Hiện nay các dòng sản phẩm của Apple nói chung, đặc biệt là các dòng điện thoại thông minh iPhone nói riêng, theo như mình đánh giá thì chúng đều có khả năng bảo mật rất cao. Và tính năng mà mình yêu thích nhất và không thể không nhắc đến là có thể định vị tìm iPhone khi ngoại tuyến, tắt nguồn máy. Theo khảo sát thì đa số mọi người đều nghỉ rằng nếu iPhone bị ngoại tuyến hoặc tắt nguồn thì việc định vị không khả thi. Nhưng điều đó không đúng, ngược lại nếu iPhone bị đánh cắp, ngoại tuyến hay sập nguồn thì vẫn có thể tìm kiếm nhờ tính năng gửi vị trí cuối cùng hoặc thông qua tính năng Tìm iPhone.

Cách tìm iPhone khi ngoại tuyến, tắt máy

Sau đây mình chia sẻ những cách tìm iPhone bị mất, lấy trộm nhưng điện thoại đang ở chế độ ngoại tuyến.

Cách tìm iPhone khi ngoại tuyến, tắt nguồn máy
Cách tìm iPhone khi ngoại tuyến, tắt nguồn máy

Cách 1: Kích hoạt tính năng gửi vị trí cuối cùng để tìm iPhone

Tính năng đặc biệt này trên iPhone được Apple áp dụng lên sản phẩm của mình khá hay. Chính vì điều đó iPhone phải được kích hoạt tính năng này nhằm đảm bảo hệ thống dịch vụ sẽ gửi chính xác vị trí của chiếc iPhone. Chiếc điện thoại sẽ gửi vị trí sau cùng chính xác nhất đến Apple trước khi máy rơi vào trạng thái ngoại tuyến, tắt nguồn máy ( Bạn có thể kiểm tra tại trang web của Apple ). Để kích hoạt tính năng này các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào giao diện cài đặt của điện thoại, sau đó chọn vào Tài khoản -> iCloud.

cách tìm iPhone khi ngoại tuyến 2

Bước 2: Bạn chọn vào mục Tìm iPhone -> Bật tìm ngoại tuyến -> Kích hoạt tính năng Gửi vị trí sau cùng.

Cách tìm iPhone khi ngoại tuyến 3

Với việc kích hoạt tính năng này, bạn có thể tìm được vị trí cuối cùng đã sử dụng iPhone. Dựa vào đó xác định được khu vực, vị trí iPhone trước khi máy rơi vào trạng thái ngoại tuyến hay tắt nguồn máy.

Cách 2: Tìm vị trí iPhone bị mất thông qua tính năng Tìm iPhone

Lưu ý rằng tính năng Find My iPhone chỉ hoạt động được khi máy vẫn còn hoạt động. Tuy nhiên bạn vẫn có thể để lại lời nhắn trên iPhone để người khác có thể liên lạc với bạn hoặc khóa iPhone từ xa để không bị người khác lợi dụng kể cả khi máy sập nguồn hay ngoại tuyến.

Các bạn có thể thao tác như các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang iCloud của Apple: https://www.icloud.com/

Bước 2: Bạn đăng nhập tài khoản iCloud đang được sử dụng trên iPhone đã bị mất.

cách tìm iPhone khi ngoại tuyến

Bước 3: Bấm chọn biểu tượng Tìm iPhone trên màn hình để xác định vị trí hiện tại của iPhone.

cách tìm iPhone khi ngoại tuyến 1

Bước 4: Giao diện bản đồ sẽ hiển thị trên trang web, đồng thời cũng hiển thị vị trí của tất cả thiết bị đã đăng nhập tài khoản icloud bạn nhập ở trên. Bạn chọn nút tất cả các thiết bị -> chọn thiết bị iPhone và tiếp tục

cách tìm iPhone khi ngoại tuyến 4

Bước 5: Ngay góc trên bên phải màn hình, các chức năng của hệ thống sẽ được hiển thị, bạn chọn bấm vào Chế độ Mất.

cách tìm iPhone khi ngoại tuyến 5

Bước 6: Trang web sẽ yêu cầu bạn tạo một mật khẩu khóa tạm thời cho iPhone, tính năng này được đưa ra để tránh tình trạng người lạ hay người trộm truy cập thiết bị iPhone của bạn.

cách tìm iPhone khi ngoại tuyến 6

Bước 7: Bước cuối cùng bạn hãy nhập số điện thoại mà bạn muốn người nhặt được liên lạc với mình. ( Số điện thoại này sẽ hiển thị lên trên màn hình thiết bị mất của bạn ). Ngoài ra bạn có thể để lại các thông điệp ngắn trên điện thoại để người nhật được có thể liên lạc với mình.

cách tìm iPhone khi ngoại tuyến 7

Cách 3: Phát âm thanh trên iPhone để tìm iPhone bị mất

Lưu ý: Nếu trường hợp iPhone đang ở trang thái ngoại tuyến thì tỉ lệ thành công không cao, và chỉ sử dụng được ở cự li gần

Bước 1: Bạn làm tường tự bước 1 và 2 ở cách 2. Nhưng thay vì báo mất bạn hãy bấm vào ” Phát âm thanh “.

tìm iphone khi ngoại tuyến 8

  • Nếu thiết bị trực tuyến: Âm thanh sẽ reo lên to dần trong vòng 1 – 2 phút. Sau đó một thông báo tìm thiết bị sẽ xuất hiện và gửi email về ID Apple của bạn.
  • Nếu thiết bị ngoại tuyến: Bạn sẽ thấy dòng thông báo là đang chờ âm thanh. Sau khi iPhone của bạn được mở và kết nối wifi, dữ liệu di động thì thiết bị sẽ phát âm thanh.
  • Hỏi Siri. Bạn hãy nói một điều như: “ Hey Siri, Play a sound on my iPhone” hoặc “Where’s my iPhone?”

Bên trên là cách định vị tìm iPhone khi ngoại tuyến, tắt nguồn máy, hết pin… mà mình đã tìm hiểu và muốn chia sẻ với các bạn. Lưu ý những các mà mình hướng dẫn chỉ phần nào đó giúp các bạn trong quá trình tìm được iPhone thôi, chứ không chắc chắn sẽ tìm được vì nó phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Hi vọng bài viét này của Minhview sẽ giúp các bạn có thêm các thông tin bổ ích và tìm được iPhone của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng nhé.

4.8/5 - (13 bình chọn)

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!