Visual studio 2012 Ultimate thích hợp cho cả những người quản trị những dự án lập trình theo nhóm hoặc công ty. Cùng với sự phát triển của các công nghệ, lập trình ngày càng trở thành một nghề hot nhất hiện nay, nó là một công việc chiếm dụng rất nhiều chất xám và háai ra tiền. Microsoft đã cho ra đời Visual studio 2012 Ultimate nhằm cung cấp những giải pháp cho việc phát triển ứng dụng, hỗ trợ dự báo kết quả thực hiện dự án theo các công đoạn… Đây chính là những tính năng rất cần thiết cho việc đảm bảo hiệu quả công việc ở những khâu trong toàn bộ vòng đời của sản phẩm phần mềm. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách download visual studio 2012 ultimate.

Tổng quan về Visual studio 2012

Visual studio 2012 chính là phiên bản tiếp theo của  Visual Studio 2010, trong phiên bản lần này thì thích hợp cho những bạn phá cách và yêu thích sự đổi mới. Visual studio 2012 – môi trường tích hợp (IDE), hiện nay vẫn đang được ứng dụng rất nhiều trên nhiều nền tảng như là Microsoft windows, IOS, Android, website, hay các cơ sở dữ liệu và còn nhiều hơn thế nữa. Hơn thế, giúp bạn có thể dễ dàng thiết kế những dữ liệu hoặc tạo ra những trang, dịch, ứng dụng web. Và kèm thêm rất là nhiều ngôn ngữ lập trình như: C++, C #, Visual Basic.NET hay CSS, PHP,…

 download visual studio 2012 ultimate.

 

Visual studio 2012 – Cung cấp môi trường xây dựng hấp dẫn hiện đại công cụ thiết kế tiên tiến, hỗ trợ mạnh mẽ cho những nhà phát triển web. Một điểm cộng của phần mềm này là giao diện mới hơi tối và bằng phẳng đảm bảo cho các bạn dễ dàng phân biệt các đối tượng. Đi kèm với những phiên bản như: Visual Studio Professional hay Studio Express và Visual Studio Ultimate.

Tính Năng Của Visual Studio 2012

Giao diện mới mẻ

Nếu bạn đã từng sử dụng các phiên bản trước đây của Visual Studio, thì một trong những điều đầu tiên dễ thấy về Visual Studio 2012 đó chính là giao diện người dùng mới. Giao diện mới của Visual Studio thì tương đối bằng phẳng và hơi tối. Điều này làm cho người lập trình khó có thể phân biệt được những biểu tượng so với những phiên bản trước đây. Đối với một sản phẩm được cho là theo giao diện của Windows 8 (trước đây gọi là Metro) thì cũng được hiểu rõ ý tưởng cho việc thiết kế giao diện này  đó chính là làm nổi bật trọng tâm vào các mã lệnh. Những biểu tượng có sự khác biệt nhỏ và các lệnh thì đều là các chữ cái viết hoa. Đối với vị trí các lệnh thì hầu hết đều giống với phiên bản trước. Nếu bạn muốn sử dụng các lệnh trên thanh thực đơn có chữ cái kết hợp chữ hoa và thường thì bạn hãy làm theo các bước sau :

 • Mở regedit.
 • Điều hướng đến mục là HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft VisualStudio 11.0 General
 • Tạo ra một giá trị kiểu DWORD mới với tên đó là Suppress Uppercase Conversion
 • Đặt giá trị cho nó là một.

Mặc dù có rất nhiều tính năng mới và tốt như việc ghim các tab, nhưng giao diện chính là một điểm yếu lớn nhất trong phiên bản này.

Phát triển ứng dụng Windows 8

Với việc phát hành Windows 8, Microsoft đã thông báo một nền tảng mới là WinRT, làm cho Windows có thể chạy trên những thiết bị chạy bộ vi xử lý ARM. Một thế hệ mới của Windows 8 và Windows RT đó là các thiết bị máy tính bảng, bao gồm cả máy tính bảng Microsoft Surface. Visual Studio 2012 chính là công cụ để phát triển ứng dụng cho thế hệ mới của những thiết bị máy tính bảng – bao gồm cả thiết bị Windows 8 x86 và cả Windows RT ARM.

Visual Studio 2012 cho phép bạn tạo những ứng dụng Windows 8 bằng cách sử dụng nhiều ngôn ngữ như là : C++, Extensible Application Markup Language (XAML) với C# hay Visual Basic, HTML5 với JavaScript và cả Cascading Style Sheets (CSS).

Để tạo ra ứng dụng Windows 8, Visual Studio 2012 bao gồm tập hợp những dự án mẫu như Blank App (XAML) hay Grid App (XAML), Split App (XAML), Class Library (Windows Store apps), Windows Runtime Component và cả Unit Test Library (Windows Store apps).

Một điều có thể bạn không mong muốn đó chính là để phát triển những ứng dụng Windows 8, bạn cần phải có giấy phép cho các nhà phát triển ứng dụng. May mắn là ngay tại màn hình khởi động của Visual Studio 2012 thì có một liên kết để khởi động trình thuật sĩ để có thể giúp bạn có giấy phép tạo ứng dụng Windows 8.

Sau khi bạn có giấy phép dành cho nhà phát triển, thì bạn có thể bắt đầu dùng ứng dụng mẫu nào đó để tạo ứng dụng cho Windows 8. Thiết lập dự án để xem ứng dụng có thể chạy trên Windows 8 hay là trên WinRT. Một trong các tính năng tuyệt vời trong phát triển Windows 8 đó là bao gồm một trình mô phỏng mới dành cho các máy tính bảng. Giả lập máy tính bảng cũng tương tự gần như với tính năng giả lập điện thoại trong những phiên bản trước của Visual Studio. Giả lập máy tính bảng thì cho phép bạn kiểm tra những ứng dụng chạy trên máy tính bảng dùng Windows 8 mà lại không cần phải chạy chúng trên một thiết bị riêng biệt.

Expression Blend

Visual Studio 2012 bao gồm một phiên bản khá là hạn chế tên là Expression Blend. Expression Blend chính là một công cụ thiết kế mạnh mẽ, cho phép lập trình viên thay đổi thiết kế về giao diện của các ứng dụng, mà không yêu cầu dùng XAML. Những phiên bản của Expression Lend đi kèm với Visual Studio 2012 chỉ làm việc với những dự án Windows Store, mà không làm việc trên những loại dự án khác. Khi Expression Blend làm việc, nó bắt đầu bằng cửa sổ riêng của nó ngoài Visual Studio 2012, nhưng nó không nhận những tập tin từ các solution đang mở. Khi bạn quay trở lại với Visual Studio 2012, thì IDE sẽ nhắc nhở bạn các tập tin đó vừa chỉnh sửa.

Web Development

Mặc dù những nhà phát triển Windows 8 sẽ quan tâm đến Visual Studio 2012, nhưng những lập trình viên web sẽ cũng thú vị với phiên bản này. Visual Studio 2012 có rất nhiều tính năng mới cho việc lập trình web, chẳng hạn :

– HTML5: Visual Studio 2012 hỗ trợ rất đầy đủ HTML5. Ngoài ra nó có thể nhận dạng phiên bản HTML mà bạn đang dùng để có thể điều khiển IntelliSense và khả năng kiểm tra lỗi cho phù hợp.

– IntelliSense cho JavaScript và jQuery : một tính năng rất tuyệt vời mới đó chính là việc IntelliSense bây giờ đã hỗ trợ đầy đủ cho  cả JavaScript và jQuery.

– Page Inspector : có thể nói đây chính là tính năng mới quan trọng nhất của những nhà phát triển web. Page Inspector sẽ cung cấp cho bạn một số dòng code đã được kết xuất trên máy chủ. Di chuyển chuột trên những khu vực khác nhau để làm nổi bật các đoạn code sẽ được thực thi.

– ASP.NET Web API : bao gồm cả ASP.NET MVC 4 và ASP.NET Web Forms. ASP.NET Web API mới có thể giúp bạn xây dựng và sử dụng những dịch vụ HTTP.

– Windows Azure : nếu bạn chính là nhà phát triển của Windows Azure, bạn sẽ đánh giá cao Visual Studio 2012 bởi vì nó có thể xuất bản các giải pháp đến Windows Azure.

– IIS Express : trong những phiên bản trước đây của Visual Studio, việc xây dựng những ứng dụng máy chủ web có một số vấn đề tương thích với phiên bản IIS Server. Visual Studio 2012 thì sử dụng IIS Express như máy chủ web mặc định, do đó loại bỏ hầu hết những vấn đề tương thích.

Yêu cầu hệ thống để download visual studio 2012 ultimate

 • Hỗ trợ hệ điều hành là: Windows 7 Service Pack 1, Windows 8, Windows Server 2008 R2 SP1 hay Windows Server 2012.
 • Yêu cầu về phần cứng:
 • Bộ vi xử lý là: 1.6 GHz trở lên.
 • RAM là: 1GB (1.5 GB nếu chạy trên máy ảo).
 • Ổ cứng trống là: 10 GB.
 • Ổ đĩa cứng là: 5400 RPM..
 • Card video thì tương thích DirectX 9, chạy với độ phân giải màn hình là 1024 x 768 hoặc cao hơn.

Link download visual studio 2012 ultimate

DOWNLOAD

Key kích hoạt

YKCW6-BPFPF-BT8C9-7DCTH-QXGWC

Hướng dẫn cài đặt phần mềm visual studio 2012

Bước 1: Sau khi tải về thì bạn hãy tiến hành giải nén. Bộ cài đặt nó sẽ xuất hiện như sau:

Hướng dẫn cài đặt phần mềm visual studio 2012

Bước 2: Nhấp vào file vs_ultimate để tiến hành cài đặt phần mềm

Hướng dẫn cài đặt phần mềm visual studio 2012

Bước 3: Chọn đường dẫn cài đặt rồi sau đó nhấn đồng ý với các điều khoản và quy định

Hướng dẫn cài đặt phần mềm visual studio 2012

Bước 4: Lựa chọn những tùy chọn muốn cài đặt, mặc định chọn tất cả

Hướng dẫn cài đặt phần mềm visual studio 2012

Bước 5: Chờ trong vài phút để phần mềm nó tự cài đặt

Hướng dẫn cài đặt phần mềm visual studio 2012

Bước 6: Đã cài đặt thành công

Hướng dẫn cài đặt phần mềm visual studio 2012

Bước 7: Lựa chọn ngôn ngữ sử dụng mặc định

Hướng dẫn cài đặt phần mềm visual studio 2012

Bước 8: Cửa sổ giao diện chính hiện ra thì bạn đã có thể sẵn sàng sử dụng rồi!

Hướng dẫn cài đặt phần mềm visual studio 2012

Bước 9: Các bạn hãy nhấn vào nút Help trên Menu > Và chọn vào Registry Product > Chọn đến Change my product license > Copy key ở trên mình đã cung cấp ở trên và dán vào ô > Nhấn vào Apply. Thế là xong rồi nhé!

Kết luận

Với những hướng dẫn cách tải Visual Studio 2012 trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có thể tải, cài đặt và sử dụng phần mềm rất hữu ích này nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công trong công việc và cả cuộc sống.

4.5/5 - (13 bình chọn)

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!