nen-dang-tin-tuyen-dung-viec-lam-o-dau-de-tim-duoc-ung-vien-gioi

Nhân lực là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển của doanh nghiệp. Đó là lý do các nhà tuyển dụng luôn cố gắng để chọn lọc ra các ứng viên có năng lực. Vậy đăng tin tuyển dụng việc làm ở đâu để tìm được ứng viên giỏi? Cùng đi tìm hiểu nhé!

Ứng viên là gì? Lý do cần phải lọc ứng viên tỉ mỉ?

Ứng viên là những đối tượng đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm và có năng lực cùng trình độ đáp ứng được những yêu cầu tuyển dụng của vị trí công việc mà doanh nghiệp cần. Quá trình tuyển dụng thường gồm nhiều công đoạn khác nhau, đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng khi chọn lọc bởi vì:

Lấp đầy khoảng trống nhân lực cho vị trí đang bị thiếu hụt

Bộ phận nhân sự không những cần làm tốt vai trò của mình mà còn phải luôn phải trong tâm thế thay đổi liên tục để tìm kiếm được ứng viên tiềm năng phù hợp với vị trí công việc đang thiếu của doanh nghiệp.

Thay đổi cần phải diễn ra thường xuyên để thích nghi với tình hình thực tế về khối lượng công việc và tình hình kinh doanh và mở rộng của công ty. Chắc chắn rằng đội ngũ nhân lực giỏi, có thực lực thì hiệu quả và tiến độ công việc sẽ được nâng cao hơn.

nen-dang-tin-tuyen-dung-viec-lam-o-dau-de-tim-duoc-ung-vien-gioi

Ứng viên sẽ giúp lấp đầy khoảng trống nhân lực cho vị trí đang bị thiếu hụt

Tìm ra ứng viên phù hợp

Lấp đầy khoảng trống công việc thôi là chưa đủ, việc lọc ra ứng viên sẽ giúp nhà tuyển dụng tìm ra được ứng viên chất lượng, có năng lực phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp đề ra.

Nhân sự là tài sản của doanh nghiệp

Nhân sự đóng vai trò quan trọng quyết định tới sự phát triển bền vững của mọi doanh nghiệp, đặc biệt là những vị trí cấp cao có quyền gia quyết định. Do vậy việc tuyển chọn kỹ lưỡng sẽ giúp cho doanh nghiệp phát triển nhanh chóng. Bên cạnh đó, ngoài việc trú trọng vào khâu tìm kiếm ứng viên, để đăng tin tuyển dụng việc làm hiệu quả doanh nghiệp cũng nên đầu tư vào việc mở rộng các kênh tiếp cận ứng viên, một trong số đó chính là xây dựng thương hiệu cho mình.

Bí quyết để chọn lọc ứng viên tiềm năng phù hợp

Sau khi đăng tin tuyển dụng việc làm, nhà tuyển dụng có thể sẽ nhận được rất nhiều ứng hồ sơ, cv, thế nhưng việc quan trọng hơn cả đó chính là lọc ứng viên tiềm năng. Dưới đây là một vài bí quyết giúp doanh nghiệp chọn lọc ra ứng viên phù hợp cho mình:

Xây dựng tiêu chí ứng viên kèm theo đánh giá rõ ràng

Xây dựng tiêu chí cho ứng viên giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm được thời gian, chi phí cho quá trình chọn lọc của mình, đồng thời giúp giảm tỷ lệ bỏ sót ứng viên phù hợp.

Để làm được điều này nhóm nhân sự cần dựa hoàn toàn vào yêu cầu, tính chất công việc của vị trí đó. Bên cạnh đó, bạn có thể xem nhanh qua các hồ sơ không đáp ứng được yêu cầu cơ bản như thông tin sơ sài, hời hợt, không rõ ràng, thiếu chỉn chu và không có sự đầu tư,…

>>> Tham khảo: Tổng hợp 5 cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí 2022

nen-dang-tin-tuyen-dung-viec-lam-o-dau-de-tim-duoc-ung-vien-gioi

HR cần xây dựng tiêu chí ứng viên kèm theo đánh giá rõ ràng

Đánh giá, xem xét các ứng viên tiềm năng

Lời khuyên đó là nên tập trung nhiều hơn vào kinh nghiệm làm việc có viết trong hồ sơ, cv của ứng viên đó.

Với trường hợp ứng viên nhảy việc nhiều hay làm việc trong thời gian quá ngắn, nhà tuyển dụng nên cân nhắc, tránh trường hợp doanh nghiệp tốn chi phí đào tạo những nhân viên lại không gắn bó lâu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với ứng viên để trao đổi hoặc hỏi thêm về thông tin làm việc của họ cũng là để có cái nhìn khách quan hơn, từ đó đưa ra lựa chọn tuyển dụng phù hợp.

Đăng tin tuyển dụng miễn phí ở đâu để tìm được ứng viên tiềm năng?

Doanh nghiệp có thể chọn đăng tin tuyển dụng ở rất nhiều nguồn khác nhau như trang web, mạng xã hội,… Tuy nhiên không phải tất cả đều uy tín và đem về hiệu quả cho doanh nghiệp. Đăng tin tuyển dụng ở đâu? Đăng tin tuyển dụng việc làm ở đâu?

TopCV.vn là nền tảng đăng tin tuyển dụng việc làm hàng đầu Việt Nam. Tại đây có một hệ thống dữ liệu khổng lồ lên tới khoảng 4.600.000 ứng viên và 190.000 nhà tuyển dụng tại Việt Nam, trong đó có nhiều đối tác lớn như FPT, Viettel, Vingroup, VNPT, Techcombank,…cho phép người dùng có thể đăng tin tuyển dụng việc làm

Ở thời điểm hiện tại TopCV là trang đăng tin tuyển dụng miễn phí có lượng người dùng truy cập cao nhất nhờ thao tác sử dụng đơn giản và chi phí rẻ. Có thể nói đăng tin tuyển dụng trên topcv là cách tuyệt vời để tìm kiếm ra ứng viên giỏi nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm nhất.

nen-dang-tin-tuyen-dung-viec-lam-o-dau-de-tim-duoc-ung-vien-gioi

TopCV.vn là nền tảng đăng tin tuyển dụng việc làm hàng đầu Việt Nam

Qua bài viết hy vọng bạn có thể tìm được nơi đăng tin tuyển dụng việc làm phù hợp nhất cho cơ quan, doanh nghiệp của mình.

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!