Ngành công nghiệp game Việt Nam đang trải qua một giai đoạn phát triển mạnh mẽ và đã đạt được nhiều thành tựu trên toàn thế giới. Trong bài viết này, minhview.com sẽ điểm qua 5 tựa game Việt đình đám trên toàn thế giới.

Top 10 tựa game người Việt sản xuất nổi tiếng khắp thế giới - Fptshop.com.vn

Tựa game Flappy Bird

Flappy Bird là một tựa game được phát triển bởi lập trình viên Nguyễn Hà Đông vào năm 2013. Trong thời gian ngắn, Flappy Bird đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, thu hút hàng triệu lượt tải và trở thành một trong những tựa game đình đám nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, Nguyễn Hà Đông đã quyết định gỡ bỏ game khỏi các cửa hàng ứng dụng vào năm 2014.

Các thành tựu của Flappy Bird trên toàn thế giới bao gồm việc đạt vị trí số 1 trên các bảng xếp hạng game tải về ở nhiều quốc gia, như Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác. Flappy Bird cũng được coi là một trong những tựa game gây nghiện nhất và có ảnh hưởng lớn đến nền công nghiệp game toàn cầu.

Những tựa game "made in Việt Nam" khiến quốc tế ngỡ ngàng, nhiều cái tên  lập kỷ lục vang danh thế giới

Tựa game Boom Online

Boom Online là một tựa game trực tuyến được phát triển bởi VTC Game và ra mắt lần đầu vào năm 2011. Tựa game này thuộc thể loại nhập vai trực tuyến và là một trong những tựa game đình đám nhất của ngành công nghiệp game Việt Nam.

Boom Online được đánh giá là một trong những tựa game có chất lượng cao và có khả năng cạnh tranh với các tựa game quốc tế. Tựa game này đã được phát hành ở nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, như Thái Lan, Indonesia, Philippines và Malaysia.

Game Boom Online - Game đặt Bom huyền thoại - Game Vui

Tựa game Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends)

Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) là một tựa game trực tuyến nhiều người chơi được phát triển bởi Riot Games và ra mắt lần đầu vào năm 2009. Tựa game này đã trở thành một trong những tựa game đình đám nhất trên toàn thế giới với hàng triệu người chơi.

Liên Minh Huyền Thoại đã được phát hành ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới và đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng game thủ toàn cầu. Tựa game này cũng đã trở thành một trong những tựa game có giải đấu eSport lớn nhất thế giới, với giải đấu World Championship được tổ chức hàng năm và thu hút hàng triệu người xem trên toàn thế giới.

Liên minh ra đời năm nào? Liên Minh Huyền Thoại về Việt Nam năm nào? - Cộng  Đồng Gamer

Tựa game PUBG Mobile

PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) là một tựa game sinh tồn nhiều người chơi được phát triển bởi PUBG Corporation và ra mắt lần đầu vào năm 2017. Tựa game này đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng toàn cầu và được phát hành ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Phiên bản PUBG Mobile được phát triển bởi Tencent Games và ra mắt vào năm 2018 Tựa game này đã trở thành một trong những tựa game di động đình đám nhất trên toàn thế giới và được coi là một trong những tựa game có ảnh hưởng lớn nhất đến ngành công nghiệp game.

PUBG Mobile đã thu hút hàng triệu người chơi trên toàn thế giới và được coi là một trong những tựa game có cộng đồng game thủ đông đảo nhất. Tựa game này cũng đã trở thành một trong những tựa game có giải đấu eSport lớn nhất thế giới.

Đâu là chủ nhân thật sự của PUBG Mobile?

Tựa game Tam Quốc Chí

Tam Quốc Chí là một tựa game nhập vai trực tuyến được phát triển bởi VNG và ra mắt lần đầu vào năm 2016. Tựa game này được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa và được phát hành ở nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Tam Quốc Chí được đánh giá là một trong những tựa game có chất lượng cao và có khả năng cạnh tranh với các tựa game quốc tế. Tựa game này đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới và được coi là một trong những tựa game nhập vai trực tuyến hay nhất của ngành công nghiệp game Việt Nam.

Top 10 game Tam Quốc chiến thuật hấp dẫn trên Android, iOS

Kết luận

Các tựa game Việt đình đám trên toàn thế giới đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển của ngành công nghiệp game Việt Nam. Những thành tựu của Flappy Bird, Boom Online, Liên Minh Huyền Thoại, PUBG Mobile và Tam Quốc Chí đã góp phần nâng cao vị thế của ngành công nghiệp game Việt Nam trên thị trường toàn cầu.

Tuy nhiên, để tiếp tục phát triển và cạnh tranh trên thị trường toàn cầu, ngành công nghiệp game Việt Nam cần phải đầu tư vào nghiên cứu và phát triển các sản phẩm game chất lượng cao, độc đáo và có khả năng cạnh tranh với các tựa game quốc tế. Đồng thời, cần tạo điều kiện tốt hơn để hỗ trợ cho sự phát triển của ngành công nghiệp game Việt Nam.

Xem thêm: Sự trỗi dậy của ngành công nghiệp game Việt

Rate this post

Bài viết liên quan!

Nhận xét bài viết!