Không quá khó để tìm kiếm một phần mềm hỗ trợ làm phim nhưng chất lượng ra sao thì chỉ sử dụng rồi mới biết. Nhưng nếu cứ thử hết ứng dụng này đến phần mềm khác sẽ rất mất thời gian. Do đó, hãy đọc bài review hôm nay để lựa chọn một phần mềm làm video miễn phí phù hợp nhất.  

Proshow Producer 

Làm video không hề khó nếu biết Proshow Producer 
Làm video không hề khó nếu biết Proshow Producer

Đây là một trong những phần mềm thường được dùng để thiết kế slide bài giảng, slide thuyết trình. Chính vì giao diện đơn giản, tính năng dễ sử dụng nên bất cứ ai cũng có thể làm việc trên Proshow Producer. Những tính năng nổi bật của phần mềm làm video miễn phí Proshow Producer:

 • Thêm nội dung cho album ảnh: Giúp người dùng có thể thêm nhiều hình ảnh vào bài trình chiếu của mình. Thao tác cũng vô cùng đơn giản, chỉ việc kéo ảnh và thả vào danh sách slide, còn lại Proshow Producer sẽ giúp bạn chèn vào. 
 • Hiệu ứng sáng tạo: Những hiệu ứng sáng tạo tuyệt vời cũng như những layer điều chỉnh, khung hình, mặt nạ hỗ trợ bạn làm nên bộ clip ấn tượng hơn. Thậm chí bạn còn có thể hô biến những bức ảnh tĩnh trở thành ảnh động. 
 • Video chất lượng HD: Bạn vô cùng hài lòng nếu sử dụng phần mềm này vì video xuất ra luôn đảm bảo chất lượng HD. Sau đó, bạn có thể thực hiện chép bản trình chiếu của mình sang bằng cách sử dụng đĩa Blu-ray, CD, DVD. Thậm chí còn có thể trình chiếu nhanh bằng cách chức năng Presenter, Flash hay QuickTime. 

Camtasia Studio 

Muốn làm video miễn phí hãy nghĩ ngay đến Camtasia Studio 
Muốn làm video miễn phí hãy nghĩ ngay đến Camtasia Studio

Là một trong những công cụ có chức năng quay video màn hình máy tính hiệu quả nhất. Chất lượng hình ảnh và âm thanh từ Camtasia thì không phải bàn cãi. Hơn thế nữa, phần mềm này hỗ trợ người dùng định dạng nhiều dạng file khác nhau. 

Những tính năng nổi bật của Camtasia Studio:

 • Quay video chất lượng cao: Bạn không chỉ có thể quay video màn hình chỉ trong tích tắc mà Camtasia còn hỗ trợ xuất file chất lượng cao-chuẩn HD ;
 • Cá nhân hóa video: Có thể tạo video từ hình ảnh, những dữ liệu khác hoặc chỉnh sửa nội dung / chất lượng của video gốc. 
 • Thỏa sức sáng tạo: Bạn có thể chèn, có thể ghép những tập tin, có thể tận dụng tất cả những tính năng sẵn có trong Camtasia giúp hỗ trợ tạo video chuyên nghiệp nhất. 
 • Hỗ trợ nhiều hiệu ứng: hiệu ứng con trỏ, hiệu ứng đổ bóng, trang trí màu sắc, thêm đường viền hay đặc biệt hơn là tính năng Smartfocus – giúp tập trung vào những chi tiết quan trọng. 

Adobe After Effect 

Bạn muốn làm một video kỹ xảo, chuyên nghiệp thì chắc chắn không thể bỏ qua phần mềm làm video miễn phí mang tên Adobe After Effect. Thậm chí bạn còn có thể làm một bộ phim hoàn tất với Adobe. Những tính năng nổi bật của Adobe After Effect: 

Phần mềm làm video miễn phí không thể bỏ qua Adobe After Effect 
Phần mềm làm video miễn phí không thể bỏ qua Adobe After Effect
 • Công cụ kiến trúc và hiệu ứng đột phá: Bạn hoàn toàn có thể tạo nên những sản phẩm truyền thông ấn tượng nhờ những tính năng như kết hợp ảnh động và ảnh tính, chèn đồ họa, chèn văn bản, âm thanh trong không gian 2D hoặc 3D;
 • Tạo văn bản, tạo đồ họa vector;
 • Kho tàng hiệu ứng hình ảnh: Những bức ảnh tĩnh, những bức ảnh động bạn hoàn toàn có thể “can thiệp” vào nhờ sự giúp sức của kho tàng hiệu ứng sẵn có: Stylize, Distort, Shatter hay khả năng tạo lưới, tạo phần tử 3D, fractal noise. 
 • Tiết kiệm thời gian: Nhờ sử dụng những bộ thông số, hành động định sẵn trong quá trình tạo những chuyển động. Tiêu biểu là tính năng Brainstorm đang được thử nghiệm, tính năng này được đánh giá là hiện đại nhất trong phần mềm làm video miễn phí này, cho phép bạn tinh chỉnh thiết kế. 

Proshow Gold 

Không ít người luôn có thói quen ghi lại những khoảnh khắc của gia đình, bạn bè, đặc biệt là khoảng thời gian bên nhau. Nếu bạn cũng có thói quen này, chắc chắn phải sử dụng Proshow Gold. Phần mềm cho phép bạn sử dụng nhiều hiệu ứng chuyển tiếp, lồng ghép nhạc nền, xem trước phim, xuất phim đa định dạng. Những tính năng nổi bật của Proshow Gold: 

 • Tạo video từ nhiều hình ảnh, video khác nhau;
 • Cắt ghép video dễ dàng, miễn phí, chuyên nghiệp;
 • Sở hữu thư viện âm thanh khổng lồ, độc đáo: Với 300 hiệu ứng chuyển đổi hình ảnh giúp cho video của bạn sinh động hơn;
 • File trích xuất chất lượng cao;
 • Hỗ trợ chia sẻ file trên nhiều trang mạng xã hội. 

Core VideoStudio 

Tự tay tạo nên những thước phim kỷ niệm bằng Core VideoStudio 
Tự tay tạo nên những thước phim kỷ niệm bằng Core VideoStudio

Khả năng biến đổi những hình ảnh và ghép nối chúng thành những thước phim ý nghĩa, tuyệt vời. Đặc biệt hơn nữa, phần mềm làm video free này từng đoạt giải sáng tạo, đột phá và đã hỗ trợ hàng trăm ngàn người truyền tải thành công câu chuyện của mình. Những tính năng nổi bật của Core VideoStudio: 

 • Dễ dàng, trực quan: Nếu nói đây là phần mềm hỗ trợ làm video hoàn hảo cũng không có gì sai vì ai sử dụng Core VideoStudio cũng đều ấn tượng với chất lượng do phần mềm này làm ra;
 • Nhiều tính năng thông minh;
 • Sáng tạo độc đáo: Kho lưu trữ lên đến 1500 bộ lọc và hiệu ứng, chỉnh sửa đa máy quay, video được phát ở tốc độ cao;
 • Nội dung video linh hoạt, vui nhộn. 

Trên đây Minhview đã giới thiệu top những phần mềm làm video miễn phí nhưng chất lượng không hề thua kém bất kỳ một ứng dụng làm video chuyên nghiệp nào. Chỉ cần làm quen các tính năng và sử dụng thường xuyên bạn sẽ trở thành một video maker tài năng. 

4.8/5 - (14 bình chọn)

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!