Cửa Nhôm kính cho các Biệt thự, Tòa nhà văn phòng đã trở thành xu hướng xây dựng nổi bật trong những năm gần đây, đánh dấu sự thay đổi đáng kể trong kiến trúc đương đại

Với độ bền, tính thẩm mỹ, sự cách âm, cách nhiệt, chống nước tốt thì đây là giải pháp toàn diện cho các Công trình cao cấp

Tuy nhiên, với thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay việc tìm một đơn vị Cung cấp Cửa Nhôm Uy tín, Chất Lượng không phải là điều dễ dàng, rất nhiều đơn vị làm Cửa Nhôm vì lợi nhuận sẵn sàng đưa các vật liệu không chuẩn hàng chính hãng như Nhôm, kính, keo, gioăng, ốc vít…hay cắt bớt các bước trong quy trình sản xuất để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhằm giảm giá thành của sản phẩm tăng tính cạnh tranh với các đơn vị khác trên thị trường. Với các khách hàng không có chuyên môn trong nghề, không có nhiều kinh nghiệm thì việc nhìn bằng mắt thường rất khó phát hiện ra được sản phẩm nào là hàng chính hãng, sản phẩm nào là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, cũng ít có kinh nghiệm để nhận định được một sản phẩm Cửa Nhôm tinh xảo thì cần quan tâm tới những yếu tố nào

Đến với TKC chúng tôi, các khách hàng sẽ được tư vấn từ A-Z các Giải pháp Cửa phù hợp với từng vị trí, tất cả các bước trong quy trình sản xuất một bộ cửa nhôm để đạt được chất lượng cao, đặc biệt những yếu tố quan trọng khi làm Cửa Nhôm cần lưu ý, và các khách hàng được trải nghiệm thực tế sản phẩm Cửa Nhôm khi lắp đặt hoàn thiện tại Công trình thì chất lượng sẽ như thế nào, lắng nghe những ý kiến từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm Cửa Nhôm do TKC Thi công và lắp đặt sau thời gian 7 năm, 6 năm, 5 năm là minh chứng cho những nỗ lực, và sự cam kết từ TKC tới các khách hàng thân yêu khắp gần xa

Trong bài viết này TKC sẽ giúp các khách hàng nắm được 12 Bước Quy trình gia công sản xuất Cửa Nhôm tại nhà máy của TKC để TKC có được những sản phẩm đạt chất lượng cao, độ tinh xảo đưa tới tay khách hàng

Bước 1: Chuẩn bị

  • Để gia công sản xuất cửa nhôm đạt hiệu quả cao chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các loại vật tư

+ Nhôm thanh

+Kính

+Phụ kiện kim khí

+Gioăng keo vật tư phụ

+Các loại máy phục vụ gia công sản xuất

+ Con người

+ Các dụng cụ đo kiểm soát chất lượng.

Bước 2 : Phân loại và kiểm tra phôi nhôm

word image 6084 1

Phân loại từng mã thanh profile nhôm xếp riêng ra từng giá

Loại bỏ các thanh nhôm bị cong vênh, vặn, xước, bong sơn. Với từng mã thanh nhôm dùng thước cặp và panme của Nhật Bản có độ chính xác cao để kiểm tra dung sai chiều dày nhôm, độ phẳng mặt nhôm sau đó phân loại các thanh profile có sai số gần giống nhau cắt vào cùng 1 bộ cửa.

Đây là bước quan trọng giúp cho góc cửa đạt độ kín khít cao hơn, chống thấm nước, chống ồn tốt hơn, thẩm mỹ cao hơn, đạt độ tinh cao hơn. Khi sờ tay vào góc cửa thấy bề mặt phẳng không bị gồ ghề do lệch mặt phẳng. Nếu chúng ta bỏ qua bước này thì góc ghép sau này sẽ bị ảnh hưởng lớn đến chất lượng và thẩm mỹ.

  • Kiểm soát chất lượng thanh nhôm:

+ Ngoại quan về bề mặt sơn có bị bong tróc không? Màu sơn có đồng đều giữa các thanh nhôm không?

+Kiểm tra độ vặn của thanh nhôm

+Kiêm tra độ cong của thanh nhôm

+Kiểm tra sai số tương quan chiều dầy giữa các thanh nhôm

Bước 3 :Cắt mẫu và kểm tra góc cắt

word image 6084 2

Cắt mẫu 2 góc cắt để phục vụ làm 1 mẫu góc mẫu để duyệt mẫu. Lưu ý TKC dùng các dụng cụ đo góc của Đức đạt độ chính xác cao và bắt buộc phải dùng dụng cụ đo ở khâu này để kiểm soát chính xác chất lượng của góc cắt.

Nhờ có khâu làm mẫu này giúp sản phẩm sản xuất ra chắc chắn đạt chất lượng cao. Tránh thiệt hại lớn khi sản uất đồng loạt

Bước 4 : Ép góc mẫu 1 góc

word image 6084 3

Ghép 1 góc mẫu để duyệt trước khi cắt nhôm ghép góc đại trà.

Khi cắt góc đạt độ chính xác cao rồi thì ép góc để quan sát kết quả của sản phẩm hình thành như thế nào. Bước này sẽ hỗ trợ và khẳng định chất lượng cho bước 3 từ đó chúng ta mới yên tâm chuyển sang các bước tiếp theo được an toàn.

Bước 5 : Cắt nhôm đại trà

E:\FILE EM HA\Xưởng\Ảnh làm trong xưởng\z4973162014037_150d229d0233533cfa5530272fa96a5d (1).jpg

Cắt nhôm đại trà theo mẫu góc đã duyệt, trong khi cắt cần kiểm tra xác suất góc cắt

‘- Nhờ hệ thống máy móc CNC hãng Elumatec mà độ chính xác góc đạt 99,999% gần như chính xác tuyệt đối. Đây là máy quan trọng nhất trong quy trình làm cửa nhôm, giúp sản phẩm đến tay khách hàng đạt độ ổn đinh và chất lượng cao nhất.

Bước 6 : Khoan lỗ lắp đặt, đột dập phay phụ kiện

word image 6084 5

Tiến hành khoan lỗ lắp đặt, đột dập phay khoan khoét khoá + phụ kiện theo bản vẽ và chủng loại phụ kiện

‘- Dùng các máy đột dập chuyên dụng và máy phay CNC giúp chất lượng các lỗ đạt sự đồng đều, độ chính xác, tiết kiệm được nhiều công sức giúp giá thành hạ và mang lại lơi ích lớn đến tay khách hàng về giá và chất lượng.

Bước 7 : Ép góc đại trà

word image 6084 6

Keo góc 2 thành phần Keo chám chống oxi hóa bề mặt

Tiến hành ép góc đại trà kiểm soát góc ép theo góc mẫu đã duyệt. Lưu ý vệ sinh sạch sẽ góc trước khi ghép, trám keo chuyên dụng bảo vệ bề mặt chống ô xi hóa, chống nước thấm và keo góc 2 thành phần, trám keo qua các lỗ sau khi ép tăng độ kín độ bền cho góc ép.

‘- TKC Dùng máy ép góc thổ nhĩ kỳ nên lực ép lớn, góc ép bền và đẹp, tăng độ kín khít giúp cửa chống ồn, chống nước tốt hơn.

Việc ép góc phụ thuộc nhiều yếu tố, như chất lượng ke, chiều dầy nhôm, chất lượng máy nến nếu muốn một sản phẩm đạt tiêu chuẩn thì khâu này cần kiểm soát chặt chẽ.

Bước 8 : Chèn gioăng

word image 6084 7

Chèn gioăng khung + cánh đảm bảo đúng kĩ thuật tránh bị co ngót gioăng

‘- Gioăng cửa được nhập từ Đức, chất lượng gioăng được ứng dụng từ công nghệ hàng không giúp tăng độ đàn hồi, độ bền, làm cửa nhôm kín khít chống ồn, chống nước đặc biệt tốt. Khi đóng mở nhờ độ đàn hồi lớn nên cảm giác mang lại từ tiếng đóng cánh cửa có sự đàm, chắc mang lại trải nghiệm rất khác biệt.

Bước 9 : Lắp phụ kiện

word image 6084 8

Lắp đặt tay chống

Lắp phụ kiện cửa theo bản vẽ sản xuất, chúng ta có thể dùng phụ kiện đồng bộ của hãng hoặc sử dụng các thương hiệu khác đạt chuẩn Châu Âu như Cmech, Sobinco, Furr..

  • Lắp đặt bản lề cối ..
  • Lắp đặt bản lề chữ A…
  • Lắp đặt tay chống…
  • Lắp đặt các dẫn hướng.

Các rãnh lắp phụ kiện chuẩn Châu Âu thường gọi là rãnh C giúp lắp đặt phụ đơn giản, nhanh hơn, chính xác hơn. TKC đã sản xuất nhiều dòng sản phẩm của nhiều thương hiệu thì thấy các phụ kiện Châu Âu đặc biệt của Đức mang lại độ an toàn cao, độ bền đáng kinh ngạc.

Bước 10 : Vào kính, bơm keo

word image 6084 9

Sau khi lắp đặt xong phụ kiện tiến hành lắp ráp kính lưu ý (kê chèn kính theo hướng dẫn tránh kê sai sẽ dẫn đến cửa bị xệ cánh). Chèn gioăng hoặc bắn keo liên kết kính với nhôm,

Vào kính ở xưởng áp dụng cách kê, chèn kính đúng cách giúp cửa không bị xệ cánh.

Nếu chiều dầy kính đạt chuẩn theo nhà sản xuất thì sẽ có chủng loại gioăng phù hợp, nếu chiều dầy kính lệch đi thì sẽ phải dùng keo bơm thay gioăng. Lưu ý khi bơm keo đường keo đạt được độ căng, độ nhẵn đồng đều. Nên dùng các loại keo có uy tín và tên tuổi lớn.

Bước 11 : Lắp khoá + tay nắm test cửa

word image 6084 10

Lắp đặt khóa, lắp đặt đón khóa Test cửa trên máy test cửa chuyên dụng

Test cửa để đảm bảo cửa thành phẩm vận hành trơ chu, đầy đủ các phụ kiện, tránh các phát sinh không cần thiết xảy ra khi lắp đặt cửa tại công trình. Đây là bước cũng không kém phần quan trọng để mang lại sản phẩm hoàn hảo đến tay khách hàng

Bước 12 : Đóng gói và xuất xưởng

word image 6084 11

Tiến hành đóng gói và làm hồ sơ xuất hàng

12 bước trong quy trình sản xuất cửa nhôm tại nhà máy TKC và không thể thiếu một bước nào trong 12 bước này, đây là yếu tố kiên quyết để tạo ra những bộ cửa nhôm thực sự đẳng cấp, mỗi chi tiết nhỏ được tạo ra bởi đôi bàn tay tài năng của đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm và sự chính xác của công nghệ hiện đại

Với cam kết không ngừng về chất lượng và sự tận tâm trong từng sản phẩm, Tường Kính TKC tự hào là đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực Tường Kính, Mặt Dựng, Cửa Nhôm Đức, chúng tôi hy vọng được đồng hành cùng Quý khách hàng trong những Dự án trong tương lai. Hãy liên hệ với chúng tôi và trải nghiệm sự chất lượng đích thực từ Tường Kính TKC./.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!