Người viết nội dung (content writer) là những người làm việc cho các công ty dịch vụ tiếp thị và bộ phận truyền thông nội bộ của công ty. Nội dung tạo ra phục vụ cho các kênh như mạng xã hội, phương tiện online khác, và in ấn. Việc của người viết nội dung là tạo các sản phẩm dạng văn bản theo nhiều chủ đề có thể sử dụng cho các mục đích truyền thông.nhung-cong-cu-giup-ich-cho-cong-viec-viet-noi-dung-1

Nguồn: Unsplash – @Kaitlyn Baker

Quá trình này đòi hỏi kĩ năng và công sức để tạo ra những sản phẩm tốt nhất. Tuy vậy, đây là một nghề mang yếu tố sáng tạo khiến đôi lúc sẽ bị cạn ý tưởng hay còn gọi là creative block. Một trong số giải pháp giúp cải thiện vấn đề này là các phần mềm hỗ trợ cho các content writer. Bài viết này sẽ đưa ra một số phần mềm mà bạn có thể tham khảo và tìm đọc thêm.

Phần mềm lên kế hoạch

Trello là một công cụ cho doanh nghiệp cho phép các nhóm nhỏ quản lý nhiều dự án lớn (đặc biệt về phát triển nội dung) và đặt các nhiệm vụ bằng danh sách và thẻ tên trên các bảng được chia sẻ chung. Ngoài ra, nó cho phép người dùng chuyển sang chế độ xem lịch để quản lý lịch biểu, nhanh chóng xem lại thời hạn và hơn thế nữa.nhung-cong-cu-giup-ich-cho-cong-viec-viet-noi-dung-2

Nguồn: Unsplash – @Scott Graham

Ideaflip rất phù hợp cho việc ghi lại ý tưởng trên điện thoại hoặc tablet khi không ở gần máy tính. Công cụ trả phí này kết hợp các ghi chú online trên một trang tổng quan đơn giản, thân thiện với người dùng. Từ đó, các thành viên trong cùng nhóm có thể cùng tạo, phát triển ý tưởng nội dung một cách dễ dàng bất kì đâu và bất kì lúc nào.

Phần mềm hỗ trợ nghiên cứu

Answer the public giúp bạn khám phá những gì mọi người hỏi trên web liên quan đến từ khóa mục tiêu của bạn. Công cụ rà soát các đề xuất tìm kiếm của Google để tính toán danh sách các ý tưởng nội dung, dựa trên các tìm kiếm thực tế.

Ahrefs là công cụ phần mềm SEO mà bạn không nhất thiết phải có gói trả phí để bắt đầu. Nó bao gồm một loạt các công cụ miễn phí mà người viết nội dung có thể sử dụng để xác thực ý tưởng của họ, kiểm tra khối lượng từ khóa và đồng thời hiểu được mức độ khó khi muốn xếp hạng cho một thuật ngữ cụ thể.

Content Briefs workflow giúp content writers hiểu cần cho cái gì vào các heading trong bài viết (thường được gọi là H2 hay H3). Phần mềm sẽ tìm hiểu các tìm kiếm phổ biến trên các trang web như Quora, Reddit mà cho ra những từ khóa bổ sung nào cần thêm và các liên kết ra ngoài chất lượng cao để thêm độ tin cậy và xác thực cho nội dung của bạn.

Phần mềm Viết bài

Trong số tất cả các nền tảng viết online, công cụ miễn phí Google Docs là một trong những nền tảng thân thiện nhất và linh hoạt nhất. Nhiều mẫu và giao diện đơn giản giúp bạn dễ dàng soạn nhiều nội dung khác nhau và chia sẻ tài liệu với nhiều người trong nhóm làm việc.

nhung-cong-cu-giup-ich-cho-cong-viec-viet-noi-dung-3

Nguồn: Unsplash – @Aman Upadhyay

Sử dụng ảnh screenshot thực sự hiệu quả đối với các loại nội dung hướng dẫn người dùng và những thứ khác mà bạn đang cố gắng minh họa một điểm. Lightshot & Greenshot là các công cụ chụp ảnh màn hình cấu hình nhẹ cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh bên trong ứng dụng, chia sẻ dễ dàng với người khác hoặc chỉ đơn giản là lưu cho mục đích cá nhân.

Là một người viết nội dung, bạn có thể đang hoặc sẽ tạo các bài đăng trên blog vào một ngày nào đó hay chuyển các nội dung từ website/nền tảng khác ra các bài viết ngắn trên mạng xã hội. Vì vậy, bạn cũng có thể cần chia nhỏ từng nội dung đã viết thành các bài đăng nhỏ theo format nhất định (chẳng hạn như một bài viết theo chủ đề trên Instagram). Công cụ kiểm tra lượng từ của Content Harmony có thể là một lựa chọn tốt.

Phần mềm giúp Chỉnh sửa nội dung

Grammarly là lựa chọn hoàn hảo để chỉ điểm những lỗi mà một người biên tập nội dung có thể bất cẩn mắc phải. Nó cũng có tiện ích mở rộng trình duyệt thích ứng với bài viết của bạn trong Google Docs hay email nên rất tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên công cụ này chưa hỗ trợ cho nhiều ngôn ngử mà chỉ dành cho việc chỉnh sửa văn bản trong tiếng anh.

Trên là những phần mềm giúp một content writer có một trải nghiệm công việc tốt nhất. Công nghệ ngày càng phát triển và chỉ với một chiếc máy tính chất lượng ổn định, những người viết nội dung có thể sử dụng tốt chúng mà cho ra những thành quả công việc năng xuất và hiệu xuất bền bỉ hơn.

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!