Font viết tay Việt hóa là font chữ chuyên được sử dụng trong các thiết kế đồ họa, thiết kế thiệp mời cưới, thiệp chúc mừng hoặc được cài đặt trong một số phần mềm làm quảng cáo, photoshop. Vậy làm thế nào để cài đặt font chữ này về máy tính? 

Tại sao nên sử dụng font viết tay Việt hóa?

Tại sao các designer thích sử dụng font viết tay Việt hóa hơn? 
Tại sao các designer thích sử dụng font viết tay Việt hóa hơn?

Những font chữ cơ bản như Unicode, VNI hoặc UTM sẽ không được các designer chuyên nghiệp ưu tiên sử dụng vì đây là những kiểu chữ quá quen thuộc trong những văn bản. Không những sản phẩm của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp mà còn bị nhạt nhòa trong mắt người nhìn. Vì thế các tác phẩm mang tính sáng tạo sẽ không thực sự đặc biệt nếu cứ dùng mãi những kiểu chữ này. 

Thay vào đó, font viết tay Việt hóa là lựa chọn phù hợp nhất, giúp tạo nên điểm nhấn cho tác phẩm thiết kế của bạn. Bộ font chữ tiếng Việt có tất cả 300 kiểu tương thích với bộ gõ tiếng Việt Vietkey hay Unikey. Các designer có thể lựa chọn thỏa thích sao cho phù hợp với ý tưởng của mình. 

Nét đặc trưng của font chữ viết tay Việt hóa: 

  • Font chữ viết tay Việt hóa có những đặc điểm sau:
  • Mang tính thẩm mỹ cao, sự độc đáo trong thiết kế, sáng tạo;
  • Phù hợp với nhiều ứng dụng, phần mềm trên máy tính;
  • Dễ cài đặt, dễ sử dụng cho các phần mềm đồ họa, phần mềm thiết kế… 

Tính ứng dụng của font chữ viết tay Việt hóa 

Ứng dụng font chữ viết tay trong thiết kế đồ họa 
Ứng dụng font chữ viết tay trong thiết kế đồ họa

Dùng trong thiết kế đồ họa 

Bản chất của lĩnh vực thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận mang tính thẩm mỹ thông qua việc sử dụng các công cụ đồ họa để truyền tải những thông điệp, hình ảnh. Tóm lại đồ họa và sự phối hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Để làm được điều đó, chữ viết đóng vai trò vô cùng quan trọng. Loại chữ viết tay Việt hóa mang đến sự tinh tế, mềm mại trong từng đường nét sẽ càng tăng tính truyền đạt hơn bởi sự gần gũi của font chữ này. 

Dùng để luyện chữ

Ứng dụng font chữ viết tay trong dạy học 
Ứng dụng font chữ viết tay trong dạy học

Bộ font chữ viết tay dành cho học sinh tiểu học có nét thanh, nét đậm sắc sảo, mượt mà. Đây cũng là công cụ dùng để dạy học trong thời đại công nghệ số 4.0, nơi mà sự hoàn mỹ trong phong tục văn hóa Việt Nam vẫn được lưu truyền theo phương pháp hiện đại.

Cách cài đặt font viết tay Việt hóa dùng trong Photoshop 

Cài đặt thủ công

Bước 1: Sau khi tải bộ font viết tay Việt hóa về máy tính, hãy truy cập vào thư mục để giải nén file. Tiếp đến hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl A để chọn hết tất cả các font chữ hiện có hoặc chọn một số font chữ mà bạn muốn thêm vào máy. 

Sau khi đã chọn, bấm chuột phải và chọn tính năng Copy hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl C để sao chép bộ font đã chọn. 

Chọn font chữ mong muốn rồi Copy 
Chọn font chữ mong muốn rồi Copy

Bước 2: Tìm kiếm đến thư mục chứa những fonts chữ của máy tính theo đường dẫn sau C:/Windows/Fonts rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl V để Paste những font đã copy. 

Dán font đã copy vào thư mục Fonts của máy tính
Dán font đã copy vào thư mục Fonts của máy tính

Cài đặt tự động 

Sau khi tải thư mục font viết tay Việt hóa về thì giải nén. Hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl A để chọn tất cả những font chữ hiện có hoặc cũng có thể chọn những font mong muốn để thêm vào máy. 

Sau đó click chuột phải vào bất kỳ font nào đã chọn rồi chọn tính năng Install. Ngay lập tức những font đã chọn sẽ được cài đặt vào máy tính của bạn. 

Chọn font muốn cài đặt rồi click chuột phải chọn Install 
Chọn font muốn cài đặt rồi click chuột phải chọn Install

Lưu ý rằng trong khi cài đặt, nếu máy tính phát hiện có font trùng với font có sẵn trong máy tính thì hệ thống sẽ thông báo cho bạn như sau: “The …. font is already installed. Do you want to replace it?” nghĩa là “Font… đã có sẵn, bạn có muốn thay thế bằng font mới không?”. Hãy tick vào dòng “Do this for all current items” rồi chọn Yes để tiếp tục cài đặt nhé. 

Thông báo khi máy tính phát hiện trùng font 
Thông báo khi máy tính phát hiện trùng font

Hướng dẫn sử dụng font chữ viết tay Việt hóa trong Photoshop 

Sau khi cài đặt xong fonts viết tay Việt Hóa, giờ thì bắt tay vào sử dụng chúng thôi. 

Bước 1: Trước tiên bạn cần thiết lập bộ gõ tiếng việt trong Unikey trên máy tính của bạn để có thể gõ tiếng Việt trong Photoshop. 

  • Chọn bảng mã Unicode;
  • Kiểu gõ Telex hoặc VNI đều được. 
Chỉnh bộ gõ tiếng việt 
Chỉnh bộ gõ tiếng việt

Lưu ý: Tùy thuộc vào bộ font chữ mà áp dụng bảng mã khác nhau nhưng phần lớn đều sử dụng Unicode. Vì thế nếu bạn gặp vấn đề trong lúc gõ chữ thì có thể thay đổi bảng mã xem sao. 

Bước 2: Mở một bức ảnh bất kỳ trong phần mềm Photoshop, sau đó click chuột vào công cụ Horizontal Type Tool để bắt đầu viết text. Lúc này có rất nhiều tùy chọn trên thanh Option như kiểu chữ, màu chữ, kích thước, định dạng chữ… 

Ngay tại khung kiểu chữ, bạn hãy copy font chữ đã được cài đặt vào máy tính rồi dán vào đây để sử dụng. Hoặc cũng có thể click chuột vào mũi tên nhỏ trên khung tìm kiếm để xem hết danh sách các font chữ. 

Copy font viết tay Việt hóa đã cài đặt về máy tính 
Copy font viết tay Việt hóa đã cài đặt về máy tính

Link tải một số Font viết tay Việt hóa đẹp

Font Westchester

westchester font viet tay viet hoa dep

Link Tải: Font Weschester

Font Little Cutie

font little cutie

Link tải: Font Little Cutie

Font Ambarella

font ambarella

Link tải: Font Ambarella

Font Brizzush

font brizzush

Link tải: Font Brizzush

Một số Font viết tay Việt hóa và link tải: Tại đây

Trên đây là thông tin về font viết tay Việt hóa, công cụ thường dùng để luyện viết chữ đẹp hoặc trong thiết kế đồ họa. Hy vọng qua đây bạn sẽ biết cách sử dụng font chữ đặc biệt này đúng với ý nghĩa của nó. 

4.8/5 - (10 bình chọn)

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!