sử dụng rộng rãi dành cho các máy chủ tại các công ty, văn phòng, trường học. Trên đây là một số thông tin về những tính năng, những thông tin khái quát, những yêu cầu về cấu hình và cách download hệ điều hành Window server 2008 R2. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn tải thành công hệ điều hành này.

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!