Hiện nay, các website thường thêm tính năng gọi điện ngay trên giao diện trang web của mình để tiện lợi hơn cho công việc bán hàng, tư vấn khách hàng của mình. Cách tạo nút gọi điện trên web như thế nào? Cách làm có khó không? Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này thì đừng bỏ qua bài viết sau.

Tại sao nên tạo nút gọi điện trên web?

Khi người dùng quan tâm đến sản phẩm của bạn và truy cập vào trang web của bạn thì khả năng họ muốn mua sản phẩm/dịch vụ của bạn là khá cao. Lúc này, các bạn nên có một phương thức để khách hàng có thể liên hệ với mình nhanh chóng nhất. Một số web sẽ để lại hotline của mình để khách hàng tự liên hệ.

Tuy nhiên, cách thức này chưa phải là tối ưu nhất vì có thể lúc đó khách hàng sẽ phải thoát khỏi trang của bạn để sử dụng điện thoại gọi điện. 

Tuy nhiên, nếu có một nút gọi trực tiếp trên website thì sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Khách hàng không cần phải nhớ số điện thoại của bạn, không cần phải thoát khỏi trang của bạn nhưng vẫn có thể liên lạc được với bạn một cách nhanh nhất. Họ cũng sẽ được phục vụ, tư vấn nhanh nhất.

Với các trải nghiệm nhanh chóng và kịp thời như trên thì khả năng khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ cũng cao hơn rất nhiều. Đó là lý do mà các bạn nên tạo một nút gọi điện trên web

Sao lưu và khôi phục giao diện của website

Trước khi tạo nút gọi điện trên website hay thực hiện bất cứ một thay đổi nào đó, các bạn hãy lưu lại giao diện hiện tại của web ở thời điểm hiện tại để có thể khôi phục lại nó bất cứ lúc nào cần thiết. Hãy vào menu => Chọn cài đặt chung – sao lưu giao diện cấu hình.

Sao lưu lại giao diện
Sao lưu lại giao diện

Tại màn hình chức năng back up của giao diện, các bạn sẽ thấy được danh sách các giao diện mà bạn đã back up thành công. Bạn hãy đặt tên giao diện theo đúng kiểu giao diện của nó để gợi nhớ, dễ lựa chọn khi sử dụng. Các bạn cũng có thể tạo ra những giao diện khác nhau như giao diện kỉ niệm ngày 8-3, giao diện bán hàng ngày tết, ngày noel,… Mỗi khi muốn sử dụng lại bất cứ giao diện nào, các bạn chỉ cần lựa chọn “khôi phục cấu hình layout” tương ứng để back up lại đúng giao diện đó. 

Tạo nút gọi điện thoại trên web

Để tạo nút gọi điện trên web, các bạn cần phải chèn một đoạn html và CSS có chứa các thẻ Tel để hỗ trợ chức năng gọi điện. Các bạn hãy copy đoạn CSS có chứa chức năng gọi trên web tại đây

Trước khi chèn CSS vào website của bạn thì các bạn hãy tìm thẻ tel để xem hình minh họa cũng như thay thế số điện thoại của các bạn. Các bạn cũng có thể điều chỉnh lại vị trí đặt hoặc màu sắc của nút gọi điện theo sở thích của mình. 

Cách chèn nút gọi vào web với giao diện mobile

Đối với các web có giao diện mobile thì có thể chèn được nút gọi điện không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Cách làm cũng khá đơn giản. Các bạn hãy truy cập vào giao diện của web phiên bản mobile => chọn menu => chọn quản lý mẫu giao diện => chuyển sang làm việc tại Tab Tablet & Mobile.

Chèn nút gọi điện trên web với giao diện mobile
Chèn nút gọi điện trên web với giao diện mobile

Kế tiếp đó, hãy di chuyển xuống phần thông tin ở cuối trang của giao diện website và chỉnh sửa nội dung tại đây. Đây cũng là phần mà các bạn sẽ chèn nút gọi điện trực tiếp trên web. Tại phần Footer bên dưới sẽ là nơi các bạn chèn nút gọi trực tiếp của mình. Hãy chuyển chế độ soạn thảo sang html rồi chèn đoạn code bạn đã copy ở trên xuống dưới nội dung hiện có.

Chèn nút gọi điện thoại giao diện bằng CSS
Chèn nút gọi điện thoại giao diện bằng CSS

Lưu ý là các bạn không nên chèn đoạn code nút gọi điện trên website vào giữa các nội dung đang có. Hãy chèn lên trên hoặc xuống dưới nội dung hiện có. Làm như vậy thì bạn sẽ không phá vỡ cấu trúc của website, cũng sẽ không phải khôi phục lại giao diện ban đầu của web. Sau khi đã hoàn thành thì hãy lưu lại quá trình. Lúc này, nút gọi sẽ được xuất hiện trên web giao diện mobile của bạn. 

Chèn nút gọi trên giao diện máy tính

Thông thường thì không có nhiều người lựa chọn chèn nút gọi trên giao diện máy tính vì không phải người dùng nào cũng có thiết bị hiện đại để có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại trực tiếp trên máy tính. Tuy nhiên, để cho giao diện web của mình thêm đẹp và chuyên nghiệp thì các bạn vẫn có thể thực hiện việc chèn nút gọi điện trên web giao diện máy tính.

Tạo nút gọi điện trên web với giao diện máy tính
Tạo nút gọi điện trên web với giao diện máy tính

Tại phần quản trị web thì các bạn hãy lựa chọn phần Cài đặt chung => Cài đặt các trang nội dung. Sau đó, hãy chuyển sang tab thông tin ở cuối trang và để chế độ soạn thảo html. Cuối cùng, hãy chèn đoạn code bạn đã copy ở bên trên vào bên trên hoặc bên  dưới phần nội dung hiện đang có (không được chèn vào giữa đoạn nội dung). Sau khi thực hiện xong thì hãy lưu lại toàn bộ quá trình này. 

Trên đây là cách chèn nút gọi điện trên web với các giao diện mobile và giao diện máy tính. Tính năng gọi điện trực tiếp sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong quá trình bán hàng, bán sản phẩm hoặc chăm sóc khách hàng của mình. 

4.8/5 - (10 bình chọn)

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!