Chúng ta đều biết Mega nổi tiếng là ông lớn trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ để lưu trữ dữ liệu. Người dùng có thể sử dụng để upload hoặc download file bằng tốc độ cao, hoàn toàn miễn phí. Thế nhưng một điểm hạn chế là Maxspeed chỉ hỗ trợ người dùng tải dữ liệu với dung lượng không quá 2GB. Vì thế get link Mega max speed chính là cách tốt nhất để tài và sử dụng dữ liệu vô tư, không giới hạn. 

Thao tác get link Mega max speed dùng để làm gì? 

Trong kỷ nguyên công nghệ số 4.0 như hiện nay, việc trao đổi dữ liệu trên internet ngày càng trở nên phổ biến hơn, thường xuyên hơn. Kết quả của một cuộc thống kê cho thấy rằng cứ mỗi giây trôi qua có đến 90.674 GB dữ liệu được trao đổi bằng đường truyền internet, nghĩa là mỗi ngày có đến 7 triệu 835 ngàn GB được trao đổi. 

Thông qua con số khổng lồ này, bạn có thể tưởng tượng được rằng lượng dữ liệu trao đổi qua internet vô cùng khổng lồ. Để lưu trữ được con số dữ liệu khổng lồ đó, không ít website đã hỗ trợ dịch vụ lưu trữ trực tuyến, trong đó có Mega.vn.

Tại Mega, người dùng có thể upload hoặc download dữ liệu nhanh chóng. Người dùng có thể sử dụng miễn phí, thế nhưng điểm hạn chế là chỉ cho phép trao đổi dữ liệu có dung lượng dưới 2GB. Nếu trên 2GB thì người dùng bị giới hạn băng thông khi tải. Vì thế chúng ta mới cần thủ thuật get link Mega max speed để thoải mái sử dụng các dịch vụ của Mega. 

Dùng phần mềm để get link Mega tốc độ cao 

Phần mềm muốn giới thiệu đến các bạn là IDM và MegaDownloader. Cả 2 phần mềm này có công dụng hỗ trợ người dùng tải các tệp online với tốc độ cao. Để thực hiện get link Mega max speed bằng phần mềm thì chắc chắn bạn phải tải phần mềm về máy trước. 

Bước 1: Tiến hành khởi chạy phần mềm sau khi tải về. Tại giao diện chính của MegaDownloader, bạn sẽ thấy 4 chức năng trên thanh công cụ đứng cạnh nhau bên góc trái, hãy click chuột chọn dấu + (Add links). 

Click chuột chọn Add links 
Click chuột chọn Add links

Bước 2: Sau đó cửa sổ Add Links sẽ hiện ra, tại đây hãy dán liên kết Mega.nz của tập tin muốn tải vào hộp thoại rồi click vào Add Links để file được bắt đầu tải về. 

Dán liên kết file cần tải vào 
Dán liên kết file cần tải vào

Bước 3: File bạn vừa dán liên kết sẽ được tải xuống nhưng vẫn bị giới hạn tốc độ tải. Để không bị giới hạn thì bạn cần phải cài đặt cấu hình cho phần mềm. Thao tác như sau:

Chọn Options -> chọn Configuration

Tiến hành cài đặt cấu hình 
Tiến hành cài đặt cấu hình

Khi đó cửa sổ Configuration sẽ hiện ra, hãy click chuột để tick 3 mục sau: 

  • Capture links from clipboard;
  • Start downloading when application starts;
  • Create folder per package. 

Sau khi tick 3 ô trên thì nhấn Save để lưu lại. 

Tick vào 3 ô 
Tick vào 3 ô

Tiếp tục click chuột vào tab Streaming trên màn hình rồi tick vào ô Use streaming server -> nhập vào ô Port dãy số 54321 -> click vào Save để lưu lại. 

Tại tab Streaming, nhập số vào ô Port
Tại tab Streaming, nhập số vào ô Port

Bước 4: Bấm để quay về giao diện chính của MegaDownloader và chọn Streaming rồi chọn Watch Online. 

Chọn Watch Online trong tab Streaming 
Chọn Watch Online trong tab Streaming

Bước 5: Khi cửa sổ của Streaming hiện ra, bạn hãy dán liên kết Mega.nz chưa tệp tin mà bạn muốn vào ô Mega URL Link. Khi dán xong bạn sẽ thấy dưới ô Streaming URL Link sẽ tự động có một liên kết mới xuất hiện, đây là liên kết để tải file tốc độ cao ở phần mềm IDM. 

Dán liên kết vào Mega URL Link 
Dán liên kết vào Mega URL Link

Bước 6: Copy đường link ở ô Streaming trên, sau đó mở IDM lên. Tại giao diện chính, hãy click chuột vào Add URL và paste đường link vừa copy từ ô Streaming vào. Cuối cùng là chọn OK rồi nhấn Download để bắt đầu tải về với tốc độ cao. 

Dán liên kết ở ô Streaming ở ô MegaDownloader vào ô Add URL của IDM 
Dán liên kết ở ô Streaming ở ô MegaDownloader vào ô Add URL của IDM
Đây là kết quả sau khi get link Mega max speed bằng phần mềm 
Đây là kết quả sau khi get link Mega max speed bằng phần mềm

Dùng công cụ trực tuyến để get link tốc độ cao 

Bạn có thể sử dụng dịch vụ get link trực tuyến tại vn.getmega.net nếu cảm thấy việc sử dụng phần mềm để get link Mega max speed quá rắc rối hoặc chiếm nhiều dung lượng máy. Thao tác get link hãy làm theo thứ tự sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://vn.getmega.net/. Tại giao diện chính của website, bạn sẽ được thất hướng dẫn sử dụng ngay tại ô trống để nhập link vào. Bạn hãy dán link Mega.nz muốn tải vào ô trống đó rồi chọn Download. 

Dán link vào ô trống 
Dán link vào ô trống

Bước 2: Hệ thống sẽ tự động get link và trả lại cho bạn 1 đường link direct ở cửa sổ Download here. Hãy copy đường link để sử dụng hoặc click vào tên file để download tệp tin đó về máy. 

Link direct xuất hiện ở cửa sổ Download here 
Link direct xuất hiện ở cửa sổ Download here
Lựa chọn nơi lưu file trên máy tính nếu muốn tải về 
Lựa chọn nơi lưu file trên máy tính nếu muốn tải về

Như vậy, qua 2 cách get link Mega tốc độ cao bằng phần mềm và website thì có thể thấy rằng việc sử dụng công cụ download trực tuyến sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn, thao tác cũng đơn giản hơn. Tuy nhiên nhược điểm của cách thứ 2 là bạn sẽ phải xem một số quảng cáo rồi mới được chuyển hướng đến link cần download. 

Trên đây cũng là 2 cách get link Mega max speed đơn giản nhất, nhiều người sử dụng nhất. Hy vọng bạn sẽ thành công với 2 cách get link này và thực hiện download các tệp có dung lượng lớn với tốc độ cao hiệu quả. 

4.8/5 - (14 bình chọn)

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!