Hiện nay, với các tính năng vượt trội như khả năng in trực tiếp lên đĩa CD, DVD; tốc độ in siêu nhanh lên đến 34 trang/phút và đặt biệt là khả năng kết nối wifi thì epson L805 chính là chiếc máy in hoàn hảo dành cho mọi người. Vậy bạn đã biết cách cài driver epson L805 cho máy tính của mình hay chưa? Hãy thử ngay cách download driver epson l805 cho windows 7/10 và Macbook sau!

Phần mềm driver epson l805 là gì?

Phần mềm driver epson l805 là gì?

Driver epson L805 là bộ cài đặt trung gian giúp kết nối máy tính và máy in. Đây là phần mềm quan trong của máy in epson L805. Khi người dùng đặt lệnh in từ máy L805, driver epson l805 sẽ chuyển lệnh in tới máy in; sau đó máy in L805 sẽ thực hiện nhiệm vụ in, sau khi hoàn tất máy sẽ gửi thông báo trạng thái cho hệ điều hành của máy tính thông qua driver. 

Lưu ý khi download driver epson l805

Mỗi máy in sẽ có 1 mã driver khác nhau, vì vậy cần phải tải đúng driver phù hợp với máy. Nếu tải sai sẽ không thể cài đặt và kết nối máy. Bên cạnh đó, cần phải tải driver epson l805 đúng với hệ điều hành mà máy tính đang sử dụng. Có như vậy mới kết nối thành công được máy tính với máy in epson L805.

Ngoài ra, người dùng cũng nên tìm kiếm và lựa chọn những đường link tải an toàn để tránh nguy cơ bị nhiễm virus hoặc dính mã độc. Điều này không chỉ gây ra hậu quả không cài đặt thành công máy in mà còn có thể khiến máy tính của bạn chậm hơn, làm hư hỏng hệ điều hành. 

Tổng hợp link download driver epson l805

Sau đây là danh sách link download epson driver l805 cho Window 7/10 và Macbook mà chúng tôi đã tổng hợp. Các bạn chỉ cần ấn vào đường link phù hợp với máy tính mình đang sử dụng rồi tải về là xong. 

Link tải driver epson l805 cho windows 7 (32 bit), windows 8 (32 bit), windows 8.1 (32 bit), windows 10 (32 bit):

TẠI ĐÂY

Link tải driver epson l805 cho window 7 (64 bit), windows 8 (64 bit), windows 8.1 (64 bit), windows 10 (64 bit)

TẠI ĐÂY

Link tải driver epson l805 cho macbook từ Mac OS X 10.x đến Mac OS X 11.x:

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm link tải tại trang chủ của máy in epson L805. Bạn chỉ cần tìm kiếm download driver epson l805 trên trình duyệt web rồi ấn vào link của trang web epson. Sau đó, bạn vào mục hệ thống vận hành chọn hệ điều hành và số bit tương thích với máy tính đang sử dụng, rồi ấn download và đợi tải về là xong. 

Hướng dẫn cài đặt driver epson l805 cho máy tính, lap top

Sau khi tải về, phần cài đặt driver cũng vô cùng quan trọng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt epson driver l805 vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Sau khi hoàn tất tải về, bạn mở My computer, sau đó nhấp chuột phải vào DVD Driver Epson đã được nhận diện rồi chọn Install or run program from your media như hình dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt driver epson l805 cho máy tính, lap top

Bước 2: Sau khi chọn Install, sẽ hiện ra cửa sổ License Agreement, bạn ấn vào ô vuông nhỏ trước dòng chữ I agree contents of the License Agreement rồi ấn chọn Next bên phải phía cuối cửa sổ.

Bước 3: Cửa sổ tiếp theo hiện lên là Software Installation Options, bạn bỏ check tại ô vuông trước dòng chữ Product status monitoring and Automatic updates rồi tiếp tục nhấn Next.

Bước 4: Tại cửa sổ Unpacking tiếp theo, bạn ấn skip để bỏ qua các hướng dẫn lắp ráp máy in.

Bước 5: Sau khi ấn skip, cửa sổ Connecting your Printer xuất hiện, bạn sẽ có hai lựa chọn kết nối qua wifi hoặc qua cáp USB. Ở bài viết này sẽ hướng dẫn cách cài đặt epson driver l805 qua wifi nên các bạn ấn chọn vào Wifi connection rồi nhấn Next nhé.

Hướng dẫn cài đặt driver epson l805 cho máy tính, lap top

Bước 6: cửa sổ tiếp theo hiện ra, bạn chọn Printer and Computer và tiếp tục ấn Next

Hướng dẫn cài đặt driver epson l805 cho máy tính, lap top

Bước 7: ở cửa sổ Auto Wifi Setup, bạn nhấn và giữ nút wifi trên máy in; đến khi đèn trên máy in sáng lên thì thả tay rồi tiếp tục chọn Next.

Bước 8: Sau khi ấn Next, bạn ngồi đợi một chút để quá trình kết nối tự động với máy in diễn ra. Sau khi nhận diện xong, cửa sổ IP Address Settings sẽ hiện ra, bạn ấn chọn IP Address Automatic Configuration (DHCP) rồi chọn Next.

Bước 9: sau đó xuất hiện cửa sổ Setup Complete tức là bạn đã cài đặt driver epson l805 thành công. Hãy ấn Next → Next → Next.

Bước 10: trong quá trình cài đặt, nếu thấy xuất hiện cửa sổ Epson Fimware Updater hãy ấn chọn Cancel. Tuyệt đối không được ấn Start để tránh gặp lỗi khi sử dụng. 

Bước 11: Sau khi ấn Cancel, tại cửa sổ Install application software, hãy nhấn Exit để thoát khỏi quá trình cài đặt. Nếu bạn muốn sử dụng software thì ấn bỏ chọn ở ô vuông trước dòng chữ Firmware Updater rồi ấn vào ô vuông trước tên software muốn dùng rồi chọn Install.

Bước 12: cửa sổ Connection Setup and Installation hiện ra, bạn ấn chọn Finish và kết thúc quá trình cài đặt epson l805 driver.

Hướng dẫn cách chỉnh màu máy in Epson L805

Máy in epson L805 được trang bị bởi 6 màu mực đỏ, đỏ nhạt, vàng, đen, xanh và xanh nhạt giúp tạo ra những bản in có màu sắc rõ nét, chất lượng. Sau khi tải thành công driver epson l805, việc tiếp theo cần làm đó là chỉnh màu máy in. Sau đây là cách chỉnh màu máy in dễ dàng dành cho mọi người. 

Bước 1: kiểm tra máy in và chọn chế độ in phù hợp

Bước 2: bạn ấn vào Advanced, chọn Photo RPM (Max dpi); sau đó chọn Color Controls rồi chọn Adobe RGB và chọn 2.2 ở phần Gamma.

Hướng dẫn cài đặt driver epson l805 cho máy tính, lap top

Đây là chế độ in nâng cao sẽ cho ra những bản in chất lượng và những tấm ảnh chân thực nhất. Nếu ảnh in ra có màu đỏ hơn file, hãy ấn vào mục Settings, chọn Side Bar để điều chỉnh tăng hoặc giảm gam màu phù hợp. Với Cyan là màu xanh, Magenta là màu đỏ và Yellow là vàng. 

Hướng dẫn cách chỉnh màu máy in Epson L805

Nếu bạn muốn in hai mặt, hãy mở tài liệu cần in sau đó ấn tổ hợp phím Ctrl + P. Sau đó ở phần Printer bạn nhấn chọn Properties. Tiếp tục chọn Finishing rồi chọn Document Options rồi chọn Print On Both Side (Manually) rồi nhấn in là xong.

Trên đây là danh sách tổng hợp link download driver epson l805 và hướng dẫn cài đặt driver wifi mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Chúc bạn sớm sở hữu được chiếc máy in epson L805 cùng bộ driver hoàn hảo này nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!